1. Phi lê cá chép chiên xù. Nguyên liệu: Phi lê cá chép, bột chiên xù, bột bắp, bột hoa mộc lan, bột béo, bột lion, trứng gà, hạt nêm, mỳ chính, đường trắng, tiêu, mầu. Cách trộn bột: 1 kg bột hoa mộc lan + 2kg bột bắp + 0,70kg bột béo+50g bột sư tử bột sư tử ít chỉ lấy hương thơm.Đập 1 đến 2 quả trứng gà, lấy lòng đỏ. Vào gia vị hạt nêm, mỳ chính, bột tiêu xay, bột cà gi bơ, nhỏ vài giọt dầu điều. Đánh tan trứng cùng 1 chén nước. Rồi cho hỗn hợp bột đã trộn như giới thiệu mục 2 đánh bột sánh sánh cho cá vào. Ảnh: phunulamdep.org.Cho cá đã phi lê vào trong hỗn hợp bột đánh trứng nhúng cho lớp bạc bao kín miếng cá. Nhấc cá lên tiếp tục cho vào lăn bột chiên xù. Khi bột bám đều chiên cá với dầu ở nhiệt độ vừa đủ cá chín, vớt ra. Dùng giấy ăn thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.2. Phi lê cá lóc rang sả ớt. Nguyên liệu: Cá lóc, sả, ớt, muối, đường, tương ớt. Phi lê cá ướp cùng chút bột canh, tiêu trong 10 phút. Rắc bột chiên giòn, lắc cho bột thấm để chuẩn bị chiên. Cá chiên nhanh, lửa lớn để cá chóng vàng và chín vì nếu chiên lâu cá sẽ bị khô. Ảnh: nhahanghuongsen.com.vn.Vớt cá ra rổ có lót giấy thấm dầu. Bỏ hết dầu trong chảo để phi sả ớt, và muối. Thêm tương ớt, đường và cho ngay cá đã chiên vào đảo với lửa nhỏ. Khi sả ớt bám đều cá sau vài phút thì tắt ngay bếp. Ảnh: cookpad.com.3. Phi lê cá thu sốt bơ chanh. Nguyên liệu: Phi lê cá thu, bơ, bột mỳ, ngò tây, hành lá, dầu oliu, muối, tiêu, nước cốt chanh. Hành ngò băm nhuyễn, trộn với muối tiêu rồi tẩm lên thân cá. Lăn cá qua bột mỳ khô. Làm nóng dầu, cho bơ vào, đợi bơ vừa tan thì cho cá vào chiên nhỏ lửa, đều hai mặt. Cá vàng đều thì cho cá lên đĩa. Ảnh: Petrotimes.vn.Cho nước cốt chanh vào đun lớn lửa với nước sốt bơ còn trong chảo. Rưới nước sốt lên cá. Có thể thêm tỏi băm lúc chiên cá cho thơm. Ảnh: BepGiaDinh.com.4. Phi lê cá hồi sốt mù tạt. Nguyên liệu: Phi lê cá hồi, bơ, muối, mù tạt, tiêu. Cá thấm khô. Cho 1 thìa bơ vào chảo nóng, áp mỗi mặt cá 1 phút, bày ra đĩa. Ảnh: haisanhoanggia.vn.Nấu sốt: 1 thìa bơ, chút muối, khoảng 1cm mù tạt hoặc tuỳ thích, chút hạt tiêu. Cho lên bếp đảo đều cho tan chảy bơ sau đó rót lên cá hồi. Ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ. Ảnh: cookpad.com.5. Phi lê cá lóc sốt cà. Nguyên liệu: Phi lê cá lóc, cà chua, đậu phụ, hành tây, hành lá, nấm rơm, gia vị. Phile cá cắt quân cờ, tương tự với đậu phụ. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vừa láng mặt chảo, dầu nóng cho cá và đậu vào chiên với lửa lớn, hơi xém là được. Ảnh: monngoncamau.com.Lấy cá ra, cho hành tây vào đảo khoảng 2 phút, tiếp đến là nấm rơm 1 phút, cho cà chua vào, cho 2 hạt nêm, nước mắm, đường, đảo đều, để lửa nhỏ cho cà chua nhừ. Cho vào nửa chén nước, khuấy đều, đợi sôi lại nếm. Cho cá và, chút xíu tiêu xay, múc cá ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng. Ảnh: cakholangvudai.org.
