Đại gia đình nhà Donnelly được phong danh hiệu gia đình sống thọ lâu nhất thế giới khi lần lượt 13 đứa con của gia đình vẫn quây quần bên nhau với tuổi thọ từ 72-93 và dự kiến sẽ còn sống lâu hơn nữa. Ảnh: Befast.Gia đình này bật mí trên tờ Telegraph rằng họ quanh năm chỉ ăn món cháo yến mạch, từ bữa sáng cho đến bữa tối. Họ chế biến cháo yến mạch theo cách khác nhau để đa dạng hơn và chống ngán, có thể ăn quanh năm. Ảnh: Befast.Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh yến mạch tăng tuổi thọ và kiểm soát cân nặng hiệu quả, đồng thời còn có thể làm giảm cholesterol, huyết áp, ổn định lượng đường trong máu và còn làm giảm nguy cơ các loại ung thư ruột. Ảnh: Songkhoe.Chất xơ có trong bột yến mạch có tên là beta-glucan giúp bạch cầu tăng khả năng loại bỏ vi khuẩn có hại và nâng cao hệ miễn dịch giúp chống các loại bệnh tật. Ảnh: Dongvugroup.Một tác dụng nữa của yến mạch là trì hoãn sự lão hóa của cơ thể bởi trong nó có chất oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, tăng collagen trong da giúp da dẻ sáng mịn và có độ đàn hồi cao. Ảnh: Cotuuf.Theo như gia đình nhà Donnelly thì thói quen ăn cháo yến mạch do cha ông truyền lại và được duy trì mãi cho tới ngày nay. Họ bắt đầu một ngày mới bằng một bát cháo yến mạch vào lúc 7 giờ sáng. Sau đó lúc 10 giờ trưa họ lại tiếp tục dùng cháo yến mạch. Ảnh: Bepngon.Gia đình này ăn cháo yến mạch buổi sáng là lúc tận dụng được dưỡng chất từ yến mạch nhiều nhất. Bởi lẽ buổi sáng cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể để khởi động ngày mới cũng như cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn các bữa khác. Ảnh: Bbcgoodfood.Ngoài cháo yến mạch, dòng họ thọ nhất thế giới còn tránh xa rượu và sống gần với thiên nhiên. Họ tự trồng rau ăn, trái cây tự canh tác, thịt gia cầm tự nuôi và bánh mì tự nướng. Ngay cả yến mạch cũng tự sản xuất. ""Chế độ ăn của chúng tôi không bao giờ có thực phẩm bẩn", Leo khẳng định. Nhờ vậy, không có bất cứ người họ Donnelly nào thừa cân. Ảnh: Todayshow.Cháo yến mạch rất dễ làm và cũng có muôn vàn loại cháo yến mạch. Với bữa sáng, đơn giản bạn có thể nấu cháo yến mạch cùng với sữa đặc hoặc sữa bột trong vòng khoảng 12 phút là đã có bát cháo nóng hổi mùi vị thơm ngon. Hoặc có thể nấu cháo yến mạch cùng thịt băm và trứng đều rất ngon. Ảnh: Aloola.Một loại cháo yến mạch trường thọ nữa là cháo yến mạch bí đỏ. Chỉ cần ngâm yến mạch cùng nước để nó ngấm và nở ra sau đó cho bí đỏ xay nhuyễn và bỏ vào nấu cùng yến mạch trong 3-5 phút là được. Ăn bát cháo này có độ ngậy và rất thơm, người lớn và trẻ con đều hợp. Ảnh: Lemart.Yến mạch cũng có thể nấu với loại hải sản như tôm hoặc bào ngư. Thậm chí, yến mạch cũng có thể trộn cùng trái cây và sữa để tạo thành một món cháo màu sắc thật đẹp mắt. Ảnh: Botyenmach.Nên chú ý, để tận dụng được dưỡng chất từ yến mạch nhiều nhất, hãy dùng yến mạch cán mỏng bởi nó sẽ cần thời gian nấu ít hơn và hàm lượng các chất trong yến mạch cán mỏng bao giờ cũng cao nhất. Ảnh: Wikihow.Để giữ được chất dinh dưỡng khi ăn yến mạch thì lúc nấu bạn cũng chỉ nên cho yến mạch vào nước sôi luôn chứ không cho vào nước nguội rồi đun và khi đun sôi để ý lửa vừa độ nếu không sẽ bị trào hết những dinh dưỡng. Ảnh: Dongvugroup.
