Bột cà ri. Đây là loại gia vị cay nổi tiếng của vùng Ấn Độ. Loại gia vị này thơm ngon lại rất dễ làm. Nguyên liệu gồm hạt mùi khô, quế chi, đinh hương, đại hồi lượng bằng nhau, hạt mùi khô, ớt khô lượng gấp đôi, bột nghệ khô lượng gấp ba. Ảnh: Adayroi.Đại hồi, đinh hương, quế chi, hạt mùi khô, nghệ bột, và ớt khô đem rang cho thơm nhưng không khét rồi đem giã nhuyễn. Hạt mùi khô không rang và đem giã nhuyễn. Nghiền tất cả các nguyên liệu trên thành bột mịn rồi trộn chung với nhau. Bỏ lọ kín dùng dần. Ảnh: Adayroi.Tương ớt Hàn Quốc. Nguyên liệu gồm ớt cay, táo, tỏi, gừng, bột gạo nếp, muối, đường, giấm gạo. Ớt đỏ rửa sạch để ráo nước, gừng tỏi bỏ vỏ cắt nhỏ, táo gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay. Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, cho bột gạo nếp vào trộn đều và xay thêm khoảng 10 giây. Ảnh: Emdep.Hỗn hợp tương ớt đã xong. Đổ tương ớt vào hộp khô, kín, không dính nước và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tuần cho lên men. Sau khoảng hơn 1 tuần, hỗn hợp tương ớt cay kiểu Hàn Quốc đang ở thời điểm ngon nhất, thích hợp làm đồ chấm trực tiếp hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn. Ảnh: Emdep.Tương đen. Nguyên liệu gồm đậu nành, nước tương, đường, muối, đậu nành rang đã xay. Đầu tiên ngâm đậu nành qua đêm để hạt nở mềm. Sau khi ngâm đem nấu đậu khoảng 2 giờ đồng hồ. Đổ đậu ra rổ trộn cùng phần đậu nành rang đã xay. Ảnh: Lamchame.Nấu nước tương, muối và đường cho thật sôi và cho đậu nành đã trộn vào cùng nấu trong khoảng 1 tiếng rưỡi, tắt bếp và để tương nguội. Cho tương vào vại, đậy kín nắp và phơi nắng trong khoảng 10-15 ngày là ăn được. Ảnh: Lamchame.Ớt bột. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm ớt tươi, hạt thì là, tỏi. Đầu tiên rửa sạch ớt tươi và cắt bỏ phần cuống ớt rồi bỏ lò vi sóng sấy cho đến khi quả ớt khô và có thể dùng tay bóp vụn. Ảnh: Amthuc365.Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay khô cho đến khi được hỗn hợp bột ớt mịn. Rây bột hỗn hợp này để được bột ớt thật mịn. Cất vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và dùng dần. Ảnh: Amthuc365.Ớt rim. Nguyên liệu gồm ớt, đường trắng, muối, dầu ăn. Ớt rửa sạch rồi cắt cuống luộc khoảng 15-20 phút. Sau đó cắt ớt bỏ hết hạt. Băm ớt cho nhừ rồi cho vào nồi, trộn cùng đường, muối, dầu ăn. Ảnh: Cooky.Rim nhỏ lửa cho đến khi cạn nước và keo lại. Sau khi ớt chín, để nguội cho vào lọ, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản . Ảnh: Cooky.Tương ớt. Nguyên liệu gồm ớt tươi, tỏi bóc vỏ, cà chua. Ớt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ rồi cho ớt vào rổ rây cho hạt ớt rớt ra. Cho ớt vào thau nước và dũng muỗng quậy đều cho hạt ớt rớt ra. Làm nhiều lần để loại bỏ hạt. Sau khi đã gần hết hạt thì cho ớt ra rổ để ráo. Ảnh: Webanngon. Cà chua rửa sạch và khía chữ thập dưới rốn, cho vào chần qua nước sôi rồi lột vỏ chẻ múi cau và bỏ hạt. Cho cà chua, ớt và tỏi vào máy xay xay nhuyễn và lọc qua rây để bỏ hạt. Bắc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp và lọc cùng muối, đường, rượu, giấm, bột bắp vào nồi quấy đều nhỏ lửa. Sau khoảng 25 phút tương chín thì tắt bếp. Ảnh: Webanngon.
