Nguyên liệu của món xoài lắc gồm: 1 quả xoài ương,1/2 chén đường cát, 2 muỗng nước mắm, ớt bột, muối tôm, ớt tươi băm nhỏ.Bước 1: Đổ đường vào nước mằm vào nồi đun nóng để đường hòa tan trong nước mắm, đổ ra để nguội.Bước 2: Trộn đều 2 muỗng muối tôm với ớt bột và ớt tươi băm nhỏ. Bạn cí thể cho bao nhiêu ớt tùy theo khẩu vị của bản thân.Bước 3: Đổ nước mắm nguội vào các loại gia vị ở trên vào hộp, khuấy đều rồi đổ xoài vào, đậy nắp hộp thật chặt.Bước 4: Lắc xoài thật đều, bạn cũng có thể thêm 2 thìa đường vào để lắc cùng cho miếng xoài bám đường trông rất đep. Bước 5: Lắc xoài trong 5 phút, sau khi lắc có thể cho vào tủ lạnh, ăn sẽ mát và ngon hơn.Xoài lắc là món ăn vặt đang được giới trẻ Sài Gòn đặc biệt yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thời gian gần đây.
Nguyên liệu của món xoài lắc gồm: 1 quả xoài ương,1/2 chén đường cát, 2 muỗng nước mắm, ớt bột, muối tôm, ớt tươi băm nhỏ.
Bước 1: Đổ đường vào nước mằm vào nồi đun nóng để đường hòa tan trong nước mắm, đổ ra để nguội.
Bước 2: Trộn đều 2 muỗng muối tôm với ớt bột và ớt tươi băm nhỏ. Bạn cí thể cho bao nhiêu ớt tùy theo khẩu vị của bản thân.
Bước 3: Đổ nước mắm nguội vào các loại gia vị ở trên vào hộp, khuấy đều rồi đổ xoài vào, đậy nắp hộp thật chặt.
Bước 4: Lắc xoài thật đều, bạn cũng có thể thêm 2 thìa đường vào để lắc cùng cho miếng xoài bám đường trông rất đep.
Bước 5: Lắc xoài trong 5 phút, sau khi lắc có thể cho vào tủ lạnh, ăn sẽ mát và ngon hơn.
Xoài lắc là món ăn vặt đang được giới trẻ Sài Gòn đặc biệt yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thời gian gần đây.