Bánh ngô là món bánh truyền thống của người Mông. Món bánh này được làm từ những hạt ngô nếp nương mà họ đã mệt nhọc canh tác cả năm. Ảnh: bazantravel.Ngô nếp được xay bằng cối đá, ngâm nước từ 20 ngày đến một tháng. Trong thời gian đó, cứ cách 2 – 3 ngày phải thay nước một lần cho ngô đỡ lên men chua. Ảnh: dantocmiennui. Bánh ngô có hình tròn như chiếc bánh rán, đực chiên vàng ruộm và có vị ngọt, ăn rất ngon. Ảnh: daidoanket. Bánh láo khoải cũng là một món bánh đặc biệt của người Mông trong dịp Tết. Ảnh: quehuongonline.Bánh láo khoải còn có tên gọi khác là lức khoải hay rớ khoải. Ảnh: pinimg.Bánh có thể thái mỏng và nướng trên than củi, cũng có thể thái chỉ, nấu với đường ăn rất mát. Ảnh: baohagiang.Bánh cooc mò là loại bánh truyền thống của dân tộc Tày. Cooc mò nghe có vẻ lạ, nhưng theo tiếng Tày có nghĩa là sừng bò. Ảnh: dantocmiennui.Bánh cooc mò không có nhân, có thể ăn không hoặc chấm mật mía cũng rất ngon. Ảnh: baodulich.Những chiếc bánh cooc mò sau khi luộc có màu xanh nhạt, bóc lớp lá ra nhận thấy ngay vì thơm của nếp quyện với mùi lá vô cùng hấp dẫn. Ảnh: wanderlusttips.
Bánh ngô là món bánh truyền thống của người Mông. Món bánh này được làm từ những hạt ngô nếp nương mà họ đã mệt nhọc canh tác cả năm. Ảnh: bazantravel.
Ngô nếp được xay bằng cối đá, ngâm nước từ 20 ngày đến một tháng. Trong thời gian đó, cứ cách 2 – 3 ngày phải thay nước một lần cho ngô đỡ lên men chua. Ảnh: dantocmiennui.
Bánh ngô có hình tròn như chiếc bánh rán, đực chiên vàng ruộm và có vị ngọt, ăn rất ngon. Ảnh: daidoanket.
Bánh láo khoải cũng là một món bánh đặc biệt của người Mông trong dịp Tết. Ảnh: quehuongonline.
Bánh láo khoải còn có tên gọi khác là lức khoải hay rớ khoải. Ảnh: pinimg.
Bánh có thể thái mỏng và nướng trên than củi, cũng có thể thái chỉ, nấu với đường ăn rất mát. Ảnh: baohagiang.
Bánh cooc mò là loại bánh truyền thống của dân tộc Tày. Cooc mò nghe có vẻ lạ, nhưng theo tiếng Tày có nghĩa là sừng bò. Ảnh: dantocmiennui.
Bánh cooc mò không có nhân, có thể ăn không hoặc chấm mật mía cũng rất ngon. Ảnh: baodulich.
Những chiếc bánh cooc mò sau khi luộc có màu xanh nhạt, bóc lớp lá ra nhận thấy ngay vì thơm của nếp quyện với mùi lá vô cùng hấp dẫn. Ảnh: wanderlusttips.