Nhắc đến Phú Yên, bên cạnh thắng cảnh tuyệt đẹp, du khách còn nhớ đến những món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển. Trong số đó, mắt cá ngừ đại dương là món ăn độc đáo thu hút sự tò mò và thích thú của du khách.Mắt cá ngừ đại dương với vẻ ngoài đặc biệt có thể khiến nhiều người cảm thấy e dè khi lần đầu nhìn thấy. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong "vẻ ngoài dị biệt" ấy là hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng giá trị dinh dưỡng dồi dào.Mắt cá ngừ được người dân Phú Yên chế biến thành nhiều món hấp dẫn và trong đó phổ biến nhất là mắt cá ngừ hầm thuốc bắc.Đặc sản mắt cá ngừ đại dương được nấu trong hũ đất nung nhỏ, cùng các loại thuốc Bắc như táo tàu, kỷ tử,..., thêm một ít rau củ và gia vị vừa ăn, sau đó nấu trên bếp lửa đến khi chín. Tùy vào kích cỡ mắt cá mà một hũ có thể chứa từ 1 đến 2 mắt.Món ăn ngon nhất khi vừa nấu xong, vẫn còn hơi nóng để tránh vị tanh.Một khi đã gạt bỏ được cảm giác e dè ban đầu bởi hình thức của món ăn và cầm đũa thưởng thức, thực khách sẽ bị chinh phục bởi hương vị tươi ngon, bùi bùi, ngầy ngậy lẫn sự giòn tan trong miệng từ phần mắt cá ngừ.Hơn thế nữa, mắt cá ngừ còn là nguồn cung cấp dồi dào dưỡng chất cho cơ thể.Theo nghiên cứu, mắt cá ngừ có giá trị dinh dưỡng tương đối cao là DHA và Omega 3 được đánh giá là cực tốt cho sự phát triển của não bộ của con người.Ngoài hầm thuốc bắc, mắt cá ngừ đại dương còn chế biến được nhiều món ngon khác như: cháo mắt cá ngừ đại dương nấm, mắt cá ngừ hấp tiêu xanh, lẩu mắt cá ngừ đại dương,...Mắt cá ngừ đại dương không chỉ là món ăn ngon mà còn là "món quà quý giá" từ biển cả dành tặng cho con người. Nếu có dịp đến với Phú Yên, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản độc đáo này.Xem video: "Lạp sườn Cao Bằng - đặc sản vùng Đông Bắc". Nguồn VTV24
Nhắc đến Phú Yên, bên cạnh thắng cảnh tuyệt đẹp, du khách còn nhớ đến những món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển. Trong số đó, mắt cá ngừ đại dương là món ăn độc đáo thu hút sự tò mò và thích thú của du khách.
Mắt cá ngừ đại dương với vẻ ngoài đặc biệt có thể khiến nhiều người cảm thấy e dè khi lần đầu nhìn thấy. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong "vẻ ngoài dị biệt" ấy là hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng giá trị dinh dưỡng dồi dào.
Mắt cá ngừ được người dân Phú Yên chế biến thành nhiều món hấp dẫn và trong đó phổ biến nhất là mắt cá ngừ hầm thuốc bắc.
Đặc sản mắt cá ngừ đại dương được nấu trong hũ đất nung nhỏ, cùng các loại thuốc Bắc như táo tàu, kỷ tử,..., thêm một ít rau củ và gia vị vừa ăn, sau đó nấu trên bếp lửa đến khi chín. Tùy vào kích cỡ mắt cá mà một hũ có thể chứa từ 1 đến 2 mắt.
Món ăn ngon nhất khi vừa nấu xong, vẫn còn hơi nóng để tránh vị tanh.
Một khi đã gạt bỏ được cảm giác e dè ban đầu bởi hình thức của món ăn và cầm đũa thưởng thức, thực khách sẽ bị chinh phục bởi hương vị tươi ngon, bùi bùi, ngầy ngậy lẫn sự giòn tan trong miệng từ phần mắt cá ngừ.
Hơn thế nữa, mắt cá ngừ còn là nguồn cung cấp dồi dào dưỡng chất cho cơ thể.
Theo nghiên cứu, mắt cá ngừ có giá trị dinh dưỡng tương đối cao là DHA và Omega 3 được đánh giá là cực tốt cho sự phát triển của não bộ của con người.
Ngoài hầm thuốc bắc, mắt cá ngừ đại dương còn chế biến được nhiều món ngon khác như: cháo mắt cá ngừ đại dương nấm, mắt cá ngừ hấp tiêu xanh, lẩu mắt cá ngừ đại dương,...
Mắt cá ngừ đại dương không chỉ là món ăn ngon mà còn là "món quà quý giá" từ biển cả dành tặng cho con người. Nếu có dịp đến với Phú Yên, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản độc đáo này.