Nguyên liệu cần có để làm chân gà ngâm sả ớt cho 4 người ăn: Chân gà loại to lành lặn 20 chiếc. Cần tây 3 cây loại to, chỉ lấy phần cuộng sau đó rửa sạch thái nhỏ. Sả tươi 3 củ đập dập cắt thành khúc 1,5 đốt tay. Tỏi khô 1 củ bóc sạch vỏ, đập dập. Ớt xanh 5 quả, ớt đỏ 5 quả, gừng tươi 1 nhánh, hoa hồi 3 chiếc. Dấm gạo hoặc dấm tai: 250ml. Đường: 250g. Nước lọc, muối và 2 cục đường phèn nhỏ.Cách làm chân gà ngâm sả ớt cực kỳ đơn giản: Chân gà xát muối và chanh để làm sạch. Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ phần móng.Lấy một chiếc nồi cho vào 1,5 lít nước, 1 củ sả đập dập, 1 thìa muối và 3 cái hoa hồi cho lên bếp đun sôi, sau đó cho chân gà vào luộc. Nồi chân gà sôi thì vặn nhỏ xuống đun liu riu 5 phút. Tắt bếp, ngâm chân gà khoảng 15 phút trong nồi để chân gà chín từ từ và thơm đượm mùi hồi sả.Vớt toàn bộ chân gà ra và thả vào tô nước đá lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho chân gà trắng và giòn, không nhũn nhẽo khi ăn. Ngâm khoảng 15-20 phút thì đổ ra rổ cho ráo nước.Pha nước dấm sả ớt để ngâm chân gà: Lấy chiếc nồi khác đổ vào 1 lít nước, 10 thìa dấm (loại thìa ăn cơm lớn), 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, 5 muỗng canh đường, 2 viên đường phèn. Bắc nồi lên bếp đun sôi để các loại gia vị tan hết thì tắt bếp để nguội.Tiếp theo, lấy hũ thủy tinh lớn, lần lượt xếp chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây vào hũ. Sau đó đổ nước đường dấm đã đun ở trên vào ngâm 2-3 ngày là có thể ăn được.Sau khi chân gà ngấm gia vị, nếu bạn mở lọ và chưa ăn hết chân gà thì hãy vớt ra âu sạch có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh là được.Món chân gà ngâm sả ớt cực ngon, dễ ăn và hợp với các ông bố thích nhậu.Món ăn này sẽ giúp các mẹ ghi điểm và ấn tượng mạnh với ông xã của mình.
Nguyên liệu cần có để làm chân gà ngâm sả ớt cho 4 người ăn: Chân gà loại to lành lặn 20 chiếc. Cần tây 3 cây loại to, chỉ lấy phần cuộng sau đó rửa sạch thái nhỏ. Sả tươi 3 củ đập dập cắt thành khúc 1,5 đốt tay. Tỏi khô 1 củ bóc sạch vỏ, đập dập. Ớt xanh 5 quả, ớt đỏ 5 quả, gừng tươi 1 nhánh, hoa hồi 3 chiếc. Dấm gạo hoặc dấm tai: 250ml. Đường: 250g. Nước lọc, muối và 2 cục đường phèn nhỏ.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt cực kỳ đơn giản: Chân gà xát muối và chanh để làm sạch. Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ phần móng.
Lấy một chiếc nồi cho vào 1,5 lít nước, 1 củ sả đập dập, 1 thìa muối và 3 cái hoa hồi cho lên bếp đun sôi, sau đó cho chân gà vào luộc. Nồi chân gà sôi thì vặn nhỏ xuống đun liu riu 5 phút. Tắt bếp, ngâm chân gà khoảng 15 phút trong nồi để chân gà chín từ từ và thơm đượm mùi hồi sả.
Vớt toàn bộ chân gà ra và thả vào tô nước đá lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho chân gà trắng và giòn, không nhũn nhẽo khi ăn. Ngâm khoảng 15-20 phút thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Pha nước dấm sả ớt để ngâm chân gà: Lấy chiếc nồi khác đổ vào 1 lít nước, 10 thìa dấm (loại thìa ăn cơm lớn), 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, 5 muỗng canh đường, 2 viên đường phèn. Bắc nồi lên bếp đun sôi để các loại gia vị tan hết thì tắt bếp để nguội.
Tiếp theo, lấy hũ thủy tinh lớn, lần lượt xếp chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây vào hũ. Sau đó đổ nước đường dấm đã đun ở trên vào ngâm 2-3 ngày là có thể ăn được.
Sau khi chân gà ngấm gia vị, nếu bạn mở lọ và chưa ăn hết chân gà thì hãy vớt ra âu sạch có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh là được.
Món chân gà ngâm sả ớt cực ngon, dễ ăn và hợp với các ông bố thích nhậu.
Món ăn này sẽ giúp các mẹ ghi điểm và ấn tượng mạnh với ông xã của mình.