1. Chè đậu xanh bột sắn dây. Nguyên liệu: Đậu xanh, bột sắn dây, đường kính, nước cốt dừa, vani. Ngâm đậu xanh vào nước lạnh chừng 2 tiếng. Vớt đậu xanh ra cho ráo nước sau đó đưa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn. Ảnh: thucduong.org.Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho vani vào. Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Ảnh: botsandaylangen.com.2. Ngô chiên giòn bột sắn dây. Nguyên liệu: Ngô ngọt, trứng gà, bột sắn dây rây mịn. Trộn đều bột sắn dây, trứng và hạt ngô. Ảnh: wru.edu.vn.Tiếp theo cho nhiều dầu dừa lên chảo và thả ngô vào, để lửa to và đảo thật nhanh rồi vớt ra. Tiếp theo ăn kèm với tương ớt ngon. Ảnh: wru.edu.vn.3. Súp cá bột sắn dây. Nguyên liệu: Bột sắn dây, cá khúc, ngô ngọt, nấm hương, xương lợn. Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá. Ảnh: vaobepnauan.com.Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời gian này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái chỉ. Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều. Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Cho cá ướp vào nồi. Ảnh: tinybook.net.Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục. Cho thêm nấm và mì chính vào rồi tắt bếp và múc ra bát. Ảnh: botsanday.com.4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa. Nguyên liệu: Đường, bí đỏ, bột sắn dây, nước cốt dừa. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ. Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi. Ảnh: Zing.vn.Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát. Ảnh: sotaynauan.com.5. Bánh khuôn bột sắn dây. Nguyên liệu: Bột sắn dây, bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường trắng, nước ép trái dâu, nước lá dừa. Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được. Ảnh: botsandaylangen.com.Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng rồi chia làm 2. Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan. Cho thêm một chút muối. Ảnh: doisongvietnam.vn.Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên. Khoảng 5 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên, cứ như thế cho đến khi hoàn thành. Đến khi bánh chín là được. Ảnh: sanday.com.vn.
1. Chè đậu xanh bột sắn dây. Nguyên liệu: Đậu xanh, bột sắn dây, đường kính, nước cốt dừa, vani. Ngâm đậu xanh vào nước lạnh chừng 2 tiếng. Vớt đậu xanh ra cho ráo nước sau đó đưa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn. Ảnh: thucduong.org.
Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho vani vào. Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Ảnh: botsandaylangen.com.
2. Ngô chiên giòn bột sắn dây. Nguyên liệu: Ngô ngọt, trứng gà, bột sắn dây rây mịn. Trộn đều bột sắn dây, trứng và hạt ngô. Ảnh: wru.edu.vn.
Tiếp theo cho nhiều dầu dừa lên chảo và thả ngô vào, để lửa to và đảo thật nhanh rồi vớt ra. Tiếp theo ăn kèm với tương ớt ngon. Ảnh: wru.edu.vn.
3. Súp cá bột sắn dây. Nguyên liệu: Bột sắn dây, cá khúc, ngô ngọt, nấm hương, xương lợn. Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá. Ảnh: vaobepnauan.com.
Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời gian này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái chỉ. Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều. Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Cho cá ướp vào nồi. Ảnh: tinybook.net.
Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục. Cho thêm nấm và mì chính vào rồi tắt bếp và múc ra bát. Ảnh: botsanday.com.
4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa. Nguyên liệu: Đường, bí đỏ, bột sắn dây, nước cốt dừa. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ. Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi. Ảnh: Zing.vn.
Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát. Ảnh: sotaynauan.com.
5. Bánh khuôn bột sắn dây. Nguyên liệu: Bột sắn dây, bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường trắng, nước ép trái dâu, nước lá dừa. Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được. Ảnh: botsandaylangen.com.
Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng rồi chia làm 2. Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan. Cho thêm một chút muối. Ảnh: doisongvietnam.vn.
Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên. Khoảng 5 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên, cứ như thế cho đến khi hoàn thành. Đến khi bánh chín là được. Ảnh: sanday.com.vn.