1. Bánh bí đỏ nhân tôm thịt. Làm nhân: xay thịt lợn, tôm. Trộn hỗn hợp thịt với các gia vị để 10 phút cho ngấm (chia đều thành các viên). Ảnh: toinayangi.vn.Làm vỏ bánh: Luộc bí, dầm nát trộn với bột nếp cho dẻo dẻo mà không bị dính. chia đều các viên. Cho nhân thịt vào vỏ bánh rồi nặn tròn (phết ít dầu ăn cho bánh bóng). Hấp bánh tầm 20 phút là hoàn thành. Ảnh: 7monngonmoingay.info.2. Bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên. Nguyên liệu: Bí đỏ, đậu xanh, bột nếp, đường cát, vừng trắng, dầu ăn. Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi hấp chín, để nguội. Ảnh: depviet.net.vn.Đậu xanh ngâm 2 tiếng rồi cũng hấp chín. Lấy ra để nguội và trộn đậu xanh cùng đường cát, đem xay nhuyễn. Cho bí đỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Ảnh: hatinh24h.com.vn.Cho bí đỏ đã xay nhuyễn ra tô, thêm bột nếp vào trộn chung, nhào cho đến khi nào bột thành 1 khối mịn, dẻo là được. Để bột nghỉ 30 phút. Lấy từng chút bột lên tay, ấn dẹt vào cho nhân đậu xanh, túm các mí bột lại và vo tròn. Ảnh: monngondelam.net.Lăn từng viên bánh qua vừng trắng sau đó ấn dẹt để bánh dễ chiên hơn. Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả bánh bí đỏ vào chiên với mức lửa vừa, bánh chín vàng đều 2 mặt là được. Ảnh: eva.vn.3. Bánh bí đỏ nhân phô mai. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, phô mai, bí ngô, dừa nạo, đường. Gọt vỏ bí ngô, cắt thành lát, sau đó hấp cách thủy. Cho bí đang nóng vào bát đã có sẵn bột gạo nếp, thêm một ít đường và trộn đều hỗn hợp trong vòng 10 phút. Ảnh: Cooky.vn.Lấy một ít bột, cán tròn, sau đó cho một viên phô mai vào giữa rồi vo tròn lại. Sau khi vo đủ lượng bánh bí ngô, cho vào nồi chưng cách thủy trong vòng 15 phút rồi để bánh nguội. Ảnh: Cooky.vn.Cho dừa nạo vào một cái tô nhỏ, sau đó lăn bánh chín qua 1 lớp dừa, sao cho dừa áo đều bên ngoài bánh là được. Ảnh: wikimeovat.com.
1. Bánh bí đỏ nhân tôm thịt. Làm nhân: xay thịt lợn, tôm. Trộn hỗn hợp thịt với các gia vị để 10 phút cho ngấm (chia đều thành các viên). Ảnh: toinayangi.vn.
Làm vỏ bánh: Luộc bí, dầm nát trộn với bột nếp cho dẻo dẻo mà không bị dính. chia đều các viên. Cho nhân thịt vào vỏ bánh rồi nặn tròn (phết ít dầu ăn cho bánh bóng). Hấp bánh tầm 20 phút là hoàn thành. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
2. Bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên. Nguyên liệu: Bí đỏ, đậu xanh, bột nếp, đường cát, vừng trắng, dầu ăn. Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi hấp chín, để nguội. Ảnh: depviet.net.vn.
Đậu xanh ngâm 2 tiếng rồi cũng hấp chín. Lấy ra để nguội và trộn đậu xanh cùng đường cát, đem xay nhuyễn. Cho bí đỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Ảnh: hatinh24h.com.vn.
Cho bí đỏ đã xay nhuyễn ra tô, thêm bột nếp vào trộn chung, nhào cho đến khi nào bột thành 1 khối mịn, dẻo là được. Để bột nghỉ 30 phút. Lấy từng chút bột lên tay, ấn dẹt vào cho nhân đậu xanh, túm các mí bột lại và vo tròn. Ảnh: monngondelam.net.
Lăn từng viên bánh qua vừng trắng sau đó ấn dẹt để bánh dễ chiên hơn. Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả bánh bí đỏ vào chiên với mức lửa vừa, bánh chín vàng đều 2 mặt là được. Ảnh: eva.vn.
3. Bánh bí đỏ nhân phô mai. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, phô mai, bí ngô, dừa nạo, đường. Gọt vỏ bí ngô, cắt thành lát, sau đó hấp cách thủy. Cho bí đang nóng vào bát đã có sẵn bột gạo nếp, thêm một ít đường và trộn đều hỗn hợp trong vòng 10 phút. Ảnh: Cooky.vn.
Lấy một ít bột, cán tròn, sau đó cho một viên phô mai vào giữa rồi vo tròn lại. Sau khi vo đủ lượng bánh bí ngô, cho vào nồi chưng cách thủy trong vòng 15 phút rồi để bánh nguội. Ảnh: Cooky.vn.
Cho dừa nạo vào một cái tô nhỏ, sau đó lăn bánh chín qua 1 lớp dừa, sao cho dừa áo đều bên ngoài bánh là được. Ảnh: wikimeovat.com.