1. Phi lê cá chép chiên xù. Nguyên liệu: Phi lê cá chép, bột chiên xù, bột bắp, bột hoa mộc lan, bột béo, bột lion, trứng gà, hạt nêm, mỳ chính, đường trắng, tiêu, mầu. Cách trộn bột: 1 kg bột hoa mộc lan + 2kg bột bắp + 0,70kg bột béo+50g bột sư tử bột sư tử ít chỉ lấy hương thơm.
Đập 1 đến 2 quả trứng gà, lấy lòng đỏ. Vào gia vị hạt nêm, mỳ chính, bột tiêu xay, bột cà gi bơ, nhỏ vài giọt dầu điều. Đánh tan trứng cùng 1 chén nước. Rồi cho hỗn hợp bột đã trộn như giới thiệu mục 2 đánh bột sánh sánh cho cá vào. Ảnh: phunulamdep.org.
Cho cá đã phi lê vào trong hỗn hợp bột đánh trứng nhúng cho lớp bạc bao kín miếng cá. Nhấc cá lên tiếp tục cho vào lăn bột chiên xù. Khi bột bám đều chiên cá với dầu ở nhiệt độ vừa đủ cá chín, vớt ra. Dùng giấy ăn thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.
2. Phi lê cá lóc rang sả ớt. Nguyên liệu: Cá lóc, sả, ớt, muối, đường, tương ớt. Phi lê cá ướp cùng chút bột canh, tiêu trong 10 phút. Rắc bột chiên giòn, lắc cho bột thấm để chuẩn bị chiên. Cá chiên nhanh, lửa lớn để cá chóng vàng và chín vì nếu chiên lâu cá sẽ bị khô. Ảnh: nhahanghuongsen.com.vn.
Vớt cá ra rổ có lót giấy thấm dầu. Bỏ hết dầu trong chảo để phi sả ớt, và muối. Thêm tương ớt, đường và cho ngay cá đã chiên vào đảo với lửa nhỏ. Khi sả ớt bám đều cá sau vài phút thì tắt ngay bếp. Ảnh: cookpad.com.
3. Phi lê cá thu sốt bơ chanh. Nguyên liệu: Phi lê cá thu, bơ, bột mỳ, ngò tây, hành lá, dầu oliu, muối, tiêu, nước cốt chanh. Hành ngò băm nhuyễn, trộn với muối tiêu rồi tẩm lên thân cá. Lăn cá qua bột mỳ khô. Làm nóng dầu, cho bơ vào, đợi bơ vừa tan thì cho cá vào chiên nhỏ lửa, đều hai mặt. Cá vàng đều thì cho cá lên đĩa. Ảnh: Petrotimes.vn.
Cho nước cốt chanh vào đun lớn lửa với nước sốt bơ còn trong chảo. Rưới nước sốt lên cá. Có thể thêm tỏi băm lúc chiên cá cho thơm. Ảnh: BepGiaDinh.com.
4. Phi lê cá hồi sốt mù tạt. Nguyên liệu: Phi lê cá hồi, bơ, muối, mù tạt, tiêu. Cá thấm khô. Cho 1 thìa bơ vào chảo nóng, áp mỗi mặt cá 1 phút, bày ra đĩa. Ảnh: haisanhoanggia.vn.
Nấu sốt: 1 thìa bơ, chút muối, khoảng 1cm mù tạt hoặc tuỳ thích, chút hạt tiêu. Cho lên bếp đảo đều cho tan chảy bơ sau đó rót lên cá hồi. Ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ. Ảnh: cookpad.com.
5. Phi lê cá lóc sốt cà. Nguyên liệu: Phi lê cá lóc, cà chua, đậu phụ, hành tây, hành lá, nấm rơm, gia vị. Phile cá cắt quân cờ, tương tự với đậu phụ. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vừa láng mặt chảo, dầu nóng cho cá và đậu vào chiên với lửa lớn, hơi xém là được. Ảnh: monngoncamau.com.
Lấy cá ra, cho hành tây vào đảo khoảng 2 phút, tiếp đến là nấm rơm 1 phút, cho cà chua vào, cho 2 hạt nêm, nước mắm, đường, đảo đều, để lửa nhỏ cho cà chua nhừ. Cho vào nửa chén nước, khuấy đều, đợi sôi lại nếm. Cho cá và, chút xíu tiêu xay, múc cá ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng. Ảnh: cakholangvudai.org.