Hồng ở Sancheong, dù tươi hay khô, cũng được du khách rất ưa chuộng. Thông thường, loại quả này được dùng tráng miệng sau bữa chính, hoặc dùng làm như món ăn nhẹ để uống trà. Đặc sản hồng khô của Sancheong nổi tiếng đến mức từng trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh, theo London korean links.Những quả hồng ở đây được gọt vỏ rồi đem phơi khô dưới ánh mặt trời tự nhiên.Quá trình tạo ra quả hồng khô đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.Quả hồng chín được thu hoạch vào khoảng đầu tháng 10 đến giữa tháng 11 và đem đi để phơi khô.Sau khâu gọt vỏ, quả hồng được đục một lỗ và buộc dây vào chuẩn bị cho quá trình phơi khô.Phải mất khoảng 1-2 tháng cho quá trình sấy khô hồng tự nhiên nhờ gió mùa đông.Sau công đoạn cuối cùng, quả hồng khô Hàn Quốc được tạo hình thành hình bánh rán bằng tay.Quả hồng khô Yeongdong nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và vị ngọt.Khi được sấy khô, quả hồng trở nên ngọt hơn rất nhiều và có kết cấu dẻo dai đặc biệt.Quả hồng khi sấy khô có lượng vitamin C gấp 1,5 lần và lượng vitamin A gấp 7 lần. Ngoài ra, hồng khô có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài hơn.Hàng năm, Yeongdong thường tổ chức lễ hội hồng khô với các chương trình trải nghiệm thực tế khác nhau, từ gọt hồng, treo hồng, thu hoạch quả hồng và làm mứt hồng cho đến ngâm chân lá hồng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Hồng ở Sancheong, dù tươi hay khô, cũng được du khách rất ưa chuộng. Thông thường, loại quả này được dùng tráng miệng sau bữa chính, hoặc dùng làm như món ăn nhẹ để uống trà.
Đặc sản hồng khô của Sancheong nổi tiếng đến mức từng trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh, theo London korean links.
Những quả hồng ở đây được gọt vỏ rồi đem phơi khô dưới ánh mặt trời tự nhiên.
Quá trình tạo ra quả hồng khô đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
Quả hồng chín được thu hoạch vào khoảng đầu tháng 10 đến giữa tháng 11 và đem đi để phơi khô.
Sau khâu gọt vỏ, quả hồng được đục một lỗ và buộc dây vào chuẩn bị cho quá trình phơi khô.
Phải mất khoảng 1-2 tháng cho quá trình sấy khô hồng tự nhiên nhờ gió mùa đông.
Sau công đoạn cuối cùng, quả hồng khô Hàn Quốc được tạo hình thành hình bánh rán bằng tay.
Quả hồng khô Yeongdong nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và vị ngọt.
Khi được sấy khô, quả hồng trở nên ngọt hơn rất nhiều và có kết cấu dẻo dai đặc biệt.
Quả hồng khi sấy khô có lượng vitamin C gấp 1,5 lần và lượng vitamin A gấp 7 lần. Ngoài ra, hồng khô có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài hơn.
Hàng năm, Yeongdong thường tổ chức lễ hội hồng khô với các chương trình trải nghiệm thực tế khác nhau, từ gọt hồng, treo hồng, thu hoạch quả hồng và làm mứt hồng cho đến ngâm chân lá hồng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.