Cá thác lác là một loại cá rất phổ biến ở Hậu Giang. Người dân nơi đây luôn coi loại cá này là một đặc sản tự hào của tỉnh. Vị ngọt thơm của cá đã tạo nên nhiều món món ăn đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long.Theo y học cổ truyền cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư đều hư.Các món ăn từ cá thác lác có rất nhiều cách chế biến tuy nhiên cách đơn giản nhất là món cá thác lác chiên xả ớt. Món này vừa nhanh, đơn giản mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá.Món ăn ngon nhất từ cá thác lác chính là chả cá. Món ăn là sự hòa quyện giữa mùi thơm của cá, cách nêm gia vị đặc trưng của người Nam Bộ. Cách làm chả cá thác lác đó tạo thành mùi vị ngọt thơm, có chút dai nhẹ, đã làm “say đắm” biết bao thực khách.Chả cá được chế biến khá đơn giản, chỉ cần làm sạch cá thác lác, sau đó đem tẩm ướp gia vị, sả, ớt khoảng 15 phút và đem chiên ngập dầu cho đến khi cá chín vàng là ăn được.Chả cá thác lác có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.Canh chua chả cá thác lác, bún chả cá thác lác, bánh canh chả cá thác lác, chả cá thác lác cuộn trứng là những món ăn đặc sản vô cùng đơn giản, dễ làm và ngon miệng.Lẩu cá thác lác là món ngon mà thực khách nên thưởng thức. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần một nồi nước dùng nấu từ xương heo, miếng cá thác lác thái thành từng miếng vừa ăn, trộn thêm gia vị cho đậm đà kếp hợp cùng mướp đắng là có được món ăn lạ miệng hấp dẫn cho những ngày gió mùa.Trước tiên, để có được nồi lẩu vừa ngọt vừa cay, các bà nội trợ miền Tây bắt đầu nấu nồi nước dùng với xương heo, củ cải, củ hành, các loại nấm băm nhỏ. Ướp cá cùng một ít gia vị, quết cá thật dẻo, sau đó vo thành viên cho vừa ăn. Khi nước dùng sôi, cho từng viên cá vào nồi nêm nếm các loại rau và gia vị như: củ cải, rau thơm, bột ngọt, nấm…Xếp hành lá, khổ qua, rau… ra đĩa, bắc nồi nước dùng lên bếp lẩu, từ từ cho các nguyên liệu phụ vào và thưởng thức món ăn.Lẩu cá thác lác khổ qua ăn kèm với rau và bún sẽ rất ngon. Nước lẩu sôi lăn tăn, ăn đến đâu, bạn cho rau sống và nhúng cho chín tái tới đó, lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật hấp dẫn. Ảnh: Intermet.Mời độc giả xem video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV.
Cá thác lác là một loại cá rất phổ biến ở Hậu Giang. Người dân nơi đây luôn coi loại cá này là một đặc sản tự hào của tỉnh. Vị ngọt thơm của cá đã tạo nên nhiều món món ăn đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long.
Theo y học cổ truyền cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư đều hư.
Các món ăn từ cá thác lác có rất nhiều cách chế biến tuy nhiên cách đơn giản nhất là món cá thác lác chiên xả ớt. Món này vừa nhanh, đơn giản mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá.
Món ăn ngon nhất từ cá thác lác chính là chả cá. Món ăn là sự hòa quyện giữa mùi thơm của cá, cách nêm gia vị đặc trưng của người Nam Bộ. Cách làm chả cá thác lác đó tạo thành mùi vị ngọt thơm, có chút dai nhẹ, đã làm “say đắm” biết bao thực khách.
Chả cá được chế biến khá đơn giản, chỉ cần làm sạch cá thác lác, sau đó đem tẩm ướp gia vị, sả, ớt khoảng 15 phút và đem chiên ngập dầu cho đến khi cá chín vàng là ăn được.
Chả cá thác lác có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Canh chua chả cá thác lác, bún chả cá thác lác, bánh canh chả cá thác lác, chả cá thác lác cuộn trứng là những món ăn đặc sản vô cùng đơn giản, dễ làm và ngon miệng.
Lẩu cá thác lác là món ngon mà thực khách nên thưởng thức. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần một nồi nước dùng nấu từ xương heo, miếng cá thác lác thái thành từng miếng vừa ăn, trộn thêm gia vị cho đậm đà kếp hợp cùng mướp đắng là có được món ăn lạ miệng hấp dẫn cho những ngày gió mùa.
Trước tiên, để có được nồi lẩu vừa ngọt vừa cay, các bà nội trợ miền Tây bắt đầu nấu nồi nước dùng với xương heo, củ cải, củ hành, các loại nấm băm nhỏ. Ướp cá cùng một ít gia vị, quết cá thật dẻo, sau đó vo thành viên cho vừa ăn. Khi nước dùng sôi, cho từng viên cá vào nồi nêm nếm các loại rau và gia vị như: củ cải, rau thơm, bột ngọt, nấm…
Xếp hành lá, khổ qua, rau… ra đĩa, bắc nồi nước dùng lên bếp lẩu, từ từ cho các nguyên liệu phụ vào và thưởng thức món ăn.
Lẩu cá thác lác khổ qua ăn kèm với rau và bún sẽ rất ngon. Nước lẩu sôi lăn tăn, ăn đến đâu, bạn cho rau sống và nhúng cho chín tái tới đó, lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật hấp dẫn. Ảnh: Intermet.