Món Tafelspitz là một đặc sản nổi tiếng ở Áo được làm từ thịt bò thơm ngon. Thịt bò dùng để làm món ăn ngon nức tiếng này đều làm từ loạt thịt nạc, thịt bò được đun sôi, chế biến cùng cà rốt, tỏi tây và củ cải tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.Món súp ở Áo được người dân nơi đây sử dụng hằng ngày và là một đặc sản ở Áo được nhiều du khách dành những lời ngợi ca. Món này được làm từ những nguyên liệu như: cà rốt, củ cải vàng, củ cải, tỏi tây, tất cả sẽ làm nên vị ngon của món nước dùng, bánh bao gan, bánh bao thịt xông khói, dải bánh và trứng...Bò bít tết rán là món ăn nổi tiếng ở Áo mà du khách không thể bỏ qua. Món bò bít tết rán có trong mọi bữa ăn của người Áo. Món ăn này được làm từ thịt bò cắt lát mỏng, sau đó nhúng vào bột mì, trứng cùng vụn bánh mì rồi đem chiên bằng bơ hay mỡ lợn.Bánh mì phết là món ăn đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Áo. Đây được xem là món bánh mì phết lừng danh thế giới. Món ăn đặc sản truyền thống Áo này có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu đỏ của ớt và màu xanh được kết tinh từ các loại rau củ quả.Bánh táo tẩm đường: Món ăn đường phố nổi tiếng ở Áo có tên gọi là táo tẩm đường. Để làm ra đặc sản đặc biệt này, người Áo phải chế biến vô cùng công phu từ khâu nhào bột cho tới tẩm ướp gia vị vào táo. Khi ăn bánh táo tẩm đường, du khách sẽ cảm nhận mùi thơm dễ chịu, vị ngọt thanh mát của món ăn.Bánh chocolate Sachertore không chỉ là thương hiệu riêng của dòng họ Sacher mà còn mau chóng trở thành biểu tượng đặc sản truyền thống ẩm thực Áo. Tại đây, người ta yêu thích Sachertorte đến nỗi đã dành riêng một ngày mùng 5/11 hàng năm để kỷ niệm và gọi đây là ngày Bánh Sachertorte.Austrian goulash có nguồn gốc từ Hungary, ngày nay món ăn này nổi tiếng ở thành phố Vienne và khắp nơi trên nước Áo. Công thức món goulash chuẩn vị Áo gồm bò hầm sốt cà chua, ăn kèm khoai tây nghiền. Goulash ngon hơn khi thưởng thức vào mùa đông cùng với một ly bia hoặc ly rượu vang đỏ Zweigelt.Măng tây là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Áo. Loại rau củ này được người Áo biến tấu theo nhiều công thức độc đáo như sốt bơ, chanh hoặc chế biến thành súp. Măng tây trắng với kích thước lớn, dày thịt, được nhiều thực khách yêu thích hơn măng xanh.Powidltascherl, bánh nhân mứt mận có nguồn gốc từ Bohemia, ngày nay trở thành món ngon trứ danh nước Áo. Bánh được làm từ bột khoai tây, nhân chứa mứt mận, đượm hương rượu rum. Powidltascherl được trang trí với vụn bánh mì, bơ và quả óc chó. Một số nhà hàng phục vụ bánh mứt mận với chocolate hoặc đường. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Món Tafelspitz là một đặc sản nổi tiếng ở Áo được làm từ thịt bò thơm ngon. Thịt bò dùng để làm món ăn ngon nức tiếng này đều làm từ loạt thịt nạc, thịt bò được đun sôi, chế biến cùng cà rốt, tỏi tây và củ cải tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Món súp ở Áo được người dân nơi đây sử dụng hằng ngày và là một đặc sản ở Áo được nhiều du khách dành những lời ngợi ca. Món này được làm từ những nguyên liệu như: cà rốt, củ cải vàng, củ cải, tỏi tây, tất cả sẽ làm nên vị ngon của món nước dùng, bánh bao gan, bánh bao thịt xông khói, dải bánh và trứng...
Bò bít tết rán là món ăn nổi tiếng ở Áo mà du khách không thể bỏ qua. Món bò bít tết rán có trong mọi bữa ăn của người Áo. Món ăn này được làm từ thịt bò cắt lát mỏng, sau đó nhúng vào bột mì, trứng cùng vụn bánh mì rồi đem chiên bằng bơ hay mỡ lợn.
Bánh mì phết là món ăn đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Áo. Đây được xem là món bánh mì phết lừng danh thế giới. Món ăn đặc sản truyền thống Áo này có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu đỏ của ớt và màu xanh được kết tinh từ các loại rau củ quả.
Bánh táo tẩm đường: Món ăn đường phố nổi tiếng ở Áo có tên gọi là táo tẩm đường. Để làm ra đặc sản đặc biệt này, người Áo phải chế biến vô cùng công phu từ khâu nhào bột cho tới tẩm ướp gia vị vào táo. Khi ăn bánh táo tẩm đường, du khách sẽ cảm nhận mùi thơm dễ chịu, vị ngọt thanh mát của món ăn.
Bánh chocolate Sachertore không chỉ là thương hiệu riêng của dòng họ Sacher mà còn mau chóng trở thành biểu tượng đặc sản truyền thống ẩm thực Áo. Tại đây, người ta yêu thích Sachertorte đến nỗi đã dành riêng một ngày mùng 5/11 hàng năm để kỷ niệm và gọi đây là ngày Bánh Sachertorte.
Austrian goulash có nguồn gốc từ Hungary, ngày nay món ăn này nổi tiếng ở thành phố Vienne và khắp nơi trên nước Áo. Công thức món goulash chuẩn vị Áo gồm bò hầm sốt cà chua, ăn kèm khoai tây nghiền. Goulash ngon hơn khi thưởng thức vào mùa đông cùng với một ly bia hoặc ly rượu vang đỏ Zweigelt.
Măng tây là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Áo. Loại rau củ này được người Áo biến tấu theo nhiều công thức độc đáo như sốt bơ, chanh hoặc chế biến thành súp. Măng tây trắng với kích thước lớn, dày thịt, được nhiều thực khách yêu thích hơn măng xanh.
Powidltascherl, bánh nhân mứt mận có nguồn gốc từ Bohemia, ngày nay trở thành món ngon trứ danh nước Áo. Bánh được làm từ bột khoai tây, nhân chứa mứt mận, đượm hương rượu rum. Powidltascherl được trang trí với vụn bánh mì, bơ và quả óc chó. Một số nhà hàng phục vụ bánh mứt mận với chocolate hoặc đường. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.