Hãy kết hợp các công thức nấu ăn detox vào lối sống hàng hàng ngày để cơ thể quen với việc giải độc thường xuyên, chứ không phải là đột ngột chỉ trong 1 tuần hay một tháng. Dưới đây là 10 công thức nấu ăn thuần chay đảm bảo có thể detox cơ thể mà vẫn nuôi dưỡng được cơ thể mỗi ngày.Kem việt quất, cải xoăn. Chỉ vì bạn đang "cai nghiện" chất độc không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng một bữa tiệc. Hãy ép nước việt quất hoặc nước nho cùng với nước rau cải xoăn và đóng khuôn vào kem. Hãy chắc chắn không dùng nước trái cây đóng gói.Salad đậu. Bí quyết để có món salad ngon này là hãy cho thêm những loại dầu chứa omega 3 như dầu ô liu, các loại thảo mộc, nước cốt chanh. Tất cả những loại này đều rất tốt cho gan.Cà ri đậu và cải xoăn. Công thức này dùng cải xoăn thay vì phô mai. Cải xoăn có thể được thay bằng rau chân vịt nếu bạn không thích mùi vị của nó.Salad cải xoăn, bột mì, cà rốt. Hãy loại bỏ gốc, chỉ ăn phần lá xanh của cải xoăn, thêm bột mì và cà rốt thái hạt lựu tạo thành một món sền sệt. Ăn bữa chính hay bữa phụ đều không lo đói.Súp đậu lăng và đậu hũ. Đậu lăng cung cấp protein hỗ trợ cho việc giải độc gan. Nó đã được chứng minh là loại cây đậu dễ tiêu hóa nhất và đồng thời giúp giảm mỡ bụng. Công thức này có thể để ngăn đá mà không lo mất chất. Rất dễ để bạn làm một mẻ lớn dùng dần.Salad lựu, thì là, quinoa. Quinoa là một nguồn tuyệt vời của protein để bổ sung vào chế độ thuần chay. Bổ sung thêm thì là và giấm táo, hạt lựu đóng vai trò màu sắc. Món salad này hoàn hảo cho một bữa ăn detox.Sinh tố xanh. Đây là công thức sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho bạn. Tất cả những loại rau củ lá xanh đều có thể làm sinh tố, như cải xoăn, hạt lanh, bơ… Bạn có thể làm mẻ lớn và đông đá đều không bị giảm chất lượng.Salad rau cải, đậu hà lan và xà lách. Tất cả loại rau này cùng trộn với một loại bơ thực vật, thêm chút gia vị là đã trở thành một món ngon để bạn hưởng thụ.Bí đỏ nướng cùng tỏi. Món ăn tuyệt vời này là nguồn dinh dưỡng thực vật giàu protein và chất xơ từ cà chua, tỏi, hạt óc chó và bí đỏ. Một món ăn nóng nhưng nó cũng có thể thưởng thức được vào mùa hè.
Hãy kết hợp các công thức nấu ăn detox vào lối sống hàng hàng ngày để cơ thể quen với việc giải độc thường xuyên, chứ không phải là đột ngột chỉ trong 1 tuần hay một tháng. Dưới đây là 10 công thức nấu ăn thuần chay đảm bảo có thể detox cơ thể mà vẫn nuôi dưỡng được cơ thể mỗi ngày.
Kem việt quất, cải xoăn. Chỉ vì bạn đang "cai nghiện" chất độc không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng một bữa tiệc. Hãy ép nước việt quất hoặc nước nho cùng với nước rau cải xoăn và đóng khuôn vào kem. Hãy chắc chắn không dùng nước trái cây đóng gói.
Salad đậu. Bí quyết để có món salad ngon này là hãy cho thêm những loại dầu chứa omega 3 như dầu ô liu, các loại thảo mộc, nước cốt chanh. Tất cả những loại này đều rất tốt cho gan.
Cà ri đậu và cải xoăn. Công thức này dùng cải xoăn thay vì phô mai. Cải xoăn có thể được thay bằng rau chân vịt nếu bạn không thích mùi vị của nó.
Salad cải xoăn, bột mì, cà rốt. Hãy loại bỏ gốc, chỉ ăn phần lá xanh của cải xoăn, thêm bột mì và cà rốt thái hạt lựu tạo thành một món sền sệt. Ăn bữa chính hay bữa phụ đều không lo đói.
Súp đậu lăng và đậu hũ. Đậu lăng cung cấp protein hỗ trợ cho việc giải độc gan. Nó đã được chứng minh là loại cây đậu dễ tiêu hóa nhất và đồng thời giúp giảm mỡ bụng. Công thức này có thể để ngăn đá mà không lo mất chất. Rất dễ để bạn làm một mẻ lớn dùng dần.
Salad lựu, thì là, quinoa. Quinoa là một nguồn tuyệt vời của protein để bổ sung vào chế độ thuần chay. Bổ sung thêm thì là và giấm táo, hạt lựu đóng vai trò màu sắc. Món salad này hoàn hảo cho một bữa ăn detox.
Sinh tố xanh. Đây là công thức sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho bạn. Tất cả những loại rau củ lá xanh đều có thể làm sinh tố, như cải xoăn, hạt lanh, bơ… Bạn có thể làm mẻ lớn và đông đá đều không bị giảm chất lượng.
Salad rau cải, đậu hà lan và xà lách. Tất cả loại rau này cùng trộn với một loại bơ thực vật, thêm chút gia vị là đã trở thành một món ngon để bạn hưởng thụ.
Bí đỏ nướng cùng tỏi. Món ăn tuyệt vời này là nguồn dinh dưỡng thực vật giàu protein và chất xơ từ cà chua, tỏi, hạt óc chó và bí đỏ. Một món ăn nóng nhưng nó cũng có thể thưởng thức được vào mùa hè.