Để biết cách chọn dưa vàng già nhưng còn tươi bạn hãy quan sát cuống của quả dưa.Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa.Dưa vàng còn cuống thường chưa đủ độ chín, dễ bị dai và nhạt.Phần vỏ cũng cũng cấp nhiều dấu hiệu giúp bạn chọn được quả dưa vàng ngon.Quả dưa vàng ngon thường có phần vỏ dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng trơn mướt. Vỏ dưa có màu vàng nhẹ chứ không xanh.Khi ấn nhẹ lên vỏ dưa, nếu thấy có đàn hồi nhưng không quá mềm là tốt. Còn nếu vỏ cứng thì dưa chưa chín.Dưa vàng khi đã chín già cũng thể hiện qua mùi thơm của nó. Đây là một dấu hiệu tốt nhất để nhận biết quả dưa đã chín.Khi mua dưa, hãy cầm quả dưa lên và ngửi nếu thấy dưa có mùi thơm quá ngọt, ấn tay vào thấy mềm nhũn là quả dưa đó đã chín quá, khi ăn sẽ bị nhũn không ngon.Bạn cũng nên tránh những trái dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột.Một cách cực hiệu quả khác để chọn được quả dưa vàng ngon ngọt và đủ tươi đó là bổ dưa và ăn thử.Để ăn dưa vàng ngon hơn thì sau khi mua dưa về, bạn hãy cho vào tủ lạnh một buổi, làm như thế khi ăn dưa sẽ ngọt ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu thấy vỏ dưa mềm dần di, xuất hiện các vùng thâm, đen, thậm chí hơi thối hỏng thì đó là quả dưa có hóa chất bảo quản.Dưa vàng là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, carotene, sắt, canxi, kali, natri, magiê...Vì có nhiều thành phần tốt cho cơ thể nên dưa vàng có tác dụng bồi bổ, tăng sức đề kháng rất tốt, thích hợp với những người thiếu máu, suy yếu do ốm dậy
Để biết cách chọn dưa vàng già nhưng còn tươi bạn hãy quan sát cuống của quả dưa.
Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa.
Dưa vàng còn cuống thường chưa đủ độ chín, dễ bị dai và nhạt.
Phần vỏ cũng cũng cấp nhiều dấu hiệu giúp bạn chọn được quả dưa vàng ngon.
Quả dưa vàng ngon thường có phần vỏ dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng trơn mướt. Vỏ dưa có màu vàng nhẹ chứ không xanh.
Khi ấn nhẹ lên vỏ dưa, nếu thấy có đàn hồi nhưng không quá mềm là tốt. Còn nếu vỏ cứng thì dưa chưa chín.
Dưa vàng khi đã chín già cũng thể hiện qua mùi thơm của nó. Đây là một dấu hiệu tốt nhất để nhận biết quả dưa đã chín.
Khi mua dưa, hãy cầm quả dưa lên và ngửi nếu thấy dưa có mùi thơm quá ngọt, ấn tay vào thấy mềm nhũn là quả dưa đó đã chín quá, khi ăn sẽ bị nhũn không ngon.
Bạn cũng nên tránh những trái dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột.
Một cách cực hiệu quả khác để chọn được quả dưa vàng ngon ngọt và đủ tươi đó là bổ dưa và ăn thử.
Để ăn dưa vàng ngon hơn thì sau khi mua dưa về, bạn hãy cho vào tủ lạnh một buổi, làm như thế khi ăn dưa sẽ ngọt ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu thấy vỏ dưa mềm dần di, xuất hiện các vùng thâm, đen, thậm chí hơi thối hỏng thì đó là quả dưa có hóa chất bảo quản.
Dưa vàng là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, carotene, sắt, canxi, kali, natri, magiê...
Vì có nhiều thành phần tốt cho cơ thể nên dưa vàng có tác dụng bồi bổ, tăng sức đề kháng rất tốt, thích hợp với những người thiếu máu, suy yếu do ốm dậy