Bề dày văn hóa ẩm thực mấy ngàn năm nên người Trung Quốc có vô số lựa chọn món ăn trong những ngày tết đến xuân về. Giữa hàng tá món, người dân nước này vẫn không quên làm đậu phụ nhồi thịt để thưởng thức.Được làm từ những nguyên liệu phổ biến, giá rẻ nhưng đậu phụ nhồi thịt vẫn được ưu ái xuất hiện trên bữa tiệc giao thừa. Nguyên nhân bởi ngoài giá trị dinh dưỡng, tên món ăn được phát âm “zhao cai zin bao” còn có ý nghĩa là may mắn, nhiều tiền.Trước khi chế biến, bạn cần chuẩn bị sẵn 100g thịt lợn, 9 miếng đậu to chừng 3 ngón tay, khoai môn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tinh bột, hành lá vừa đủ.Bước 1, băm nhỏ phần thịt đã chuẩn bị. Cho dầu hào, muối, tinh bột vào trộn đều.Bước 2, gọt vỏ khoai môn, bào sợi nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa nhỏ đến khi chín đạt chừng 80%.Bước 3, tiếp tục cho thịt vào đảo đều cùng khoai môn.Bước 4, rán đậu vàng giòn. Dùng tay loại bỏ phần ruột, chỉ để lại phần vỏ vàng giòn bên ngoài. Chú ý, đậu phụ càng làm rỗng thì càng có nhiều diện tích để nhồi thịt.Bước 5, nhồi thịt vào từng miếng đậu phụ. Sau khi nhồi, nhớ dùng thìa dằm lên bề mặt để thịt phân tán đều, nhẵn nhìn đẹp mắt.Sau công đoạn nhồi, cho đậu lên nồi hấp cách thủy. Món ăn đạt chuẩn khi miếng đậu không nát, phần nhân dậy mùi thơm. Cắn một miếng, người ăn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi lan tỏa khắp miệng.Lưu ý, thịt ba chỉ với tỉ lệ 7 nạc, 3 mỡ sẽ thích hợp để nhồi hơn so với thịt nạc toàn phần dễ gây khô.Nên chọn những bìa đậu dày dặn, không nên chọn đậu hũ quá nhỏ.Khi rán, nên kiểm soát lượng dầu phù hợp. Không nên cho quá ít khiến đậu không giòn đều. Việc cho quá nhiều dầu cũng khiến đậu dễ nát.Mời độc giả xem video: Mẹo muối cải thảo giòn, tiết kiệm thời gian. Nguồn: Zingnews.
Bề dày văn hóa ẩm thực mấy ngàn năm nên người Trung Quốc có vô số lựa chọn món ăn trong những ngày tết đến xuân về. Giữa hàng tá món, người dân nước này vẫn không quên làm đậu phụ nhồi thịt để thưởng thức.
Được làm từ những nguyên liệu phổ biến, giá rẻ nhưng đậu phụ nhồi thịt vẫn được ưu ái xuất hiện trên bữa tiệc giao thừa. Nguyên nhân bởi ngoài giá trị dinh dưỡng, tên món ăn được phát âm “zhao cai zin bao” còn có ý nghĩa là may mắn, nhiều tiền.
Trước khi chế biến, bạn cần chuẩn bị sẵn 100g thịt lợn, 9 miếng đậu to chừng 3 ngón tay, khoai môn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tinh bột, hành lá vừa đủ.
Bước 1, băm nhỏ phần thịt đã chuẩn bị. Cho dầu hào, muối, tinh bột vào trộn đều.
Bước 2, gọt vỏ khoai môn, bào sợi nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa nhỏ đến khi chín đạt chừng 80%.
Bước 3, tiếp tục cho thịt vào đảo đều cùng khoai môn.
Bước 4, rán đậu vàng giòn. Dùng tay loại bỏ phần ruột, chỉ để lại phần vỏ vàng giòn bên ngoài. Chú ý, đậu phụ càng làm rỗng thì càng có nhiều diện tích để nhồi thịt.
Bước 5, nhồi thịt vào từng miếng đậu phụ. Sau khi nhồi, nhớ dùng thìa dằm lên bề mặt để thịt phân tán đều, nhẵn nhìn đẹp mắt.
Sau công đoạn nhồi, cho đậu lên nồi hấp cách thủy. Món ăn đạt chuẩn khi miếng đậu không nát, phần nhân dậy mùi thơm. Cắn một miếng, người ăn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi lan tỏa khắp miệng.
Lưu ý, thịt ba chỉ với tỉ lệ 7 nạc, 3 mỡ sẽ thích hợp để nhồi hơn so với thịt nạc toàn phần dễ gây khô.
Nên chọn những bìa đậu dày dặn, không nên chọn đậu hũ quá nhỏ.
Khi rán, nên kiểm soát lượng dầu phù hợp. Không nên cho quá ít khiến đậu không giòn đều. Việc cho quá nhiều dầu cũng khiến đậu dễ nát.
Mời độc giả xem video: Mẹo muối cải thảo giòn, tiết kiệm thời gian. Nguồn: Zingnews.