Nguyên liệu để làm mứt đu đủ xanh gồm có: 1kg đu đủ, 700g đường, một miếng nhỏ phèn chua. Bước 1: Nạo đu đủ xanh rồi ngâm nước hòa phèn chua trong 30 phút. Đây là bước cần thiết để mứt đu đủ xanh sau khi thành phẩm được giòn, dai.Bước 2: Luộc đu đủ xanh trong 5 phút rồi ngâm với nước lạnh trong 15 phút.Bước 3: Để ráo đu đủ xanh rồi ngâm với đường trong vòng 4 - 5 tiếng.Bước 4: Cho đu đủ xanh ngâm đường lên bếp để sên, đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường bám trắng quanh sợi đu đủ là được. Có thể rắc thêm bột vani cho thơm.Bước 5: Mứt đu đủ nguội nên bảo quản trong lọ thủy tinh để dành đến Tết.Món mứt đu đủ xanh dẻo dẻo dai dai chắc chắn sẽ khiến khách quý hài lòng khi đến thăm nhà ngày Tết
Nguyên liệu để làm mứt đu đủ xanh gồm có: 1kg đu đủ, 700g đường, một miếng nhỏ phèn chua.
Bước 1: Nạo đu đủ xanh rồi ngâm nước hòa phèn chua trong 30 phút. Đây là bước cần thiết để mứt đu đủ xanh sau khi thành phẩm được giòn, dai.
Bước 2: Luộc đu đủ xanh trong 5 phút rồi ngâm với nước lạnh trong 15 phút.
Bước 3: Để ráo đu đủ xanh rồi ngâm với đường trong vòng 4 - 5 tiếng.
Bước 4: Cho đu đủ xanh ngâm đường lên bếp để sên, đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường bám trắng quanh sợi đu đủ là được. Có thể rắc thêm bột vani cho thơm.
Bước 5: Mứt đu đủ nguội nên bảo quản trong lọ thủy tinh để dành đến Tết.
Món mứt đu đủ xanh dẻo dẻo dai dai chắc chắn sẽ khiến khách quý hài lòng khi đến thăm nhà ngày Tết