Để nấu một nồi cháo gan trứng bắc thảo cần chuẩn bị: 1 quả trứng bắc thảo, 1 bát gạo, 100g gan lợn, muối, bột bắp, gừng, hành lá, dầu ăn.Trứng bắc thảo cắt nhỏ thành miếng vuông.Gan lợn thái miếng dày khoảng 7mm rồi cho vào rửa với nước muối.Gạo vo sạch trong nước rồi ướp với một chút muối và dầu ăn, để khoảng 30 phút.Đun nước sôi cho gan vào chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra.Ướp gan đã trần với gừng, một ít bột bắp và dầu ăn.Lấy một lượng nước vừa đủ, đun sôi lên rồi cho gạo vào nấu cháo đến khi hạt gạo mềm nở bung ra.Cho gan đã ướp vào nồi.Tiếp theo cho thêm trứng bắc thảo vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa.Khi ăn rắc thêm một ít hành lá lên trên mặt bát cháo nóng, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. (Nguồn ảnh: Daycook)
Để nấu một nồi cháo gan trứng bắc thảo cần chuẩn bị: 1 quả trứng bắc thảo, 1 bát gạo, 100g gan lợn, muối, bột bắp, gừng, hành lá, dầu ăn.
Trứng bắc thảo cắt nhỏ thành miếng vuông.
Gan lợn thái miếng dày khoảng 7mm rồi cho vào rửa với nước muối.
Gạo vo sạch trong nước rồi ướp với một chút muối và dầu ăn, để khoảng 30 phút.
Đun nước sôi cho gan vào chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Ướp gan đã trần với gừng, một ít bột bắp và dầu ăn.
Lấy một lượng nước vừa đủ, đun sôi lên rồi cho gạo vào nấu cháo đến khi hạt gạo mềm nở bung ra.
Cho gan đã ướp vào nồi.
Tiếp theo cho thêm trứng bắc thảo vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Khi ăn rắc thêm một ít hành lá lên trên mặt bát cháo nóng, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. (Nguồn ảnh: Daycook)