Thay vì mua ở bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh đồng tiền ngũ hạt tại nhà.Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, không cần nấu nướng cầu kỳ, bạn vẫn có thể tạo ra được những chiếc bánh đồng tiền ngũ hạt xinh xắn, ngon miễn chê.Nguyên liệu làm bánh: Hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ cười, nam việt quyết, hạt hướng dương, hạt bí đã tách vỏ, nho khô, vừng trắng, vừng đen. Chị em có thể tự chọn các loại hạt tùy theo sở tích.Đế bánh đồng tiền thì chị em có thể mua loại bánh này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc ở các trang thương mại điện tử. Đế bánh đồng tiền này có giá rất phải chăng, chỉ từ 35.000 - 45.000 đồng/500g.Ngoài ra, chị em cần mua mạch nha để kết dính hạt và đế bánh. Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp siro ngô- lòng trắng trứng tỷ lệ 1:1 thay thế.Cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt: Đem các loại hạt sống nướng sơ 10-15 phút ở nhiệt độ 130 độ.Quết đều mạch nha vào một mặt của chiếc bánh đồng tiền. Khi mạch nha đã bám đều thì gắn các loại hạt lên trên theo sở thích. Xếp bánh vào khay để nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút rồi bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.Nên mở hé cửa lò trong quá trình nướng để nhiệt độ trong lò không tăng quá cao làm cháy bánh. Khi nướng chú ý canh lò để trường hợp bánh bị cháy. Khi thấy hạt dính chắc vào bánh thì có thể bỏ ra và để nguội.Khi bánh nguội thì bỏ vào lọ hoặc hộp có nắp đậy kín để ăn dần. Món bánh này khiến người ăn mê mẩn bởi vị ngọt nhẹ, thơm của các loại hạt, chua chua của quả. Ảnh: FB, Internet.Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Thay vì mua ở bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh đồng tiền ngũ hạt tại nhà.
Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, không cần nấu nướng cầu kỳ, bạn vẫn có thể tạo ra được những chiếc bánh đồng tiền ngũ hạt xinh xắn, ngon miễn chê.
Nguyên liệu làm bánh: Hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ cười, nam việt quyết, hạt hướng dương, hạt bí đã tách vỏ, nho khô, vừng trắng, vừng đen. Chị em có thể tự chọn các loại hạt tùy theo sở tích.
Đế bánh đồng tiền thì chị em có thể mua loại bánh này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc ở các trang thương mại điện tử. Đế bánh đồng tiền này có giá rất phải chăng, chỉ từ 35.000 - 45.000 đồng/500g.
Ngoài ra, chị em cần mua mạch nha để kết dính hạt và đế bánh. Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp siro ngô- lòng trắng trứng tỷ lệ 1:1 thay thế.
Cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt: Đem các loại hạt sống nướng sơ 10-15 phút ở nhiệt độ 130 độ.
Quết đều mạch nha vào một mặt của chiếc bánh đồng tiền. Khi mạch nha đã bám đều thì gắn các loại hạt lên trên theo sở thích.
Xếp bánh vào khay để nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút rồi bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.
Nên mở hé cửa lò trong quá trình nướng để nhiệt độ trong lò không tăng quá cao làm cháy bánh. Khi nướng chú ý canh lò để trường hợp bánh bị cháy. Khi thấy hạt dính chắc vào bánh thì có thể bỏ ra và để nguội.
Khi bánh nguội thì bỏ vào lọ hoặc hộp có nắp đậy kín để ăn dần. Món bánh này khiến người ăn mê mẩn bởi vị ngọt nhẹ, thơm của các loại hạt, chua chua của quả. Ảnh: FB, Internet.