Khachapuri là bánh mì với phô mai ở giữa và một quả trứng ở trên. Món này được ưa chuộng và là đặc sản của from Georgia.Skyr là món ngon từ phô mai đặc trưng của nền ẩm thực Iceland trong hơn 1.000 năm qua. Được làm từ sữa tách béo, Skyr đậm đặc và có vị nhạt, rất hợp để trộn với hoa quả và thêm chút đường.Bánh mì kẹp phô mai là món ăn điển hình của Mỹ, gồm phô mai kẹp giữa bánh mì trắng và rán trong chảo đầy bơ.Món bánh cuộn phô mai của Đan Mạch này được người Mỹ gọi là "Danish", người Đức gọi là "Copenhagener", với 27 lớp và nhân đầy phô mai kem, hoa quả, đường.Pão de queijo là bánh nhân phô mai hay dùng trong bữa sáng ở Brazil. Chúng có lớp vỏ ngoài giòn, phần nhân mềm mại nóng hổi, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.Poutine là món ăn đặc sản của Canada, thường bán tại Québec. Có tới 25 loại Poutine khác nhau, nhưng về cơ bản món này có khoai tây chiên, phô mai và nước sốt thịt đậm đà.Naples, Italy, là nơi khai sinh ra món pizza hiện đại. Từ thế kỷ 18, món ăn này đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, với đủ loại nhân. Có thể nói pizza là món ăn có phô mai tuyệt nhất mọi thời đại.Croquetas de Jamón rất phổ biến ở Tây Ban Nha, gồm thịt viên chiên, trứng, phô mai và bất cứ loại rau nào. Đây thường được coi là món ăn vặt.Provoleta là phô mai nguyên bánh nướng của Argentina, thường được cho thêm sốt chimichurri và ăn như món khai vị của "asado" - một bữa tiệc thịt nướng.Fondue là món ăn quốc gia của Thụy Sĩ, gồm phô mai Emmental và Gruyère được đun nóng chảy trong nồi cùng vang trắng, tỏi và chanh. Người ăn dùng dĩa cán dài nhúng bánh mì, rau và thịt nguội vào hỗn hợp phô mai được giữ nóng trên lửa nhỏ.Paneer là một loại phô mai tươi phổ biến ở Ấn Độ, dù có xuất hiện trong ẩm thực của Pakistan và Bangladesh. Paneer được dọn ra cùng các món ăn truyền thống của Ấn Độ như palak paneer, saag paneer và paneer makhani. Ảnh: Internet. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Khachapuri là bánh mì với phô mai ở giữa và một quả trứng ở trên. Món này được ưa chuộng và là đặc sản của from Georgia.
Skyr là món ngon từ phô mai đặc trưng của nền ẩm thực Iceland trong hơn 1.000 năm qua. Được làm từ sữa tách béo, Skyr đậm đặc và có vị nhạt, rất hợp để trộn với hoa quả và thêm chút đường.
Bánh mì kẹp phô mai là món ăn điển hình của Mỹ, gồm phô mai kẹp giữa bánh mì trắng và rán trong chảo đầy bơ.
Món bánh cuộn phô mai của Đan Mạch này được người Mỹ gọi là "Danish", người Đức gọi là "Copenhagener", với 27 lớp và nhân đầy phô mai kem, hoa quả, đường.
Pão de queijo là bánh nhân phô mai hay dùng trong bữa sáng ở Brazil. Chúng có lớp vỏ ngoài giòn, phần nhân mềm mại nóng hổi, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.
Poutine là món ăn đặc sản của Canada, thường bán tại Québec. Có tới 25 loại Poutine khác nhau, nhưng về cơ bản món này có khoai tây chiên, phô mai và nước sốt thịt đậm đà.
Naples, Italy, là nơi khai sinh ra món pizza hiện đại. Từ thế kỷ 18, món ăn này đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, với đủ loại nhân. Có thể nói pizza là món ăn có phô mai tuyệt nhất mọi thời đại.
Croquetas de Jamón rất phổ biến ở Tây Ban Nha, gồm thịt viên chiên, trứng, phô mai và bất cứ loại rau nào. Đây thường được coi là món ăn vặt.
Provoleta là phô mai nguyên bánh nướng của Argentina, thường được cho thêm sốt chimichurri và ăn như món khai vị của "asado" - một bữa tiệc thịt nướng.
Fondue là món ăn quốc gia của Thụy Sĩ, gồm phô mai Emmental và Gruyère được đun nóng chảy trong nồi cùng vang trắng, tỏi và chanh. Người ăn dùng dĩa cán dài nhúng bánh mì, rau và thịt nguội vào hỗn hợp phô mai được giữ nóng trên lửa nhỏ.
Paneer là một loại phô mai tươi phổ biến ở Ấn Độ, dù có xuất hiện trong ẩm thực của Pakistan và Bangladesh. Paneer được dọn ra cùng các món ăn truyền thống của Ấn Độ như palak paneer, saag paneer và paneer makhani. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.