Chè sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, đường, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, lá gelatin. Phần nước cốt: Sữa cốt dừa, sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp. Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn. Ảnh: cachnauche.com.Cho sữa vào 1 nồi nhỏ, hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, rồi cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là sẽ có món ngon từ sầu riêng tuyệt vời. Ảnh: gocnoitro.net.Kem sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, nước cốt dừa, sữa tươi không đường, đường cát, tinh chất vani, muối tinh. Cho nước cốt dừa và đường hòa chung trong một cái nồi nhỏ rồi cho lên bếp nấu cho đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Ảnh: Eva.vn.Dùng thìa tán nhuyễn phần cơm sầu riêng sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung. Cho 2 phần hỗn hợp này hòa lẫn vào nhau trong một cái bát lớn. Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được. Ảnh: vietcadao.com.Bánh nướng sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, đường, bột dừa, bột bánh dẻo, mạch nha, dầu ăn, lòng đỏ trứng, quả trứng. Làm nhân sầu riêng: Cơm sầu riêng xay nhuyễn rồi xào lên, cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Ảnh: myeva.vn.Cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào xào. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau. Ảnh: CachLam9.com.Nặn bánh: Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân. Cho bánh vào khuôn. Xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn. Ảnh: huongvibep.blogspot.com.Nướng bánh: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài xịt ít nước lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm 7 phút. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được. Ảnh: Homnayangi.vn.Rau câu sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, bột rau câu cứng, đường, cà phê đen, nước cốt dừa. Bóc phần cơm vàng sầu riêng ra bát. Cho nước cốt dừa vào và dầm thật nhuyễn. Có thể thêm nước cốt dừa nếu thích. Ảnh: maytheduc.com.Pha 1/2 gói bột rau câu cứng với nước lạnh theo như chỉ dẫn mặt sau của gói, khuấy đều cho tan rồi bắt lên bếp. Nồi nước sôi lên thì cho đường vào và tiếp tục khuấy đều đến khi thấy sánh là được. Ảnh: cooky.vn.Múc nước rau câu nóng vào bát sầu riêng dẻo với cốt dừa ở trên, đổ vào máy xay nhuyễn. Đợi nguội đổ vào khuôn. Pha cà phê đen với đường cát. Múc một bát nước rau câu hòa chung với cà phê. Khi thấy lớp rau câu ban đầu vừa đông lại thì ta đổ tiếp phần nước rau câu cà phê lên. Ảnh: beptruong.edu.vn.Tiếp tục đổ lớp thứ 3. Để biết lớp đầu tiên đông hay không, ấn nhẹ tay lên thấy không dính là được. Sau khi đông, để lạnh đem ra dùng. Ảnh: Cooky.vn.
Chè sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, đường, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, lá gelatin. Phần nước cốt: Sữa cốt dừa, sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp. Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn. Ảnh: cachnauche.com.
Cho sữa vào 1 nồi nhỏ, hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, rồi cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là sẽ có món ngon từ sầu riêng tuyệt vời. Ảnh: gocnoitro.net.
Kem sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, nước cốt dừa, sữa tươi không đường, đường cát, tinh chất vani, muối tinh. Cho nước cốt dừa và đường hòa chung trong một cái nồi nhỏ rồi cho lên bếp nấu cho đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Ảnh: Eva.vn.
Dùng thìa tán nhuyễn phần cơm sầu riêng sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung. Cho 2 phần hỗn hợp này hòa lẫn vào nhau trong một cái bát lớn. Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được. Ảnh: vietcadao.com.
Bánh nướng sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, đường, bột dừa, bột bánh dẻo, mạch nha, dầu ăn, lòng đỏ trứng, quả trứng. Làm nhân sầu riêng: Cơm sầu riêng xay nhuyễn rồi xào lên, cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Ảnh: myeva.vn.
Cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào xào. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau. Ảnh: CachLam9.com.
Nặn bánh: Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân. Cho bánh vào khuôn. Xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn. Ảnh: huongvibep.blogspot.com.
Nướng bánh: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài xịt ít nước lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm 7 phút. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được. Ảnh: Homnayangi.vn.
Rau câu sầu riêng. Nguyên liệu: Cơm sầu riêng, bột rau câu cứng, đường, cà phê đen, nước cốt dừa. Bóc phần cơm vàng sầu riêng ra bát. Cho nước cốt dừa vào và dầm thật nhuyễn. Có thể thêm nước cốt dừa nếu thích. Ảnh: maytheduc.com.
Pha 1/2 gói bột rau câu cứng với nước lạnh theo như chỉ dẫn mặt sau của gói, khuấy đều cho tan rồi bắt lên bếp. Nồi nước sôi lên thì cho đường vào và tiếp tục khuấy đều đến khi thấy sánh là được. Ảnh: cooky.vn.
Múc nước rau câu nóng vào bát sầu riêng dẻo với cốt dừa ở trên, đổ vào máy xay nhuyễn. Đợi nguội đổ vào khuôn. Pha cà phê đen với đường cát. Múc một bát nước rau câu hòa chung với cà phê. Khi thấy lớp rau câu ban đầu vừa đông lại thì ta đổ tiếp phần nước rau câu cà phê lên. Ảnh: beptruong.edu.vn.
Tiếp tục đổ lớp thứ 3. Để biết lớp đầu tiên đông hay không, ấn nhẹ tay lên thấy không dính là được. Sau khi đông, để lạnh đem ra dùng. Ảnh: Cooky.vn.