1. Thịt gà sốt xoài. Nguyên liệu: Thịt ức gà, trứng gà, xoài chín, bột bắp, muối, tiêu, tỏi, gừng, ớt xanh, ớt chuông, nước sốt hoisin, giấm gạo, nước tương, dầu mè, rau mùi. Thịt gà rửa cho sạch, lọc lấy thịt bỏ phần xương và da đi rồi thái thành những miếng vừa ăn. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.Xoài gọt vỏ rồi thái thành những miếng dày và dài. Rắc một chút hạt tiêu, muối và bột bắp vào bát lòng trứng gà rồi đảo đều cho tan hết. Sau đó, bỏ thịt gà vào lật cả hại mặt cho ngấm đều gia vị, ướp thịt gà khoảng 10 phút. Ảnh: KhoaHoc.tv.Pha chế nước sốt gồm: giấm gạo, hoisin, nước tương, dầu mè và mật ong vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào đun cho nóng Khi dầu sôi cho tất cả hổn hợp tỏi, gừng, ớt chuông và ớt xanh vào xào thật thơm. Ảnh: toinayangi.vn.Cho thịt gà vào đảo cho đều tay khoảng 20 phút cho thịt gà vàng đều và chín hẳn. Hạ bé lửa xuống, cho xoài rồi thêm nước sốt vào thịt gà nữa là xong. Đun thịt gà đến lúc phần nước sốt sánh đặc lại rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.2. Cá thu sốt xoài. Nguyên liệu: Cá thu, xoài tượng, tương, hành lá, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn, đường. Cá thu rửa sạch và để ráo nước. Xoài tượng gọt vỏ và cắt hạt lựu. Ảnh: cachnauan.edu.vn.Cho cá vào bột tẩm khô chiên giòn xóc đều lên rồi cho cá vào chả dầu nóng chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu. Ảnh: anvanthinh.com.Tiếp đến, cho xoài tượng vào trộn chung với 1 chén xí muội, 1 thìa nhỏ đường và 1/2 chén nước lọc vào nồi đun sôi, sau đó cho cá thu đã chiên vào sốt đến khi nước sốt cạn sệt lại là được. Ảnh: cakholangvudai.com.3. Cá chẽm sốt xoài. Nguyên liệu: Phi lê cá chẽm, xoài, trứng vịt, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cần tây, ngò rí, hành tím, hạt điều, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hạt cải, dầu dừa, giấm gạo, đường trắng, nước mắm, chanh đào, bột chiên giòn. Ảnh: Cooky.vn.Khía cạnh phi lê cá, rồi đem ướp với muối, hạt nêm, nước cốt hành tím, tiêu trong 15 phút. Cắt lấy phần thịt xoài cát chín, để lại vài miếng xoài nhỏ xinh để trang trí, cho phần còn lại vào máy xay sinh tố cùng với gốc ngò, đường, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê mứt tắc xí muội. Ảnh: Emvaobep.com.Sau khi xay mịn hỗn hợp cho vào khoảng 20ml dầu hạt cải rồi khuấy đều. Xong bắc chảo lên bếp, nấu sôi sốt lên, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp, sau đó để nguội. Ảnh: 2Sao.vn.Phi thơm cần tây lên, bỏ ớt chuông vào xào chung, nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp. Trứng gà đánh tan rồi đem cá chẽm sau khi ướp nhúng vào, tiếp đó lăn cá đó qua bột chiên giòn. Bắc chảo dầu cho nóng già, cuộn phần cá chẽm lại (có thể lấy tăm để cố định) rồi thả cá vào nồi chiên tới khi vàng giòn, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Ảnh: Nauzi.com.Xếp ớt chuông xào phía bên lớp dưới, phía bên trên để cá chẽm phi lê chiên giòn rụm, trút lên trên mặt thật nhiều nước sốt xoài cho dậy mùi thơm, trang trí bằng cách cho thêm vài hạt điều rang và rau mầm. Ảnh: Cooky.vn.
