Hạt lạc còn gọi là hạt đậu phộng, loại cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam và cho giá trị kinh tế rất cao, vừa là thực phẩm mang dinh dưỡng lành mạnh và có thể ứng dụng trong các bài thuốc chữa bệnh. Ảnh: Báo sức khỏe đời sống. Xưa nay, chúng ta thường sử dụng lạc là một loại thực phẩm để chế biến món ăn mà ít biết lạc còn là một vị thuốc quý có thể trị được nhiều bệnh thông thường. Ảnh: Cathe.com Cổ xưa truyền lại, đã ho không được ăn lạc, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi dùng lạc làm nguyên liệu trong bài thuốc trị khản tiếng do đau họng, ho nhiều: Dùng khoảng 60 -100g lạc đem đồ lên cho người bệnh ăn kèm với mật ong. Mỗi ngày ăn 1 lần. Ảnh: Công ty TNHH Tuệ linh.Phụ nữ sau sinh ít sữa hoặc là người mới ốm dậy bị suy nhược cơ thể có thể lấy lạc tươi giã nhỏ đem nấu cháo với củ mài để ăn vào buổi sáng. Kiên trì ăn liên tục trong vài tuần để về sữa và bồi bổ sức khỏe. Ảnh: Tinmoi. Hạt lạc trị thiếu máu: Dùng 100g lạc nhân kết hợp với táo đỏ, đường đỏ nấu cháo ăn để trị chứng thiếu máu. Hoặc bạn có thể nấu lạc nhân với đậu xanh, đậu đỏ thành chè thêm đường đỏ ăn cũng có tác dụng tương tự. Ảnh: Làm cha mẹ. Người bị viêm mũi, dị ứng nấu chín lạc nhân trộn thêm đường phèn ăn trong ngày. Ảnh: Youtube.Người vận động quá nhiều dẫn đến đi tiểu ra máu có thể dùng lạc nhân, hạt sen hầm cùng nhau giống như nấu chè, bỏ thêm đường và ăn hoặc lấy vỏ lụa sao khô, tán bột hòa nước uống. Ảnh: Niệu bảo.Nấu canh lạc nhân với thịt lợn hoặc trứng gà hoặc uống dầu lạc sau 30 phút ăn sáng rất hiệu nghiệm cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, đại tràng… Dùng liên tục trong khoảng 1-2 tuần. Ảnh: 6 món ngon mỗi ngày.Không chỉ có hạt là mà các bộ phận khác của cây lạc cũng có thể dùng để làm thuốc. Ảnh: Nhà máy NPK đình vũ.Nam giới mắc chứng di tinh dùng vỏ lụa của hạt lạc nấu nước uống. Ảnh: Tin mới.Rễ cây lạc sơ chế thật sạch nấu với thịt lợn nạc có thể trị các chứng đau nhức xương khớp. Ảnh: Dân việt.Thân cây lạc non kết hợp với lá lạc sắc lấy nước uống dùng cho những người mắc bệnh cao huyết áp hoặc có thể dùng vỏ lạc tán bột hòa nước uống. Ảnh: Ydvn.net.Lưu ý: không dùng hạt lạc cho những người đang bị kiết lị, tiêu chảy… hạt lạc bị mọc mầm, mốc cũng không nên ăn vì nó có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Ảnh: Healthplus. (Thông tin trong bài mang tích chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng).
Hạt lạc còn gọi là hạt đậu phộng, loại cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam và cho giá trị kinh tế rất cao, vừa là thực phẩm mang dinh dưỡng lành mạnh và có thể ứng dụng trong các bài thuốc chữa bệnh. Ảnh: Báo sức khỏe đời sống.
Xưa nay, chúng ta thường sử dụng lạc là một loại thực phẩm để chế biến món ăn mà ít biết lạc còn là một vị thuốc quý có thể trị được nhiều bệnh thông thường. Ảnh: Cathe.com
Cổ xưa truyền lại, đã ho không được ăn lạc, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi dùng lạc làm nguyên liệu trong bài thuốc trị khản tiếng do đau họng, ho nhiều: Dùng khoảng 60 -100g lạc đem đồ lên cho người bệnh ăn kèm với mật ong. Mỗi ngày ăn 1 lần. Ảnh: Công ty TNHH Tuệ linh.
Phụ nữ sau sinh ít sữa hoặc là người mới ốm dậy bị suy nhược cơ thể có thể lấy lạc tươi giã nhỏ đem nấu cháo với củ mài để ăn vào buổi sáng. Kiên trì ăn liên tục trong vài tuần để về sữa và bồi bổ sức khỏe. Ảnh: Tinmoi.
Hạt lạc trị thiếu máu: Dùng 100g lạc nhân kết hợp với táo đỏ, đường đỏ nấu cháo ăn để trị chứng thiếu máu. Hoặc bạn có thể nấu lạc nhân với đậu xanh, đậu đỏ thành chè thêm đường đỏ ăn cũng có tác dụng tương tự. Ảnh: Làm cha mẹ.
Người bị viêm mũi, dị ứng nấu chín lạc nhân trộn thêm đường phèn ăn trong ngày. Ảnh: Youtube.
Người vận động quá nhiều dẫn đến đi tiểu ra máu có thể dùng lạc nhân, hạt sen hầm cùng nhau giống như nấu chè, bỏ thêm đường và ăn hoặc lấy vỏ lụa sao khô, tán bột hòa nước uống. Ảnh: Niệu bảo.
Nấu canh lạc nhân với thịt lợn hoặc trứng gà hoặc uống dầu lạc sau 30 phút ăn sáng rất hiệu nghiệm cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, đại tràng… Dùng liên tục trong khoảng 1-2 tuần. Ảnh: 6 món ngon mỗi ngày.
Không chỉ có hạt là mà các bộ phận khác của cây lạc cũng có thể dùng để làm thuốc. Ảnh: Nhà máy NPK đình vũ.
Nam giới mắc chứng di tinh dùng vỏ lụa của hạt lạc nấu nước uống. Ảnh: Tin mới.
Rễ cây lạc sơ chế thật sạch nấu với thịt lợn nạc có thể trị các chứng đau nhức xương khớp. Ảnh: Dân việt.
Thân cây lạc non kết hợp với lá lạc sắc lấy nước uống dùng cho những người mắc bệnh cao huyết áp hoặc có thể dùng vỏ lạc tán bột hòa nước uống. Ảnh: Ydvn.net.
Lưu ý: không dùng hạt lạc cho những người đang bị kiết lị, tiêu chảy… hạt lạc bị mọc mầm, mốc cũng không nên ăn vì nó có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Ảnh: Healthplus. (Thông tin trong bài mang tích chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng).