Nguyên liệu để làm chả phượng ăn Tết cần chuẩn bị: 300g tôm đã bóc vỏ, 1 muỗng tinh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder, 1/3 củ cà rốt thái nhỏ, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 3 lòng đỏ trứng gà, 20 ml sữa tươi không đường, 1 chút muối, 1 củ cà rốt to to để tỉa đầu phượng hoàng.Cách làm chả phượng. Bước 1 : Tôm rửa sạch để ráo, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó cho tôm cùng cá gia vị vào máy xay nhuyễn rồi đổ tôm ra tô, cho hành lá và cà rốt vào trộn đều. Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng. Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa chút dầu sau đó đổ 1/3 chỗ trứng vào chiên với lửa nhỏ, khi thấy trứng khô mặt thì khéo léo gắp ra úp lên lá rong biển. Tiếp tục thoa dầu rồi đổ lớp trứng khác... Bước 3: Cho ít chả tôm vào mặt lá rong biển gấp đôi lại. Bạn phải làm 3 miếng giống nhau như thế. Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho lồng hấp vào nồi rồi cho chả trứng - rong biển vào hấp 15 -17 phút tới khi chả chín rồi lấy ra để nguội sau đó thái miếng không quá dày.Bước 5: Bạn có thể bắt tay vào tỉa đầu con phượng hoàng. Ở bước này đầu tiên bạn cắt cà rốt dài khoảng hơn nửa gang tay. Sau đó cắt hai bên. Bắt đầu gọt tỉa đường cong như trong hình.Cách tỉa đầu phượng.Cách tỉa đầu phượng.Bước 6, xếp và tạo hình chả phương giống như trong hình là thành công món ăn tuyệt đẹp cho Tết.Món chả phượng dễ làm, ngon mắt, ngon miệng là lựa chọn tuyệt vời cho Tết sắp tới. Ảnh: Facebook Lam Anh Dao.
Nguyên liệu để làm chả phượng ăn Tết cần chuẩn bị: 300g tôm đã bóc vỏ, 1 muỗng tinh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder, 1/3 củ cà rốt thái nhỏ, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 3 lòng đỏ trứng gà, 20 ml sữa tươi không đường, 1 chút muối, 1 củ cà rốt to to để tỉa đầu phượng hoàng.
Cách làm chả phượng. Bước 1 : Tôm rửa sạch để ráo, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó cho tôm cùng cá gia vị vào máy xay nhuyễn rồi đổ tôm ra tô, cho hành lá và cà rốt vào trộn đều.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng. Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa chút dầu sau đó đổ 1/3 chỗ trứng vào chiên với lửa nhỏ, khi thấy trứng khô mặt thì khéo léo gắp ra úp lên lá rong biển. Tiếp tục thoa dầu rồi đổ lớp trứng khác...
Bước 3: Cho ít chả tôm vào mặt lá rong biển gấp đôi lại. Bạn phải làm 3 miếng giống nhau như thế.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho lồng hấp vào nồi rồi cho chả trứng - rong biển vào hấp 15 -17 phút tới khi chả chín rồi lấy ra để nguội sau đó thái miếng không quá dày.
Bước 5: Bạn có thể bắt tay vào tỉa đầu con phượng hoàng. Ở bước này đầu tiên bạn cắt cà rốt dài khoảng hơn nửa gang tay. Sau đó cắt hai bên. Bắt đầu gọt tỉa đường cong như trong hình.
Cách tỉa đầu phượng.
Cách tỉa đầu phượng.
Bước 6, xếp và tạo hình chả phương giống như trong hình là thành công món ăn tuyệt đẹp cho Tết.
Món chả phượng dễ làm, ngon mắt, ngon miệng là lựa chọn tuyệt vời cho Tết sắp tới. Ảnh: Facebook Lam Anh Dao.