1. Trứng gà ngâm giấm. Giấm gạo 180ml, trứng gà tươi 1 quả rửa sạch ngâm trong 180ml giấm hai ngày đêm. Sau khi vỏ trứng hòa tan hoàn toàn, dùng đũa đâm thủng màng trứng còn lại và gắp ra. Sau khi khuấy thật đều lòng trắng và lòng đỏ trứng, sẽ có trứng giấm nguyên chất, đặt trong tủ lạnh để dùng dần. Ảnh: Tapchidongy.Chữa sốt rét. Trứng gà 3 quả, giấm 100ml. Đập trứng, cùng giấm cho vào nồi đất nấu sôi, uống ấm. Sau khi dùng món ngâm giấm này, sẽ rét trước nóng sau, vã mồ hôi, sau khi hết sốt sẽ có hiện tượng đau đầu, nôn ói... Ảnh: Pet.Chữa viêm thực quản. Dùng lòng trắng trứng 1 quả, bán hạ 9g. Bán hạ thêm giấm vừa đủ nấu chung, sau khi loại bỏ bán hạ, đổ lòng trắng trứng 1 quả trong giấm đang nóng, mỗi tối trước khi ngủ dùng 1 lần, cho đến khi lành bệnh thì thôi. Ảnh: Suckhoe.Bệnh đái tháo đường. Dùng trứng gà 5 quả, giấm 150ml. Trứng gà 5 quả đập ra, thêm giấm 150ml trộn đều, ngâm 36 giờ, lại thêm giấm 250ml trộn đều. Mỗi sáng và chiều dùng uống 15ml. Ảnh: Baithuocdongy.2. Gừng ngâm giấm. Chọn những củ gừng tươi, rửa sạch đất bùn sau đó cắt lát mỏng, đều. Xếp gừng vào lọ thủy tinh và đổ giấm gạo vào. Ngâm gừng giấm trong khoảng 1 tuần là dùng được. Ảnh: Goctroirieng.Chữa trào ngược dạ dày. Gừng tươi cạo vỏ thái lát ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Cho 250ml giấm vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Ảnh: Thuockydieu.Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Hàng ngày khi ăn cơm bạn ăn chung với một ít gừng ngâm giấm với những thực phẩm khác vừa ngon vừa chữa được bệnh lại tăng khẩu vị bữa ăn. Ăn liên tục trong vài ngày. Ảnh: Suckhoedoisong.Chữa bệnh mất ngủ. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn sẽ cải thiện được chứng mất ngủ. Ảnh: Matngu.3. Tỏi ngâm giấm. Chữa huyết áp. Đầu tiên, tỏi đem bóc sạch vỏ bỏ vào lọ thủy tinh và đổ giấm vào đầy lọ. Đóng chặt nắp, bảo quản trong vòng 2 tháng tại nơi khô ráo, thoáng mát. Sau đó đem ra sử dụng. Mỗi sáng sau khi ngủ dậy uống khoảng 1 thìa cà phê. Với những người huyết áp lâu năm, nên uống 3 lần/ngày trước bữa ăn 30 phút. Ảnh: Huyetap.Ho viêm họng. Tỏi bóc sạch, để cả nhánh khoảng 10g. Ngâm tỏi với dấm trong vòng 30 ngày. Dùng nhánh tỏi đã ngâm thái lát mỏng rồi ngậm từ 10 - 15phút. Dùng kiên trì có thể chữa được bệnh ho mãn tính. Ảnh: Viemhong.4. Lạc ngâm giấm. Lấy một lượng vừa phải lạc nhân đang còn sống và nguyên lớp vỏ lụa, cho vào lọ giấm để ngâm. Sau 5-7 ngày có thể đem ra dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt vào sáng và tối để chữa tăng huyết áp, cao mỡ máu. Ảnh: Thuockidieu. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
1. Trứng gà ngâm giấm. Giấm gạo 180ml, trứng gà tươi 1 quả rửa sạch ngâm trong 180ml giấm hai ngày đêm. Sau khi vỏ trứng hòa tan hoàn toàn, dùng đũa đâm thủng màng trứng còn lại và gắp ra. Sau khi khuấy thật đều lòng trắng và lòng đỏ trứng, sẽ có trứng giấm nguyên chất, đặt trong tủ lạnh để dùng dần. Ảnh: Tapchidongy.
Chữa sốt rét. Trứng gà 3 quả, giấm 100ml. Đập trứng, cùng giấm cho vào nồi đất nấu sôi, uống ấm. Sau khi dùng món ngâm giấm này, sẽ rét trước nóng sau, vã mồ hôi, sau khi hết sốt sẽ có hiện tượng đau đầu, nôn ói... Ảnh: Pet.
Chữa viêm thực quản. Dùng lòng trắng trứng 1 quả, bán hạ 9g. Bán hạ thêm giấm vừa đủ nấu chung, sau khi loại bỏ bán hạ, đổ lòng trắng trứng 1 quả trong giấm đang nóng, mỗi tối trước khi ngủ dùng 1 lần, cho đến khi lành bệnh thì thôi. Ảnh: Suckhoe.
Bệnh đái tháo đường. Dùng trứng gà 5 quả, giấm 150ml. Trứng gà 5 quả đập ra, thêm giấm 150ml trộn đều, ngâm 36 giờ, lại thêm giấm 250ml trộn đều. Mỗi sáng và chiều dùng uống 15ml. Ảnh: Baithuocdongy.
2. Gừng ngâm giấm. Chọn những củ gừng tươi, rửa sạch đất bùn sau đó cắt lát mỏng, đều. Xếp gừng vào lọ thủy tinh và đổ giấm gạo vào. Ngâm gừng giấm trong khoảng 1 tuần là dùng được. Ảnh: Goctroirieng.
Chữa trào ngược dạ dày. Gừng tươi cạo vỏ thái lát ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Cho 250ml giấm vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Ảnh: Thuockydieu.
Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Hàng ngày khi ăn cơm bạn ăn chung với một ít gừng ngâm giấm với những thực phẩm khác vừa ngon vừa chữa được bệnh lại tăng khẩu vị bữa ăn. Ăn liên tục trong vài ngày. Ảnh: Suckhoedoisong.
Chữa bệnh mất ngủ. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn sẽ cải thiện được chứng mất ngủ. Ảnh: Matngu.
3. Tỏi ngâm giấm. Chữa huyết áp. Đầu tiên, tỏi đem bóc sạch vỏ bỏ vào lọ thủy tinh và đổ giấm vào đầy lọ. Đóng chặt nắp, bảo quản trong vòng 2 tháng tại nơi khô ráo, thoáng mát. Sau đó đem ra sử dụng. Mỗi sáng sau khi ngủ dậy uống khoảng 1 thìa cà phê. Với những người huyết áp lâu năm, nên uống 3 lần/ngày trước bữa ăn 30 phút. Ảnh: Huyetap.
Ho viêm họng. Tỏi bóc sạch, để cả nhánh khoảng 10g. Ngâm tỏi với dấm trong vòng 30 ngày. Dùng nhánh tỏi đã ngâm thái lát mỏng rồi ngậm từ 10 - 15phút. Dùng kiên trì có thể chữa được bệnh ho mãn tính. Ảnh: Viemhong.
4. Lạc ngâm giấm. Lấy một lượng vừa phải lạc nhân đang còn sống và nguyên lớp vỏ lụa, cho vào lọ giấm để ngâm. Sau 5-7 ngày có thể đem ra dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt vào sáng và tối để chữa tăng huyết áp, cao mỡ máu. Ảnh: Thuockidieu. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).