Thạch găng là cái tên đầu tiên trong danh sách những món thạch mát lạnh ở Hà Nội mà bạn nhất định phải thử. Món ăn này không chỉ phổ biến ở miền bắc mà còn có mặt hầu khắp các vùng miền khác với tên gọi khác là sương sâm.Thạch găng, được vò từ lá cây găng rừng, là món ăn hoàn toàn chế biến tự nhiên và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Món này được chan cùng nước đường rồi bỏ thêm trân châu, dừa, chè… khiến thực khách có thêm nhiều lựa chọn cho hương vị yêu thích.Thạch dừa: Nhắc đến những món thạch giải nhiệt mùa hè Hà Nội thì nhất định không thể nào bỏ qua cái tên thạch dừa thơm mát.Thạch thường được làm trong quả dừa, lớp trên là phần thạch màu trắng, béo ngậy và mát lạnh, còn lớp dưới trong, mát và thanh hơn.Thạch đen: Thông thường, thạch đen được ăn với nước đường hoa nhài hoặc hoa bưởi cũng đủ hấp dẫn thực khác rồi.Thạch đen được ăn với nước đường, thế nhưng từ thạch người ta cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên nhiều loại hương vị của các thức uống giải khát khác nhau, hợp với khẩu vị mỗi người.Thạch lá nếp cũng là một trong những món thạch hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn có vị thơm mát, lạ miệng và hương vị ngon khó cưỡng.Thạch có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá nếp, kết hợp thêm cùng các loại trái cây, sữa chua… Mùa hè nóng bức chỉ cần thưởng thức một bát thạch lá nếp mát lạnh thì mọi thứ bỗng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.Thạch rau câu trái cây là món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Viên thạch trái cây ngọt mát sẽ giúp xua tan ngày hè nắng nóng.Thạch hoa quả còn chứa các axit amin tự nhiên, rất tốt cho da, là tác nhân giúp hình thành các tế bào mới trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Thạch rau câu là món giải nhiệt mùa hè hết sức quen thuộc ở Hà Nội. Trước đây một ly thạch rau cau chỉ có thạch cùng một chút trân châu và nước đường, nhưng giờ đây người ta thường cho thêm một số loại trái cây hoặc một chút cà phê vào cốc thạch tùy theo yêu cầu của thực khách.Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức. Vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến ai cũng thích mê. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thạch găng là cái tên đầu tiên trong danh sách những món thạch mát lạnh ở Hà Nội mà bạn nhất định phải thử. Món ăn này không chỉ phổ biến ở miền bắc mà còn có mặt hầu khắp các vùng miền khác với tên gọi khác là sương sâm.
Thạch găng, được vò từ lá cây găng rừng, là món ăn hoàn toàn chế biến tự nhiên và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Món này được chan cùng nước đường rồi bỏ thêm trân châu, dừa, chè… khiến thực khách có thêm nhiều lựa chọn cho hương vị yêu thích.
Thạch dừa: Nhắc đến những món thạch giải nhiệt mùa hè Hà Nội thì nhất định không thể nào bỏ qua cái tên thạch dừa thơm mát.
Thạch thường được làm trong quả dừa, lớp trên là phần thạch màu trắng, béo ngậy và mát lạnh, còn lớp dưới trong, mát và thanh hơn.
Thạch đen: Thông thường, thạch đen được ăn với nước đường hoa nhài hoặc hoa bưởi cũng đủ hấp dẫn thực khác rồi.
Thạch đen được ăn với nước đường, thế nhưng từ thạch người ta cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên nhiều loại hương vị của các thức uống giải khát khác nhau, hợp với khẩu vị mỗi người.
Thạch lá nếp cũng là một trong những món thạch hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn có vị thơm mát, lạ miệng và hương vị ngon khó cưỡng.
Thạch có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá nếp, kết hợp thêm cùng các loại trái cây, sữa chua… Mùa hè nóng bức chỉ cần thưởng thức một bát thạch lá nếp mát lạnh thì mọi thứ bỗng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.
Thạch rau câu trái cây là món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Viên thạch trái cây ngọt mát sẽ giúp xua tan ngày hè nắng nóng.
Thạch hoa quả còn chứa các axit amin tự nhiên, rất tốt cho da, là tác nhân giúp hình thành các tế bào mới trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
Thạch rau câu là món giải nhiệt mùa hè hết sức quen thuộc ở Hà Nội. Trước đây một ly thạch rau cau chỉ có thạch cùng một chút trân châu và nước đường, nhưng giờ đây người ta thường cho thêm một số loại trái cây hoặc một chút cà phê vào cốc thạch tùy theo yêu cầu của thực khách.
Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức. Vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến ai cũng thích mê. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.