Bột cà ri. Đây là loại gia vị cay nổi tiếng của vùng Ấn Độ. Loại gia vị này thơm ngon lại rất dễ làm. Nguyên liệu gồm hạt mùi khô, quế chi, đinh hương, đại hồi lượng bằng nhau, hạt mùi khô, ớt khô lượng gấp đôi, bột nghệ khô lượng gấp ba. Ảnh: Adayroi.
Đại hồi, đinh hương, quế chi, hạt mùi khô, nghệ bột, và ớt khô đem rang cho thơm nhưng không khét rồi đem giã nhuyễn. Hạt mùi khô không rang và đem giã nhuyễn. Nghiền tất cả các nguyên liệu trên thành bột mịn rồi trộn chung với nhau. Bỏ lọ kín dùng dần. Ảnh: Adayroi.
Tương ớt Hàn Quốc. Nguyên liệu gồm ớt cay, táo, tỏi, gừng, bột gạo nếp, muối, đường, giấm gạo. Ớt đỏ rửa sạch để ráo nước, gừng tỏi bỏ vỏ cắt nhỏ, táo gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay. Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, cho bột gạo nếp vào trộn đều và xay thêm khoảng 10 giây. Ảnh: Emdep.
Hỗn hợp tương ớt đã xong. Đổ tương ớt vào hộp khô, kín, không dính nước và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tuần cho lên men. Sau khoảng hơn 1 tuần, hỗn hợp tương ớt cay kiểu Hàn Quốc đang ở thời điểm ngon nhất, thích hợp làm đồ chấm trực tiếp hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn. Ảnh: Emdep.
Tương đen. Nguyên liệu gồm đậu nành, nước tương, đường, muối, đậu nành rang đã xay. Đầu tiên ngâm đậu nành qua đêm để hạt nở mềm. Sau khi ngâm đem nấu đậu khoảng 2 giờ đồng hồ. Đổ đậu ra rổ trộn cùng phần đậu nành rang đã xay. Ảnh: Lamchame.
Nấu nước tương, muối và đường cho thật sôi và cho đậu nành đã trộn vào cùng nấu trong khoảng 1 tiếng rưỡi, tắt bếp và để tương nguội. Cho tương vào vại, đậy kín nắp và phơi nắng trong khoảng 10-15 ngày là ăn được. Ảnh: Lamchame.
Ớt bột. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm ớt tươi, hạt thì là, tỏi. Đầu tiên rửa sạch ớt tươi và cắt bỏ phần cuống ớt rồi bỏ lò vi sóng sấy cho đến khi quả ớt khô và có thể dùng tay bóp vụn. Ảnh: Amthuc365.
Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay khô cho đến khi được hỗn hợp bột ớt mịn. Rây bột hỗn hợp này để được bột ớt thật mịn. Cất vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và dùng dần. Ảnh: Amthuc365.
Ớt rim. Nguyên liệu gồm ớt, đường trắng, muối, dầu ăn. Ớt rửa sạch rồi cắt cuống luộc khoảng 15-20 phút. Sau đó cắt ớt bỏ hết hạt. Băm ớt cho nhừ rồi cho vào nồi, trộn cùng đường, muối, dầu ăn. Ảnh: Cooky.
Rim nhỏ lửa cho đến khi cạn nước và keo lại. Sau khi ớt chín, để nguội cho vào lọ, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản . Ảnh: Cooky.
Tương ớt. Nguyên liệu gồm ớt tươi, tỏi bóc vỏ, cà chua. Ớt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ rồi cho ớt vào rổ rây cho hạt ớt rớt ra. Cho ớt vào thau nước và dũng muỗng quậy đều cho hạt ớt rớt ra. Làm nhiều lần để loại bỏ hạt. Sau khi đã gần hết hạt thì cho ớt ra rổ để ráo. Ảnh: Webanngon.
Cà chua rửa sạch và khía chữ thập dưới rốn, cho vào chần qua nước sôi rồi lột vỏ chẻ múi cau và bỏ hạt. Cho cà chua, ớt và tỏi vào máy xay xay nhuyễn và lọc qua rây để bỏ hạt. Bắc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp và lọc cùng muối, đường, rượu, giấm, bột bắp vào nồi quấy đều nhỏ lửa. Sau khoảng 25 phút tương chín thì tắt bếp. Ảnh: Webanngon.