Một trong những món ăn lông lá, bốc mùi nổi tiếng giới sành ăn chính là món đậu phụ lông Trung Quốc. Dù lông lá không hề bắt mắt song nó được xem là món ngon mang tính bước ngoặt.Sau quá trình ủ, những miếng đậu phụ sẽ được bao phủ bởi một lớp lông trắng, hương vị của nó ngang ngửa với đậu phụ thối trứ danh nhưng có vị đặc biệt hơn hẳn.Đặc biệt, lớp lông trắng trên miếng đậu phụ không hề gây hại cho sức khỏe mà có giá trị dinh dưỡng. Món này có hàm lượng vitamin B2 và B12 cao, giúp phòng tránh bệnh mất trí nhớ ở người già.Nó cũng chứa lượng canxi phong phú. Chưa kể, các chất protein trong đậu phụ lông sau khi lên men chuyển hóa thành các loại axit amin, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa.Tốt cho sức khỏe, đậu phụ lông với hương vị và mùi thơm đặc biệt trở thành món ngon được lùng mua song không phải lúc nào cũng sẵn có. Nguyên nhân bởi nó được làm hoàn toàn thủ công, quy trình sản xuất phức tạp, thời gian lâu để đảm bảo chất lượng. Ước tính chỉ có 6000 miếng đậu phụ được sản xuất mỗi ngày để phục vụ cho đất nước tỷ dân.Món ăn lông lá “dọa” người không kém khác là những chậu nhện đen chiên giòn Campuchia. Nguyên liệu đặc sản nổi tiếng này là những chú nhện đen to bản, tiếng địa phương gọi là A – ping.Sau khi bắt được nhện từ hang của chúng, người ta sẽ ướp chúng với muối, đường và bột ngọt. Một khi ngấm đều gia vị, người ta cho nhện vào một chảo dầu lớn và đảo đều, chiên lên cho tới khi nào chân chúng cứng lại, người chưa bị nứt ra là có thể ăn được.Món ăn này không cần phải qua bất cứ công đoạn sơ chế hay chuẩn bị gì, cũng chẳng có bộ phận nào được bỏ đi cả nên sau khi hoàn thành nhìn chúng vẫn chẳng khác gì một con nhện còn sống.Nhện chiên giòn ở ngoài nhưng có vị bùi bùi, mềm xốp và hơi nhầy nhầy ở bên trong, nhất là phần thịt trắng ở bụng nhệnĐối với những người chưa bao giờ ăn món này, người dân địa phương khuyên chỉ nên thử ăn chân của nhện cho an toàn, bởi phần bụng còn chứa nội tạng và chất dịch không phải ai cũng có thể “thẩm” được.Dù thơm ngon là vậy song không phải ai cũng có đủ dũng cảm để thưởng thức con nhện khổng lồ mình đầy lông lá có phần đáng sợ.Mời độc giả xem video: Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn. Nguồn: Yan.
Một trong những món ăn lông lá, bốc mùi nổi tiếng giới sành ăn chính là món đậu phụ lông Trung Quốc. Dù lông lá không hề bắt mắt song nó được xem là món ngon mang tính bước ngoặt.
Sau quá trình ủ, những miếng đậu phụ sẽ được bao phủ bởi một lớp lông trắng, hương vị của nó ngang ngửa với đậu phụ thối trứ danh nhưng có vị đặc biệt hơn hẳn.
Đặc biệt, lớp lông trắng trên miếng đậu phụ không hề gây hại cho sức khỏe mà có giá trị dinh dưỡng. Món này có hàm lượng vitamin B2 và B12 cao, giúp phòng tránh bệnh mất trí nhớ ở người già.
Nó cũng chứa lượng canxi phong phú. Chưa kể, các chất protein trong đậu phụ lông sau khi lên men chuyển hóa thành các loại axit amin, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa.
Tốt cho sức khỏe, đậu phụ lông với hương vị và mùi thơm đặc biệt trở thành món ngon được lùng mua song không phải lúc nào cũng sẵn có. Nguyên nhân bởi nó được làm hoàn toàn thủ công, quy trình sản xuất phức tạp, thời gian lâu để đảm bảo chất lượng. Ước tính chỉ có 6000 miếng đậu phụ được sản xuất mỗi ngày để phục vụ cho đất nước tỷ dân.
Món ăn lông lá “dọa” người không kém khác là những chậu nhện đen chiên giòn Campuchia. Nguyên liệu đặc sản nổi tiếng này là những chú nhện đen to bản, tiếng địa phương gọi là A – ping.
Sau khi bắt được nhện từ hang của chúng, người ta sẽ ướp chúng với muối, đường và bột ngọt. Một khi ngấm đều gia vị, người ta cho nhện vào một chảo dầu lớn và đảo đều, chiên lên cho tới khi nào chân chúng cứng lại, người chưa bị nứt ra là có thể ăn được.
Món ăn này không cần phải qua bất cứ công đoạn sơ chế hay chuẩn bị gì, cũng chẳng có bộ phận nào được bỏ đi cả nên sau khi hoàn thành nhìn chúng vẫn chẳng khác gì một con nhện còn sống.
Nhện chiên giòn ở ngoài nhưng có vị bùi bùi, mềm xốp và hơi nhầy nhầy ở bên trong, nhất là phần thịt trắng ở bụng nhện
Đối với những người chưa bao giờ ăn món này, người dân địa phương khuyên chỉ nên thử ăn chân của nhện cho an toàn, bởi phần bụng còn chứa nội tạng và chất dịch không phải ai cũng có thể “thẩm” được.
Dù thơm ngon là vậy song không phải ai cũng có đủ dũng cảm để thưởng thức con nhện khổng lồ mình đầy lông lá có phần đáng sợ.
Mời độc giả xem video: Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn. Nguồn: Yan.