1. Tôm xóc muối ớt. Nguyên liệu: Tôm, rau xà lách, dưa leo, ớt sừng đỏ, xiên que nhỏ, rau răm, gia vị. Tôm lột vỏ, rửa sạch, ớt sừng giã nhỏ. Ảnh: ChiaseWiki.com.Dùng xiên que đã chuẩn bị sẵn xiên dọc con tôm. Cho ½ hỗn hợp muối – tiêu – ớt đã giã nhỏ ở trên vào xóc đều để ướp tôm khoảng 15 phút. Ảnh: chuthapdo.org.vn.Phi thơm 5 thìa dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi dậy mùi thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay, đến khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng nhạt, cho tiếp hỗn hợp muối – ớt – tiêu đã trộn ở trên vào. Liên tục đảo đều tay đến khi gia vị bám đều quanh từng con tôm, chảo hơi khô thì tắt bếp. Ảnh: beptruong.edu.vn.2. Da heo chiên xóc muối ớt. Nguyên liệu: Da lợn, muối, gừng, dầu ăn, ớt bột, giấm. Da heo sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh. Ảnh: news.zing.vn.Thái da thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải. Xếp da heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho da heo được khô lại. Sau đó cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, da nở đều và vàng giòn hai mặt là được. Gắp da heo chiên ra giấy thấm dầu. Ảnh: amthuccuoituan.com.Sau đó, xóc da heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị là hoàn thành. Ảnh: baomoi.com.3. Gà chiên xóc muối ớt. Nguyên liệu: Thịt đùi gà, húng quế, bột năng, xì dầu, muối, tiêu, bột nêm, gia vị khác. Thịt đùi gà lọc bỏ xương, rửa lại sạch sẽ, sau đó thái miếng vừa ăn. Ảnh: eva.vn.Cho thịt gà đã thái vào 1 cái bát, thêm xì dầu, bột nêm, hạt tiêu và trộn đều lên, ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Thịt sau khi được ướp xong, cho bột năng vào xóc đều để thịt bám 1 lớp bột mỏng. Ảnh: eva.vn.Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi gắp từng miếng thịt cho vào chiên, khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đó, cho rau húng quế vào chiên 1-2 phút thì vớt rau húng ra đĩa cho thấm bớt dầu. Ảnh: eva.vn.Cho hỗn hợp gia vị muối ớt vào bát và trộn đều lên. Cho thịt gà chiên giòn vào bát to, sau đó cho muối ớt vào xóc đều lên, bạn lót rau húng quế chiên giòn vào đĩa rồi xếp thịt gà xóc muối ớt lên trên. Khi ăn, bạn ăn kèm với rau húng. Ảnh: hangvui.vn.
1. Tôm xóc muối ớt. Nguyên liệu: Tôm, rau xà lách, dưa leo, ớt sừng đỏ, xiên que nhỏ, rau răm, gia vị. Tôm lột vỏ, rửa sạch, ớt sừng giã nhỏ. Ảnh: ChiaseWiki.com.
Dùng xiên que đã chuẩn bị sẵn xiên dọc con tôm. Cho ½ hỗn hợp muối – tiêu – ớt đã giã nhỏ ở trên vào xóc đều để ướp tôm khoảng 15 phút. Ảnh: chuthapdo.org.vn.
Phi thơm 5 thìa dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi dậy mùi thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay, đến khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng nhạt, cho tiếp hỗn hợp muối – ớt – tiêu đã trộn ở trên vào. Liên tục đảo đều tay đến khi gia vị bám đều quanh từng con tôm, chảo hơi khô thì tắt bếp. Ảnh: beptruong.edu.vn.
2. Da heo chiên xóc muối ớt. Nguyên liệu: Da lợn, muối, gừng, dầu ăn, ớt bột, giấm. Da heo sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh. Ảnh: news.zing.vn.
Thái da thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải. Xếp da heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho da heo được khô lại. Sau đó cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, da nở đều và vàng giòn hai mặt là được. Gắp da heo chiên ra giấy thấm dầu. Ảnh: amthuccuoituan.com.
Sau đó, xóc da heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị là hoàn thành. Ảnh: baomoi.com.
3. Gà chiên xóc muối ớt. Nguyên liệu: Thịt đùi gà, húng quế, bột năng, xì dầu, muối, tiêu, bột nêm, gia vị khác. Thịt đùi gà lọc bỏ xương, rửa lại sạch sẽ, sau đó thái miếng vừa ăn. Ảnh: eva.vn.
Cho thịt gà đã thái vào 1 cái bát, thêm xì dầu, bột nêm, hạt tiêu và trộn đều lên, ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Thịt sau khi được ướp xong, cho bột năng vào xóc đều để thịt bám 1 lớp bột mỏng. Ảnh: eva.vn.
Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi gắp từng miếng thịt cho vào chiên, khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đó, cho rau húng quế vào chiên 1-2 phút thì vớt rau húng ra đĩa cho thấm bớt dầu. Ảnh: eva.vn.
Cho hỗn hợp gia vị muối ớt vào bát và trộn đều lên. Cho thịt gà chiên giòn vào bát to, sau đó cho muối ớt vào xóc đều lên, bạn lót rau húng quế chiên giòn vào đĩa rồi xếp thịt gà xóc muối ớt lên trên. Khi ăn, bạn ăn kèm với rau húng. Ảnh: hangvui.vn.