1. Quả cam. Cho cam vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ bằng với nhiệt độ nướng bánh (khoảng tầm 170-180 độ C) và nướng trong khoảng 10 phút. Khi cam chín, lấy cam ra khỏi lò, đợi cam nguội thì bóc vỏ cam ăn luôn cả phần vỏ. Ảnh: dacsancamvinh.net.Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể chấm cam với chút muối tinh luyện. Muối sẽ giúp cam thêm ngọt và có tính kháng khuẩn rất tốt giúp chữa ho hiệu quả. Ảnh: doisongphapluat.com.Hoặc bạn có thể dùng cam hấp để trị ho. Cách làm như sau: Cắt phần đầu cam rồi thả muối vào trong cam, dùng đũa có đầu nhọn trộn đều phần muối với cam và đậy phần đầu cam lại. Tiếp theo, cho cam vào bát rồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Khi cam chín, bỏ vỏ, dùng cả phần tép và nước cam muối, chứng ho sẽ hết sau 3-4 lần dùng. Ảnh: benhviemhong.com.2. Quả quất. Bổ quất thành 4 phần rồi cho vào nồi nước nấu chung với đường phèn theo tỉ lệ 5:3 (cứ 50g quất tương đương với 30g đường phèn), đun chừng 30 phút. Ảnh: mamnon.com.Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm quất với đường phèn trong hũ thủy tinh để dùng dần. Ảnh: benhviemhong.com.3. Quả chanh. Cho chanh vào hũ thủy tinh, cứ mỗi lớp chanh bạn hãy rắc lên một lớp đường phèn (giã vụn) và một lớp mật ong. Sau cùng cố định hũ chanh bằng vỉ nan nén thật mạnh. Đậy kín hũ và chưng khoảng 3 tháng ở nơi thoáng mát. Ảnh: phunutoday.vn.4. Quả quýt. Dùng 5g vỏ quýt sắc cùng 2 chén nước. Sắc chừng 20 phút thì đổ ra bát, bỏ thêm chút bột gừng và mật ong vào, dùng ngay khi còn ấm. Ảnh: Perfumista.vn.Chuẩn bị vừng (mè) rang khô, xay nhuyễn; 6g hạnh nhân; 1 lát gừng sống và ít vỏ quýt cho vào nồi sắc với 2 chén nước. Khi sắc xong, hòa chút mật ong vào nước sắc vỏ quýt cho dễ uống. Đây là một trong những cách trị ho rất hiệu quả. Ảnh: SucKhoeNhi.vn.
1. Quả cam. Cho cam vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ bằng với nhiệt độ nướng bánh (khoảng tầm 170-180 độ C) và nướng trong khoảng 10 phút. Khi cam chín, lấy cam ra khỏi lò, đợi cam nguội thì bóc vỏ cam ăn luôn cả phần vỏ. Ảnh: dacsancamvinh.net.
Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể chấm cam với chút muối tinh luyện. Muối sẽ giúp cam thêm ngọt và có tính kháng khuẩn rất tốt giúp chữa ho hiệu quả. Ảnh: doisongphapluat.com.
Hoặc bạn có thể dùng cam hấp để trị ho. Cách làm như sau: Cắt phần đầu cam rồi thả muối vào trong cam, dùng đũa có đầu nhọn trộn đều phần muối với cam và đậy phần đầu cam lại. Tiếp theo, cho cam vào bát rồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Khi cam chín, bỏ vỏ, dùng cả phần tép và nước cam muối, chứng ho sẽ hết sau 3-4 lần dùng. Ảnh: benhviemhong.com.
2. Quả quất. Bổ quất thành 4 phần rồi cho vào nồi nước nấu chung với đường phèn theo tỉ lệ 5:3 (cứ 50g quất tương đương với 30g đường phèn), đun chừng 30 phút. Ảnh: mamnon.com.
Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm quất với đường phèn trong hũ thủy tinh để dùng dần. Ảnh: benhviemhong.com.
3. Quả chanh. Cho chanh vào hũ thủy tinh, cứ mỗi lớp chanh bạn hãy rắc lên một lớp đường phèn (giã vụn) và một lớp mật ong. Sau cùng cố định hũ chanh bằng vỉ nan nén thật mạnh. Đậy kín hũ và chưng khoảng 3 tháng ở nơi thoáng mát. Ảnh: phunutoday.vn.
4. Quả quýt. Dùng 5g vỏ quýt sắc cùng 2 chén nước. Sắc chừng 20 phút thì đổ ra bát, bỏ thêm chút bột gừng và mật ong vào, dùng ngay khi còn ấm. Ảnh: Perfumista.vn.
Chuẩn bị vừng (mè) rang khô, xay nhuyễn; 6g hạnh nhân; 1 lát gừng sống và ít vỏ quýt cho vào nồi sắc với 2 chén nước. Khi sắc xong, hòa chút mật ong vào nước sắc vỏ quýt cho dễ uống. Đây là một trong những cách trị ho rất hiệu quả. Ảnh: SucKhoeNhi.vn.