Lý do đầu tiên khẳng định đồ ăn Việt Nam có lợi cho sức khỏe là nó chứa rất ít, thậm chí là không có chứa gluten. Chất này có chủ yếu trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Trong khi đó, gạo mới là thực phẩm chính của người Việt. Trong ảnh là món hủ tiếu Sa Đéc với bún, tôm và thịt gà.Thói quen uống trà (như loại trà hoa sen này) cũng đem lại nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng chống mệt mỏi.Các món ăn Việt Nam chuộng hình thức chế biến như luộc, hấp, rán. Dầu mỡ được dùng, nhưng không quá phổ biến, nhiều khi được thay thế bằng nước hoặc nước dùng.Nước dùng ở các món ăn Việt thường rất tốn thời gian chuẩn bị, tuy nhiên nó lại giàu vitamin và khoáng chất như folate, sắt, magiê và vitamin C, B3, B6, giúp chống lại cơn mệt mỏi. Một số loại rau và thực phẩm biển trong thực đơn món ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch do chứa Vitamin A, B1, kẽm, đồng, magiê và kali ..Thức ăn Việt giúp bạn giảm cân do chứa ít calo nhưng lại nhiều chất xơ.Thức ăn Việt Nam gồm rất nhiều rau, gia vị và thực phẩm biển. Đây là những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin E, A, có tác dụng tốt cho làn da, chống lão hóa cũng như tốt cho mắt.Các món ăn Việt Nam sử dụng rất nhiều rau gia vị như bạc hà, húng, mùi, quế, giúp kích thích tiêu hóa và chống viêm, sưng.Dù có nhiều điểm giống với ẩm thực Thái và Trung Quốc, ẩm thực Việt Nam vẫn có những điểm đặc biệt của riêng mình. Ẩm thực Việt Nam không phụ thuộc vào việc rán như của Trung Quốc, hay sốt dầu dừa như của Thái Lan.Gia vị giúp các món ăn Việt Nam có mùi vị riêng, trong khi lại cắt giảm được đáng kể lượng calo không cần thiết như ẩm thực của những người láng giềng.
Lý do đầu tiên khẳng định đồ ăn Việt Nam có lợi cho sức khỏe là nó chứa rất ít, thậm chí là không có chứa gluten. Chất này có chủ yếu trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Trong khi đó, gạo mới là thực phẩm chính của người Việt. Trong ảnh là món hủ tiếu Sa Đéc với bún, tôm và thịt gà.
Thói quen uống trà (như loại trà hoa sen này) cũng đem lại nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng chống mệt mỏi.
Các món ăn Việt Nam chuộng hình thức chế biến như luộc, hấp, rán. Dầu mỡ được dùng, nhưng không quá phổ biến, nhiều khi được thay thế bằng nước hoặc nước dùng.
Nước dùng ở các món ăn Việt thường rất tốn thời gian chuẩn bị, tuy nhiên nó lại giàu vitamin và khoáng chất như folate, sắt, magiê và vitamin C, B3, B6, giúp chống lại cơn mệt mỏi. Một số loại rau và thực phẩm biển trong thực đơn món ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch do chứa Vitamin A, B1, kẽm, đồng, magiê và kali ..
Thức ăn Việt giúp bạn giảm cân do chứa ít calo nhưng lại nhiều chất xơ.
Thức ăn Việt Nam gồm rất nhiều rau, gia vị và thực phẩm biển. Đây là những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin E, A, có tác dụng tốt cho làn da, chống lão hóa cũng như tốt cho mắt.
Các món ăn Việt Nam sử dụng rất nhiều rau gia vị như bạc hà, húng, mùi, quế, giúp kích thích tiêu hóa và chống viêm, sưng.
Dù có nhiều điểm giống với ẩm thực Thái và Trung Quốc, ẩm thực Việt Nam vẫn có những điểm đặc biệt của riêng mình. Ẩm thực Việt Nam không phụ thuộc vào việc rán như của Trung Quốc, hay sốt dầu dừa như của Thái Lan.
Gia vị giúp các món ăn Việt Nam có mùi vị riêng, trong khi lại cắt giảm được đáng kể lượng calo không cần thiết như ẩm thực của những người láng giềng.