Cách ướp cá kho: Đối với các món cá kho, đầu tiên bạn làm sạch cá và cắt khúc sau đó tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, sau đó cho thêm sả, ớt, giềng vào cá ướp thêm khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm rồi mới cho lên bếp để kho chín.Khi kho cá chú ý không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Bạn chỉ nên đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước trong nồi cá là được.Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm bạn cũng cần làm sạch cá như bình thường sau đó rắc thêm chút muối để cá giữa được độ tươi vốn có mà không cần ướp cầu kỳ.Ngay sau đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá là hoàn thành món ăn.Với món cá chiên: Bạn cũng phải làm sạch cá, rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo rồi mới tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn sau đó hãy chiên cá.Với cách làm này cá chiên sẽ ngon giòn, thơm ngon hơn.Với cá hấp hoặc cá luộc: Bạn hãy ướp cá với một chút gia vị rồi mới cho cá vào nồi luộc hoặc hấp tùy ý. Với cách làm này cái sẽ đậm đà và ngon hơn hẳn.Lưu ý bạn không nên đun cá quá lâu và phải nhớ đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó khi cá vừa chín tới phải vớt ra ngay tránh cá bị nát mất độ ngon ngon vốn có. Nguồn ảnh: Vào bếp, Món ngon mỗi ngày.
Cách ướp cá kho: Đối với các món cá kho, đầu tiên bạn làm sạch cá và cắt khúc sau đó tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, sau đó cho thêm sả, ớt, giềng vào cá ướp thêm khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm rồi mới cho lên bếp để kho chín.
Khi kho cá chú ý không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Bạn chỉ nên đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước trong nồi cá là được.
Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm bạn cũng cần làm sạch cá như bình thường sau đó rắc thêm chút muối để cá giữa được độ tươi vốn có mà không cần ướp cầu kỳ.
Ngay sau đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá là hoàn thành món ăn.
Với món cá chiên: Bạn cũng phải làm sạch cá, rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo rồi mới tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn sau đó hãy chiên cá.
Với cách làm này cá chiên sẽ ngon giòn, thơm ngon hơn.
Với cá hấp hoặc cá luộc: Bạn hãy ướp cá với một chút gia vị rồi mới cho cá vào nồi luộc hoặc hấp tùy ý. Với cách làm này cái sẽ đậm đà và ngon hơn hẳn.
Lưu ý bạn không nên đun cá quá lâu và phải nhớ đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó khi cá vừa chín tới phải vớt ra ngay tránh cá bị nát mất độ ngon ngon vốn có. Nguồn ảnh: Vào bếp, Món ngon mỗi ngày.