Bánh bao nước ăn bằng ống hút là món ăn độc nhất vô nhị ở Thượng Hải. Lớp vỏ bên ngoài là bột mì được cán rất vỏ mỏng nhưng bên trong là phần nhân đặc biệt.Để ăn được chiếc bánh bao nước này, bạn phải dùng ống hút và hút như với một loại đồ uống nào đó. Loại bánh bao nước ăn bằng ống hút rất độc đáo có thể được tìm thấy ở nhiều nhà hàng tại Thượng Hải. Tuy nhiên, ở khu Dự Viên được đánh giá là ngon nhất.Bánh bao nước được làm từ những nguyên liệu giống như bánh bao thông thường nhưng thêm một thành phần rất đặc biệt, đó là "thạch da lợn".Để làm thành phần này, đầu bếp sẽ đun nóng nước với da lợn, gừng và hành, sau đó để đông thành thạch, trộn chung với các thành phần còn lại và ngồi vào nhân bánh.Khi hấp ở nhiệt độ cao, thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo.Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ "béo" hơn nhiều so với bánh bao thông thường.Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào chiếc bánh sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ và bất ngờ.Tuy nhiên ngay sau đó bạn sẽ bị hạ gục bởi hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt lợn, đậm đà của các gia vị hài hòa của chiếc bánh.Ở một số cửa hàng, bạn sẽ được thưởng thức thang bao trong một chiếc rổ bằng tre nhỏ.Sau khi hút xong nước ở nhân chiếc bánh bao độc nhất vô nhị này, bạn có thể dùng đũa hay dĩa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường.Phần vỏ bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua.Một cửa hàng nổi tiếng với món bánh bao ăn bằng ống hút độc đáo.
Bánh bao nước ăn bằng ống hút là món ăn độc nhất vô nhị ở Thượng Hải. Lớp vỏ bên ngoài là bột mì được cán rất vỏ mỏng nhưng bên trong là phần nhân đặc biệt.
Để ăn được chiếc bánh bao nước này, bạn phải dùng ống hút và hút như với một loại đồ uống nào đó.
Loại bánh bao nước ăn bằng ống hút rất độc đáo có thể được tìm thấy ở nhiều nhà hàng tại Thượng Hải. Tuy nhiên, ở khu Dự Viên được đánh giá là ngon nhất.
Bánh bao nước được làm từ những nguyên liệu giống như bánh bao thông thường nhưng thêm một thành phần rất đặc biệt, đó là "thạch da lợn".
Để làm thành phần này, đầu bếp sẽ đun nóng nước với da lợn, gừng và hành, sau đó để đông thành thạch, trộn chung với các thành phần còn lại và ngồi vào nhân bánh.
Khi hấp ở nhiệt độ cao, thạch sẽ tan ra, tạo thành một dung dịch nóng sốt, vừa miệng và ngon tuyệt hảo.
Chiếc bánh sau khi hấp cũng sẽ "béo" hơn nhiều so với bánh bao thông thường.
Với những ai lần đầu nếm thử, việc cắm ống hút vào chiếc bánh sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ và bất ngờ.
Tuy nhiên ngay sau đó bạn sẽ bị hạ gục bởi hương vị nóng sốt, ấm nồng của gừng, béo béo của thịt lợn, đậm đà của các gia vị hài hòa của chiếc bánh.
Ở một số cửa hàng, bạn sẽ được thưởng thức thang bao trong một chiếc rổ bằng tre nhỏ.
Sau khi hút xong nước ở nhân chiếc bánh bao độc nhất vô nhị này, bạn có thể dùng đũa hay dĩa để ăn vỏ và phần nhân còn lại như một chiếc bánh thông thường.
Phần vỏ bánh thường được ăn kèm xì dầu hay một loại nước sốt hơi chua chua.
Một cửa hàng nổi tiếng với món bánh bao ăn bằng ống hút độc đáo.