Lang thang trên những vỉa hè thủ đô Brussels của Bỉ khoảng 4 giờ đồng hồ để ghé thăm thiên đường socola của thế giới chắc chắn là điều mà bất kỳ người nghiện socola Bỉ nào cũng mơ ước. Trong tour du lịch đi bộ độc đáo này, khách du lịch sẽ có dịp được nếm thử những thanh socola ngon nhất thế giới đồng thời còn được tự tay làm socola Bỉ theo ý thích ngay tại chỗ. Socola Bỉ nổi tiếng thế giới vì đã có từ rất lâu đời. Bỉ là đất nước đầu tiên ở châu Âu dùng hạt cocoa để làm ra những viên kẹo màu nâu ngon ngây ngất. Người Bỉ cũng là người đầu tiên phát minh ra loại máy làm socola mịn. Mọi ngôi làng của Bỉ đều có ít nhất một cửa hàng bán socola với bí quyết riêng được truyền lại từ đời này sang đời khác. Tại các xưởng làm socola thường có một quán cà phê nhỏ nơi du khách có thể nghỉ chân và chiêm ngưỡng hay nếm thử các loại socola hảo hạng với đủ hình dạng và mùi vị cho đến khi no bụng.Đây cũng là nơi các du khách có thể chiêm ngưỡng những nghệ nhân socola thực hiện những tác phẩm của mình để bán ra thị trường. Nếu thích tự mình bắt tay vào làm socola, du khách sẽ được phát cho những đồ bảo hộ như găng tay và mũ để tự mình trổ tài làm những viên socola theo ý thích từ công đoạn trộn bột đến nấu chảy, đổ vào khuôn và trang trí. Mọi sản phẩm tự làm ra đều được phép mang về để làm quà cho gia đình nhưng thường thì các du khách sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn của những viên kẹo ngọt ngào này.
Lang thang trên những vỉa hè thủ đô Brussels của Bỉ khoảng 4 giờ đồng hồ để ghé thăm thiên đường socola của thế giới chắc chắn là điều mà bất kỳ người nghiện socola Bỉ nào cũng mơ ước.
Trong tour du lịch đi bộ độc đáo này, khách du lịch sẽ có dịp được nếm thử những thanh socola ngon nhất thế giới đồng thời còn được tự tay làm socola Bỉ theo ý thích ngay tại chỗ.
Socola Bỉ nổi tiếng thế giới vì đã có từ rất lâu đời. Bỉ là đất nước đầu tiên ở châu Âu dùng hạt cocoa để làm ra những viên kẹo màu nâu ngon ngây ngất. Người Bỉ cũng là người đầu tiên phát minh ra loại máy làm socola mịn. Mọi ngôi làng của Bỉ đều có ít nhất một cửa hàng bán socola với bí quyết riêng được truyền lại từ đời này sang đời khác.
Tại các xưởng làm socola thường có một quán cà phê nhỏ nơi du khách có thể nghỉ chân và chiêm ngưỡng hay nếm thử các loại socola hảo hạng với đủ hình dạng và mùi vị cho đến khi no bụng.
Đây cũng là nơi các du khách có thể chiêm ngưỡng những nghệ nhân socola thực hiện những tác phẩm của mình để bán ra thị trường.
Nếu thích tự mình bắt tay vào làm socola, du khách sẽ được phát cho những đồ bảo hộ như găng tay và mũ để tự mình trổ tài làm những viên socola theo ý thích từ công đoạn trộn bột đến nấu chảy, đổ vào khuôn và trang trí.
Mọi sản phẩm tự làm ra đều được phép mang về để làm quà cho gia đình nhưng thường thì các du khách sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn của những viên kẹo ngọt ngào này.