Để nấu một nồi canh củ sen hầm lạc cần có 500g củ sen, 150g lạc hạt, 50g mực khô, 250g xương lợn, 10 quả chà là khô. Đầu tiên cần ngâm lạc trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho mềm.Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát. Quả chà là rửa sạch rồi cắt làm 3. Mực khô rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.Sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi để cho nước canh không bị đục.Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm rồi nấu khoảng 5 tiếng cho đến khi canh củ sen mềm nhừ là được. Sau đó nêm muối cho vừa ăn, đun lại rồi bắc ra ăn nóng. Món canh củ sen hầm mực này vừa có tác dụng giải nhiệt vừa làm giảm các vết bầm, kích thích ăn uống và điều trị tiêu chảy. Món canh có vị ngọt nhờ lạc và quả chà là đồng thời vị đặc trưng của mực khô làm món ăn rất dậy mùi.
Để nấu một nồi canh củ sen hầm lạc cần có 500g củ sen, 150g lạc hạt, 50g mực khô, 250g xương lợn, 10 quả chà là khô.
Đầu tiên cần ngâm lạc trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho mềm.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát.
Quả chà là rửa sạch rồi cắt làm 3.
Mực khô rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
Sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi để cho nước canh không bị đục.
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm rồi nấu khoảng 5 tiếng cho đến khi canh củ sen mềm nhừ là được. Sau đó nêm muối cho vừa ăn, đun lại rồi bắc ra ăn nóng.
Món canh củ sen hầm mực này vừa có tác dụng giải nhiệt vừa làm giảm các vết bầm, kích thích ăn uống và điều trị tiêu chảy. Món canh có vị ngọt nhờ lạc và quả chà là đồng thời vị đặc trưng của mực khô làm món ăn rất dậy mùi.