Đủ đủ được đánh giá là loại quả giàu dinh dưỡng, vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với một số người ăn đu đủ sẽ trở thành mối họa sát thân. Ảnh: MD.Người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn đu đủ trong mọi mùa vì loại quả này có rất nhiều nhựa và một số chất có hại cho dạ dày của bạn. Ảnh: Ẩm thực 365.Ăn đu đủ sẽ gây ra rối loạn chức năng tiêu hóa gây ra các triệu chứng: đau bụng, đầy hơi, buồn nôn… rất khó chịu. Ảnh: Lao động.Người bị dị ứng cũng là nhóm người phải tránh xa quả đu đủ ngay cả khi loại quả này đã chín vàng. Theo một số nghiên cứu thì vỏ quả đu đủ có chứa nhiều nhựa rất dễ tác động tới những người có cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng. Ảnh: Kênh sức khỏe.Nếu sau khi bạn gọt và ăn đu đủ bắt đầu có dấu hiệu sưng miệng, ngứa rát cổ họng, nổi mề đay, chóng mặt… thì cần tới bệnh viện khám chữa kịp thời. Ảnh: Sống khỏe.Người có hệ tiêu hóa hoạt động không tốt cũng không nên ăn đu đủ. Với những người bình thường đu đủ giúp nhuận tràng, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ảnh: Sức khỏe nhi.Nhưng ở những người tiêu hóa kém ăn nhiều đủ đủ lại khiến phân bị cứng lại, làm cho bạn bị táo bón, khó tiêu. Ảnh: Clashot.Đu đủ có thể gây ra tình trạng máu khó đông hơn, làm vết thương lâu liền sẹo, vì thế nếu bạn là người bị bệnh máu hoặc đang có vết thương hở thì phải tránh ăn quả này. Ảnh: Ẩm thực 365.Bị bệnh vàng da ăn đu đủ cũng khiến cho bệnh càng nghiêm trọng hơn. Ảnh: Sống khỏe.
Đủ đủ được đánh giá là loại quả giàu dinh dưỡng, vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với một số người ăn đu đủ sẽ trở thành mối họa sát thân. Ảnh: MD.
Người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn đu đủ trong mọi mùa vì loại quả này có rất nhiều nhựa và một số chất có hại cho dạ dày của bạn. Ảnh: Ẩm thực 365.
Ăn đu đủ sẽ gây ra rối loạn chức năng tiêu hóa gây ra các triệu chứng: đau bụng, đầy hơi, buồn nôn… rất khó chịu. Ảnh: Lao động.
Người bị dị ứng cũng là nhóm người phải tránh xa quả đu đủ ngay cả khi loại quả này đã chín vàng. Theo một số nghiên cứu thì vỏ quả đu đủ có chứa nhiều nhựa rất dễ tác động tới những người có cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng. Ảnh: Kênh sức khỏe.
Nếu sau khi bạn gọt và ăn đu đủ bắt đầu có dấu hiệu sưng miệng, ngứa rát cổ họng, nổi mề đay, chóng mặt… thì cần tới bệnh viện khám chữa kịp thời. Ảnh: Sống khỏe.
Người có hệ tiêu hóa hoạt động không tốt cũng không nên ăn đu đủ. Với những người bình thường đu đủ giúp nhuận tràng, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ảnh: Sức khỏe nhi.
Nhưng ở những người tiêu hóa kém ăn nhiều đủ đủ lại khiến phân bị cứng lại, làm cho bạn bị táo bón, khó tiêu. Ảnh: Clashot.
Đu đủ có thể gây ra tình trạng máu khó đông hơn, làm vết thương lâu liền sẹo, vì thế nếu bạn là người bị bệnh máu hoặc đang có vết thương hở thì phải tránh ăn quả này. Ảnh: Ẩm thực 365.
Bị bệnh vàng da ăn đu đủ cũng khiến cho bệnh càng nghiêm trọng hơn. Ảnh: Sống khỏe.