Đại gia đình nhà Donnelly được phong danh hiệu gia đình sống thọ lâu nhất thế giới khi lần lượt 13 đứa con của gia đình vẫn quây quần bên nhau với tuổi thọ từ 72-93 và dự kiến sẽ còn sống lâu hơn nữa. Ảnh: Befast.
Gia đình này bật mí trên tờ Telegraph rằng họ quanh năm chỉ ăn món cháo yến mạch, từ bữa sáng cho đến bữa tối. Họ chế biến cháo yến mạch theo cách khác nhau để đa dạng hơn và chống ngán, có thể ăn quanh năm. Ảnh: Befast.
Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh yến mạch tăng tuổi thọ và kiểm soát cân nặng hiệu quả, đồng thời còn có thể làm giảm cholesterol, huyết áp, ổn định lượng đường trong máu và còn làm giảm nguy cơ các loại ung thư ruột. Ảnh: Songkhoe.
Chất xơ có trong bột yến mạch có tên là beta-glucan giúp bạch cầu tăng khả năng loại bỏ vi khuẩn có hại và nâng cao hệ miễn dịch giúp chống các loại bệnh tật. Ảnh: Dongvugroup.
Một tác dụng nữa của yến mạch là trì hoãn sự lão hóa của cơ thể bởi trong nó có chất oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, tăng collagen trong da giúp da dẻ sáng mịn và có độ đàn hồi cao. Ảnh: Cotuuf.
Theo như gia đình nhà Donnelly thì thói quen ăn cháo yến mạch do cha ông truyền lại và được duy trì mãi cho tới ngày nay. Họ bắt đầu một ngày mới bằng một bát cháo yến mạch vào lúc 7 giờ sáng. Sau đó lúc 10 giờ trưa họ lại tiếp tục dùng cháo yến mạch. Ảnh: Bepngon.
Gia đình này ăn cháo yến mạch buổi sáng là lúc tận dụng được dưỡng chất từ yến mạch nhiều nhất. Bởi lẽ buổi sáng cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể để khởi động ngày mới cũng như cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn các bữa khác. Ảnh: Bbcgoodfood.
Ngoài cháo yến mạch, dòng họ thọ nhất thế giới còn tránh xa rượu và sống gần với thiên nhiên. Họ tự trồng rau ăn, trái cây tự canh tác, thịt gia cầm tự nuôi và bánh mì tự nướng. Ngay cả yến mạch cũng tự sản xuất. ""Chế độ ăn của chúng tôi không bao giờ có thực phẩm bẩn", Leo khẳng định. Nhờ vậy, không có bất cứ người họ Donnelly nào thừa cân. Ảnh: Todayshow.
Cháo yến mạch rất dễ làm và cũng có muôn vàn loại cháo yến mạch. Với bữa sáng, đơn giản bạn có thể nấu cháo yến mạch cùng với sữa đặc hoặc sữa bột trong vòng khoảng 12 phút là đã có bát cháo nóng hổi mùi vị thơm ngon. Hoặc có thể nấu cháo yến mạch cùng thịt băm và trứng đều rất ngon. Ảnh: Aloola.
Một loại cháo yến mạch trường thọ nữa là cháo yến mạch bí đỏ. Chỉ cần ngâm yến mạch cùng nước để nó ngấm và nở ra sau đó cho bí đỏ xay nhuyễn và bỏ vào nấu cùng yến mạch trong 3-5 phút là được. Ăn bát cháo này có độ ngậy và rất thơm, người lớn và trẻ con đều hợp. Ảnh: Lemart.
Yến mạch cũng có thể nấu với loại hải sản như tôm hoặc bào ngư. Thậm chí, yến mạch cũng có thể trộn cùng trái cây và sữa để tạo thành một món cháo màu sắc thật đẹp mắt. Ảnh: Botyenmach.
Nên chú ý, để tận dụng được dưỡng chất từ yến mạch nhiều nhất, hãy dùng yến mạch cán mỏng bởi nó sẽ cần thời gian nấu ít hơn và hàm lượng các chất trong yến mạch cán mỏng bao giờ cũng cao nhất. Ảnh: Wikihow.
Để giữ được chất dinh dưỡng khi ăn yến mạch thì lúc nấu bạn cũng chỉ nên cho yến mạch vào nước sôi luôn chứ không cho vào nước nguội rồi đun và khi đun sôi để ý lửa vừa độ nếu không sẽ bị trào hết những dinh dưỡng. Ảnh: Dongvugroup.