1. Kẹo, trái cây tẩm sấy: Kẹo trái cây chứa chất natri benzoat phá hủy vitamin B1, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ em, có thể khiến bé còi cọc, chậm phát triển. Ảnh: yhocphothong.edu.vn.2. Giăm bông, thịt nguội, xúc xích: Xúc xích được chế biến từ nguyên liệu thịt có chứa chất nitrit natri. Chất này khi vào trong cơ thể con người sẽ tạo ra nitrosamine - một chất có thể gây ra bệnh ung thư ác tính. Ngon 1 miếng mà hại con suốt đời. Ảnh: sanphamdinhduong.com.3. Thạch: Thạch có chứa chất kali sorbat kịch độc, có thể gây ra phản ứng dị ứng quá mức. Thậm chí, nếu sản phẩm thạch nào chứa kali sorbat vượt quá giới hạn cho phép, có thể gây bệnh ung thư cho các bé. Ảnh: 24h.com.vn.4. Kẹo cao su: Trong kẹo cao su chứa chất Sorbitol kịch độc. Nhớ hạn chế cho con nhai kẹo cao su quá nhiều, bởi có thể khiến bé bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Ảnh: weheartit.com.5. Trà sữa: Trong trà sữa có chất Hexametaphosphate, khi cơ thể bé quá nhiều chất này (ăn nhiều trà sữa hoặc pha với nồng độ cao) có thể gây ra các rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa, hậu quả vô cùng khó lường. Ảnh: baophapluat.vn.6. Mì ăn liền, mì tôm: Trong 1 gói mì ăn liền chứa tới 25 loại chất phụ gia thực phẩm. Trẻ em ăn mì ăn liền có thể gây giảm canxi máu, nguy hiểm vô cùng. Ảnh: Infonet.vn.7. Bánh quy: Đồ ăn ngọt, giòn này là khoái khẩu của rất nhiều bé. Tuy nhiên để kéo dài thời hạn sử dụng, chất sodium metabisulfite có trong bánh sẽ gây hại cho sức khỏe của bé. Ảnh: daylambanh.edu.vn.8. Khoai tây chiên: Khoai tây có chứa chất phụ gia natri glutamate, đây là chất hoàn toàn cấm xuất hiện trong thức ăn dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cũng nên hạn chế càng ít càng tốt. Ảnh: GiaDinh.TV.9. Kem: Trong 1 que kem có thể chứa nhiều màu nhân tạo, đây vốn là chất hóa học được khuyến cáo không được sử dụng tùy tiện trong thực phẩm. Ảnh: mb.dkn.vn.
1. Kẹo, trái cây tẩm sấy: Kẹo trái cây chứa chất natri benzoat phá hủy vitamin B1, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ em, có thể khiến bé còi cọc, chậm phát triển. Ảnh: yhocphothong.edu.vn.
2. Giăm bông, thịt nguội, xúc xích: Xúc xích được chế biến từ nguyên liệu thịt có chứa chất nitrit natri. Chất này khi vào trong cơ thể con người sẽ tạo ra nitrosamine - một chất có thể gây ra bệnh ung thư ác tính. Ngon 1 miếng mà hại con suốt đời. Ảnh: sanphamdinhduong.com.
3. Thạch: Thạch có chứa chất kali sorbat kịch độc, có thể gây ra phản ứng dị ứng quá mức. Thậm chí, nếu sản phẩm thạch nào chứa kali sorbat vượt quá giới hạn cho phép, có thể gây bệnh ung thư cho các bé. Ảnh: 24h.com.vn.
4. Kẹo cao su: Trong kẹo cao su chứa chất Sorbitol kịch độc. Nhớ hạn chế cho con nhai kẹo cao su quá nhiều, bởi có thể khiến bé bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Ảnh: weheartit.com.
5. Trà sữa: Trong trà sữa có chất Hexametaphosphate, khi cơ thể bé quá nhiều chất này (ăn nhiều trà sữa hoặc pha với nồng độ cao) có thể gây ra các rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa, hậu quả vô cùng khó lường. Ảnh: baophapluat.vn.
6. Mì ăn liền, mì tôm: Trong 1 gói mì ăn liền chứa tới 25 loại chất phụ gia thực phẩm. Trẻ em ăn mì ăn liền có thể gây giảm canxi máu, nguy hiểm vô cùng. Ảnh: Infonet.vn.
7. Bánh quy: Đồ ăn ngọt, giòn này là khoái khẩu của rất nhiều bé. Tuy nhiên để kéo dài thời hạn sử dụng, chất sodium metabisulfite có trong bánh sẽ gây hại cho sức khỏe của bé. Ảnh: daylambanh.edu.vn.
8. Khoai tây chiên: Khoai tây có chứa chất phụ gia natri glutamate, đây là chất hoàn toàn cấm xuất hiện trong thức ăn dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cũng nên hạn chế càng ít càng tốt. Ảnh: GiaDinh.TV.
9. Kem: Trong 1 que kem có thể chứa nhiều màu nhân tạo, đây vốn là chất hóa học được khuyến cáo không được sử dụng tùy tiện trong thực phẩm. Ảnh: mb.dkn.vn.