Để có nồi canh xương thơm ngon chuẩn vị, trước khi cho xương vào ninh cần phải được rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ tiết ứ đọng ở bên trong làm đục nước canh.Khi ninh xương phải cho nước lạnh và chỉ chế đủ nước một lần. Dùng lửa nhỏ để canh được làm nóng dần dần.Sau khi nước sôi thì dùng lửa nhỏ để đun liu diu trong vòng 2 tiếng thì protein có trong thịt mới có thể hòa tan, hương vị của canh mới thơm ngon đậm đà.Để canh xương không ngấy và tăng thêm dinh dưỡng nên kết hợp với các loại rau xanh hoặc củ quả.Ví dụ như: Củ sen nấu canh xương có thể làm ấm vị, bổ âm, kiện tỳ, ích khí. Ngô hầm xương vừa ngon ngọt lại kích thích ăn uống, giảm độ ngấy của xương.Rong biển với canh xương giúp hạ huyết áp, hạ mỡ máu. Bí xanh nấu canh xương vừa thơm vừa ngọt lại thanh phổi, sinh tân, thanh nhiệt, lợi tiểu.Khi hầm xương cũng có thể thêm một chút giấm sẽ làm tăng khả năng hòa tan của phốt pho, canxi có trong xương, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn qua đường tiêu hóa.Canh xương ngon ở độ ngọt tự nhiên của thịt, vì thế không được cho nhiều gia vị vào canh vì có thể làm hỏng mùi vị của nồi canh.Muối nên nêm sau cùng bởi nếu cho muối quá sớm sẽ làm protein đông cứng khó có thể hòa tan làm nước canh kém độ ngon ngọt. Mời độc giả xem video: "Bí quyết nấu nước dùng ngọt thơm từ thực phẩm". (Nguồn:VTC)
Để có nồi canh xương thơm ngon chuẩn vị, trước khi cho xương vào ninh cần phải được rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ tiết ứ đọng ở bên trong làm đục nước canh.
Khi ninh xương phải cho nước lạnh và chỉ chế đủ nước một lần. Dùng lửa nhỏ để canh được làm nóng dần dần.
Sau khi nước sôi thì dùng lửa nhỏ để đun liu diu trong vòng 2 tiếng thì protein có trong thịt mới có thể hòa tan, hương vị của canh mới thơm ngon đậm đà.
Để canh xương không ngấy và tăng thêm dinh dưỡng nên kết hợp với các loại rau xanh hoặc củ quả.
Ví dụ như: Củ sen nấu canh xương có thể làm ấm vị, bổ âm, kiện tỳ, ích khí. Ngô hầm xương vừa ngon ngọt lại kích thích ăn uống, giảm độ ngấy của xương.
Rong biển với canh xương giúp hạ huyết áp, hạ mỡ máu. Bí xanh nấu canh xương vừa thơm vừa ngọt lại thanh phổi, sinh tân, thanh nhiệt, lợi tiểu.
Khi hầm xương cũng có thể thêm một chút giấm sẽ làm tăng khả năng hòa tan của phốt pho, canxi có trong xương, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn qua đường tiêu hóa.
Canh xương ngon ở độ ngọt tự nhiên của thịt, vì thế không được cho nhiều gia vị vào canh vì có thể làm hỏng mùi vị của nồi canh.
Muối nên nêm sau cùng bởi nếu cho muối quá sớm sẽ làm protein đông cứng khó có thể hòa tan làm nước canh kém độ ngon ngọt.
Mời độc giả xem video: "Bí quyết nấu nước dùng ngọt thơm từ thực phẩm". (Nguồn:VTC)