Những ngày gần đây trend chụp hoa bằng lăng nổi rần rần khắp nơi, thời gian bung nở của loài hoa cánh mỏng này kéo dài khoảng một tháng. Ảnh: Mạnh PhạmĐây không chỉ là mùa của những đóa hoa bằng lăng tím biếc trải dài khắp các con đường mà còn là thời điểm mà món ăn chế biến từ hoa bằng lăng "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn ẩm thực. Đó là món gỏi hoa bằng lăng. Ảnh: Phương YếnCác công thức trộn gỏi, làm nộm từ hoa bằng lăng rất đa dạng nguyên liệu, một trong các cách làm đó là gỏi hoa bằng lăng với thịt bò. Ảnh: Phương YếnNguyên liệu để làm món ăn hot trend này gồm: cánh hoa bằng lăng rửa sạch, thịt bò, tôm sú, xoài xanh, cà rốt, hành tây, ớt chuông. Rau thơm: húng lủi, rau mùi, tía tô, húng quế. Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, tiêu, dầu ăn. Ảnh: Phương YếnHành tây bóc vỏ, thái mỏng rồi cho ngay vào bát nước đá ngâm cho bớt hăng. Ảnh: Phương YếnXoài gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Ớt chuông đỏ và vàng rửa sạch, thái sợi. Ảnh: Phương YếnThịt bò: Rửa sạch, thái mỏng và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút. Ảnh: Phương YếnPha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều cho tan gia vị. Ảnh: Phương YếnTôm sú luộc chín bóc vỏ, thịt bò phi thơm hành tỏi băm xào chín tới. Cho rất cả các nguyên liệu vào bát lớn, đổ nước trộn nộm lên. Đảo đều, sau đó rắc lạc rang lên rồi thưởng thức. Ảnh: Phương YếnGỏi hoa bằng lăng thịt bò ăn cùng phồng tôm rất ngon. Ảnh: Phương YếnĐối với nhiều người món ăn làm từ hoa bằng lăng có thể mới lạ, nhưng ở nhiều nơi, người dân thường hái những cành hoa băng lăng trước cửa, trong vườn nhà mình tận dụng làm món ăn giải nhiệt mùa hè, phải kể đến món gỏi cuốn cá linh hoa bằng lăng. Nguồn: Mãi Thơm Cần Thơ.Xem video: Giới trẻ chụp hoa bằng lăng ở Hoàng Cầu. Nguồn Vietnam +
Những ngày gần đây trend chụp hoa bằng lăng nổi rần rần khắp nơi, thời gian bung nở của loài hoa cánh mỏng này kéo dài khoảng một tháng. Ảnh: Mạnh Phạm
Đây không chỉ là mùa của những đóa hoa bằng lăng tím biếc trải dài khắp các con đường mà còn là thời điểm mà món ăn chế biến từ hoa bằng lăng "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn ẩm thực. Đó là món gỏi hoa bằng lăng. Ảnh: Phương Yến
Các công thức trộn gỏi, làm nộm từ hoa bằng lăng rất đa dạng nguyên liệu, một trong các cách làm đó là gỏi hoa bằng lăng với thịt bò. Ảnh: Phương Yến
Nguyên liệu để làm món ăn hot trend này gồm: cánh hoa bằng lăng rửa sạch, thịt bò, tôm sú, xoài xanh, cà rốt, hành tây, ớt chuông. Rau thơm: húng lủi, rau mùi, tía tô, húng quế. Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, tiêu, dầu ăn. Ảnh: Phương Yến
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng rồi cho ngay vào bát nước đá ngâm cho bớt hăng. Ảnh: Phương Yến
Xoài gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Ớt chuông đỏ và vàng rửa sạch, thái sợi. Ảnh: Phương Yến
Thịt bò: Rửa sạch, thái mỏng và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút. Ảnh: Phương Yến
Pha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều cho tan gia vị. Ảnh: Phương Yến
Tôm sú luộc chín bóc vỏ, thịt bò phi thơm hành tỏi băm xào chín tới. Cho rất cả các nguyên liệu vào bát lớn, đổ nước trộn nộm lên. Đảo đều, sau đó rắc lạc rang lên rồi thưởng thức. Ảnh: Phương Yến
Gỏi hoa bằng lăng thịt bò ăn cùng phồng tôm rất ngon. Ảnh: Phương Yến
Đối với nhiều người món ăn làm từ hoa bằng lăng có thể mới lạ, nhưng ở nhiều nơi, người dân thường hái những cành hoa băng lăng trước cửa, trong vườn nhà mình tận dụng làm món ăn giải nhiệt mùa hè, phải kể đến món gỏi cuốn cá linh hoa bằng lăng. Nguồn: Mãi Thơm Cần Thơ.