Cá đuối lên men
Món ăn đặc biệt này của người Hàn Quốc được xếp vào danh sách những món ăn có mùi vị khó chịu nhất hành tin. Thịt cá đuối sau khi được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Nhiều người khi thưởng thức đặc sản Hàn Quốc đã nhận xét rằng mùi của món ăn này giống như… mùi của toilet. Mùi vị khó chịu này không chỉ “để lại vết tích” trong miệng sau khi ăn, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.Bạch tuộc sống
Người Hàn gọi món bạch tuộc sống này là Sannakji. Món bạch tuộc này được lấy còn sống nguyên từ nước, được xắt nhỏ thành nhiều mảnh và trộn với gutted. Thực khách chỉ việc thưởng thức những miếng bạch tuộc này khi chúng đang… quằn quại. Món ăn này được cảnh báo sẽ khiến thực khách nghẹt thở vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng. Đây là một trong những món ăn nằm trong cảnh báo nguy hiểm.Thịt chó hầm
Bosintang là món hầm được làm từ thịt chó được ăn vào ba ngày nóng nhất trong năm (sam-bok) để giữ sức mạnh. Các kết cấu và hương vị khá đặc biệt. Bạn có thể tìm thấy bosintang tại các nhà hàng chuyên về các món thịt chó. Thông thường, món ăn này được người dân nơi đây rất quý, khi mổ họ hay cất giữ tủ lạnh và lấy ra dùng dần bằng cách cho vào nồi cùng với các loại rau, nấm nấu dưới dạng lẩu và được trình bày rất đẹp mắt.Ruột bò
Bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng và nhai giống như nhai một cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là “buhljip”, có màu xám, kết cấu như một chiếc lốp xe hơi. Dạ dày thứ 3 “cheonyeop” - loại này thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là “makchang” không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già bò cũng được chế biến thành một món.Cá dương vật
Hình dáng bên ngoài của loại cá này rất giống hình dáng dương vật của nam giới nên người ta mới đặt cho nó một cái tên lạ lùng như vậy. Thực chất, đây là một loại giun thìa. Hàn Quốc người ta thường bắt chúng về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên dĩa khi bạn ăn.Súp đậu nành lên men:
Món ăn này được làm từ đậu nành lên men nên nó có mùi vô cùng khó chịu. Nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.Ấu trùng tằm
Một số nơi, nhộng tằm được xem là món đáng sợ thì tại Hàn Quốc, nhộng tằm rất được ưa chuộng khi đã tẩm gia vị và được hấp, luộc. Món này khá phổ biến ở đường phố Hàn Quốc Beondegi thường được phục vụ với rượu. Khi bạn tìm thấy một quầy ăn có bán tằm, bạn có thể chắc chắn rằng dế nướng cũng được bán tại đó.Cua sống
Thay vì chế biến chín, những chú cua này được tẩm ướp gia vị với nhiều sốt để thực khách thưởng thức sống. Theo nhiều người, lớp vỏ của những chú cua nhỏ, mềm này có thể nhai như kẹo gôm. Món ăn này rất phổ biến ở Hàn Quốc, và bạn sẽ thấy những bó cua này được buộc lại với nhau thành chuỗi tại hầu hết các chợ hải sản.Cháo sữa
Khi nhắc đến cháo và sữa dường như không ai nghĩ nó sẽ liên quan đến nhau nhưng đây lại là một đặc sản không kém phần nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món cháo sữa tarakjuk được làm từ gạo nếp ninh nhừ, thêm sữa, muối và mật ong. Đây là món ăn xuất phát từ ẩm thực cung đình của Hàn Quốc. Du lịch Hàn Quốc nếu không ngại, bạn có thể thưởng thức món ăn này một lần.
Cá đuối lên men
Món ăn đặc biệt này của người Hàn Quốc được xếp vào danh sách những món ăn có mùi vị khó chịu nhất hành tin. Thịt cá đuối sau khi được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Nhiều người khi thưởng thức đặc sản Hàn Quốc đã nhận xét rằng mùi của món ăn này giống như… mùi của toilet. Mùi vị khó chịu này không chỉ “để lại vết tích” trong miệng sau khi ăn, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.
Bạch tuộc sống
Người Hàn gọi món bạch tuộc sống này là Sannakji. Món bạch tuộc này được lấy còn sống nguyên từ nước, được xắt nhỏ thành nhiều mảnh và trộn với gutted. Thực khách chỉ việc thưởng thức những miếng bạch tuộc này khi chúng đang… quằn quại. Món ăn này được cảnh báo sẽ khiến thực khách nghẹt thở vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng. Đây là một trong những món ăn nằm trong cảnh báo nguy hiểm.
Thịt chó hầm
Bosintang là món hầm được làm từ thịt chó được ăn vào ba ngày nóng nhất trong năm (sam-bok) để giữ sức mạnh. Các kết cấu và hương vị khá đặc biệt. Bạn có thể tìm thấy bosintang tại các nhà hàng chuyên về các món thịt chó. Thông thường, món ăn này được người dân nơi đây rất quý, khi mổ họ hay cất giữ tủ lạnh và lấy ra dùng dần bằng cách cho vào nồi cùng với các loại rau, nấm nấu dưới dạng lẩu và được trình bày rất đẹp mắt.
Ruột bò
Bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng và nhai giống như nhai một cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là “buhljip”, có màu xám, kết cấu như một chiếc lốp xe hơi. Dạ dày thứ 3 “cheonyeop” - loại này thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là “makchang” không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già bò cũng được chế biến thành một món.
Cá dương vật
Hình dáng bên ngoài của loại cá này rất giống hình dáng dương vật của nam giới nên người ta mới đặt cho nó một cái tên lạ lùng như vậy. Thực chất, đây là một loại giun thìa. Hàn Quốc người ta thường bắt chúng về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên dĩa khi bạn ăn.
Súp đậu nành lên men:
Món ăn này được làm từ đậu nành lên men nên nó có mùi vô cùng khó chịu. Nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.
Ấu trùng tằm
Một số nơi, nhộng tằm được xem là món đáng sợ thì tại Hàn Quốc, nhộng tằm rất được ưa chuộng khi đã tẩm gia vị và được hấp, luộc. Món này khá phổ biến ở đường phố Hàn Quốc Beondegi thường được phục vụ với rượu. Khi bạn tìm thấy một quầy ăn có bán tằm, bạn có thể chắc chắn rằng dế nướng cũng được bán tại đó.
Cua sống
Thay vì chế biến chín, những chú cua này được tẩm ướp gia vị với nhiều sốt để thực khách thưởng thức sống. Theo nhiều người, lớp vỏ của những chú cua nhỏ, mềm này có thể nhai như kẹo gôm. Món ăn này rất phổ biến ở Hàn Quốc, và bạn sẽ thấy những bó cua này được buộc lại với nhau thành chuỗi tại hầu hết các chợ hải sản.
Cháo sữa
Khi nhắc đến cháo và sữa dường như không ai nghĩ nó sẽ liên quan đến nhau nhưng đây lại là một đặc sản không kém phần nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món cháo sữa tarakjuk được làm từ gạo nếp ninh nhừ, thêm sữa, muối và mật ong. Đây là món ăn xuất phát từ ẩm thực cung đình của Hàn Quốc. Du lịch Hàn Quốc nếu không ngại, bạn có thể thưởng thức món ăn này một lần.