1. Thịt gà sốt xoài. Nguyên liệu: Thịt ức gà, trứng gà, xoài chín, bột bắp, muối, tiêu, tỏi, gừng, ớt xanh, ớt chuông, nước sốt hoisin, giấm gạo, nước tương, dầu mè, rau mùi. Thịt gà rửa cho sạch, lọc lấy thịt bỏ phần xương và da đi rồi thái thành những miếng vừa ăn. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.
Xoài gọt vỏ rồi thái thành những miếng dày và dài. Rắc một chút hạt tiêu, muối và bột bắp vào bát lòng trứng gà rồi đảo đều cho tan hết. Sau đó, bỏ thịt gà vào lật cả hại mặt cho ngấm đều gia vị, ướp thịt gà khoảng 10 phút. Ảnh: KhoaHoc.tv.
Pha chế nước sốt gồm: giấm gạo, hoisin, nước tương, dầu mè và mật ong vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào đun cho nóng Khi dầu sôi cho tất cả hổn hợp tỏi, gừng, ớt chuông và ớt xanh vào xào thật thơm. Ảnh: toinayangi.vn.
Cho thịt gà vào đảo cho đều tay khoảng 20 phút cho thịt gà vàng đều và chín hẳn. Hạ bé lửa xuống, cho xoài rồi thêm nước sốt vào thịt gà nữa là xong. Đun thịt gà đến lúc phần nước sốt sánh đặc lại rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Cá thu sốt xoài. Nguyên liệu: Cá thu, xoài tượng, tương, hành lá, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn, đường. Cá thu rửa sạch và để ráo nước. Xoài tượng gọt vỏ và cắt hạt lựu. Ảnh: cachnauan.edu.vn.
Cho cá vào bột tẩm khô chiên giòn xóc đều lên rồi cho cá vào chả dầu nóng chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu. Ảnh: anvanthinh.com.
Tiếp đến, cho xoài tượng vào trộn chung với 1 chén xí muội, 1 thìa nhỏ đường và 1/2 chén nước lọc vào nồi đun sôi, sau đó cho cá thu đã chiên vào sốt đến khi nước sốt cạn sệt lại là được. Ảnh: cakholangvudai.com.
3. Cá chẽm sốt xoài. Nguyên liệu: Phi lê cá chẽm, xoài, trứng vịt, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cần tây, ngò rí, hành tím, hạt điều, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hạt cải, dầu dừa, giấm gạo, đường trắng, nước mắm, chanh đào, bột chiên giòn. Ảnh: Cooky.vn.
Khía cạnh phi lê cá, rồi đem ướp với muối, hạt nêm, nước cốt hành tím, tiêu trong 15 phút. Cắt lấy phần thịt xoài cát chín, để lại vài miếng xoài nhỏ xinh để trang trí, cho phần còn lại vào máy xay sinh tố cùng với gốc ngò, đường, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê mứt tắc xí muội. Ảnh: Emvaobep.com.
Sau khi xay mịn hỗn hợp cho vào khoảng 20ml dầu hạt cải rồi khuấy đều. Xong bắc chảo lên bếp, nấu sôi sốt lên, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp, sau đó để nguội. Ảnh: 2Sao.vn.
Phi thơm cần tây lên, bỏ ớt chuông vào xào chung, nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp. Trứng gà đánh tan rồi đem cá chẽm sau khi ướp nhúng vào, tiếp đó lăn cá đó qua bột chiên giòn. Bắc chảo dầu cho nóng già, cuộn phần cá chẽm lại (có thể lấy tăm để cố định) rồi thả cá vào nồi chiên tới khi vàng giòn, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Ảnh: Nauzi.com.
Xếp ớt chuông xào phía bên lớp dưới, phía bên trên để cá chẽm phi lê chiên giòn rụm, trút lên trên mặt thật nhiều nước sốt xoài cho dậy mùi thơm, trang trí bằng cách cho thêm vài hạt điều rang và rau mầm. Ảnh: Cooky.vn.