1. Thịt gà sốt cô ca. Nguyên liệu: Thịt gà, xì dầu, gừng, tỏi, lon cô ca. Đổ gà vào nồi và cho nước vào. Sau đó, bật bếp và luộc gà đến khi chín vừa. Khi bắt đầu có bọt nổi lên mặt nước trong nồi nhiều thì vớt gà ra bát. Giờ thì thái lát gừng và cắt hết vỏ đi nhé. Ảnh: tachcaphe.com.Tiếp tục đổ coca vào bát gừng tỏi. Rót tiếp xì dầu thường và xì dầu ngọt vào bát coca. Khuấy đều phần nước sốt này lên. Giờ thì đổ phần nước sốt vào nồi và cho thịt gà vào. Ảnh: kenh14.vn.Đậy nắp nồi lại và giảm lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Khi nước sốt cạn bớt trong nồi thì mở nắp nồi ra và để lửa vừa. Cuối cùng, gà chín và ngấm quyện sốt coca thì gắp ra đĩa rồi rưới một thìa sốt lên là hoàn thành nhé. Ảnh: phunutoday.vn.2. Thịt ba chỉ kho cô ca. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành lá, tiêu, nước mắm, đường trắng, lon cô ca. Thịt rửa sạch, ướp cùng nước mắm ngon, mỳ chính, hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Ảnh: Yeutre.vn.Thắng đường trên 1 cái chảo chống dính, vặn lửa vừa và khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu cánh gián là dừng lại ngay và trút thịt vào luôn. Khi trút thịt vào rùi, đảo nhanh tay cho thịt săn lại. Ảnh: Lamsao.com.Đổ khoảng 1 lon coca vào đun ở lửa vừa, đến khi thịt sôi hớt hết bọt và hạ nhỏ lửa đun liu riu, để thịt có mùi thơm, thả thêm vài cánh hoa hồi vào, đun đến khi thịt cạn hết nước, phủ khắp lên mình thịt là màu vàng cánh gián bắt mắt thì trút phần hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều tay rồi tắt bếp. Ảnh: khoahocphattrien.vn.3. Chân giò hầm bia và cô ca. Nguyên liệu: Chân giò, lon cô ca, bia hơi, tỏi, gừng, đường, bột quế, bột hoa hồi, gia vị. Móng giò chặt miếng to, cho vào nồi luộc sơ qua, khi sôi bắc ra và đổ nước đi. Ảnh: 24h.com.vn.Phi hành tỏi cho vàng rồi cho thịt vào đảo săn lại, muối, hạt nêm. Tiếp theo, của cách nấu chân giò hầm bia và cô ca các đảo cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Ảnh: eneoia.com.Thắng nước hàng. Cho nước hàng vào nồi áp suất, thịt đã đảo, bát bia, cô ca, lá nguyệt quế, bột nêm, bột quế, bột hoa hồi, gừng. Đậy nắp và đun cho đến khi thịt chín nhừ, khi thấy nồi phì hơi thì vặn nhỏ lửa. Ảnh: Lamsao.com.
1. Thịt gà sốt cô ca. Nguyên liệu: Thịt gà, xì dầu, gừng, tỏi, lon cô ca. Đổ gà vào nồi và cho nước vào. Sau đó, bật bếp và luộc gà đến khi chín vừa. Khi bắt đầu có bọt nổi lên mặt nước trong nồi nhiều thì vớt gà ra bát. Giờ thì thái lát gừng và cắt hết vỏ đi nhé. Ảnh: tachcaphe.com.
Tiếp tục đổ coca vào bát gừng tỏi. Rót tiếp xì dầu thường và xì dầu ngọt vào bát coca. Khuấy đều phần nước sốt này lên. Giờ thì đổ phần nước sốt vào nồi và cho thịt gà vào. Ảnh: kenh14.vn.
Đậy nắp nồi lại và giảm lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Khi nước sốt cạn bớt trong nồi thì mở nắp nồi ra và để lửa vừa. Cuối cùng, gà chín và ngấm quyện sốt coca thì gắp ra đĩa rồi rưới một thìa sốt lên là hoàn thành nhé. Ảnh: phunutoday.vn.
2. Thịt ba chỉ kho cô ca. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành lá, tiêu, nước mắm, đường trắng, lon cô ca. Thịt rửa sạch, ướp cùng nước mắm ngon, mỳ chính, hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Ảnh: Yeutre.vn.
Thắng đường trên 1 cái chảo chống dính, vặn lửa vừa và khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu cánh gián là dừng lại ngay và trút thịt vào luôn. Khi trút thịt vào rùi, đảo nhanh tay cho thịt săn lại. Ảnh: Lamsao.com.
Đổ khoảng 1 lon coca vào đun ở lửa vừa, đến khi thịt sôi hớt hết bọt và hạ nhỏ lửa đun liu riu, để thịt có mùi thơm, thả thêm vài cánh hoa hồi vào, đun đến khi thịt cạn hết nước, phủ khắp lên mình thịt là màu vàng cánh gián bắt mắt thì trút phần hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều tay rồi tắt bếp. Ảnh: khoahocphattrien.vn.
3. Chân giò hầm bia và cô ca. Nguyên liệu: Chân giò, lon cô ca, bia hơi, tỏi, gừng, đường, bột quế, bột hoa hồi, gia vị. Móng giò chặt miếng to, cho vào nồi luộc sơ qua, khi sôi bắc ra và đổ nước đi. Ảnh: 24h.com.vn.
Phi hành tỏi cho vàng rồi cho thịt vào đảo săn lại, muối, hạt nêm. Tiếp theo, của cách nấu chân giò hầm bia và cô ca các đảo cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Ảnh: eneoia.com.
Thắng nước hàng. Cho nước hàng vào nồi áp suất, thịt đã đảo, bát bia, cô ca, lá nguyệt quế, bột nêm, bột quế, bột hoa hồi, gừng. Đậy nắp và đun cho đến khi thịt chín nhừ, khi thấy nồi phì hơi thì vặn nhỏ lửa. Ảnh: Lamsao.com.