Nước ép: Hầu hết tụi trẻ đều thích uống nước ép đóng chai. Tuy nhiên, đồ uống này là thực phẩm có hại chứa nhiều đường, có thể ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất. Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo nên ăn trái cây thay vì uống nước ép. Nhờ chất xơ trong trái cây, nước quả sẽ được hấp thụ dần dần. Thỉnh thoảng, bạn có thể đổi món bằng nước ép quả tươi hoặc sinh tố.Sữa chua: Để chọn loại sữa chua lành mạnh, bạn cần đọc các thành phần. Hãy chọn các loại sữa chua vị tự nhiên thay vì sữa hương vị. Các loại sữa chua vị trái cây chứa nhiều đường, chất béo và calo khiến trẻ dễ bị béo phì, tăng nguy cơ tiểu đường.Ngũ cốc ăn liền thường được quảng cáo là chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Trên thực tế, chúng không có bất kỳ yếu tố lành mạnh nào. Thay vào đó, bạn nên cho trẻ ăn bột yến mạch tốt hơn.Trẻ dưới 2 tuổi không nên ăn mật ong vì nó có thể gây ra dị ứng và ngộ độc botulism.Nho chứa các vitamin và khoáng chất mà trẻ em cần. Tuy nhiên, hình dạng tròn, vỏ trơn của quả nho có thể khiến trẻ bị hóc, dẫn đến nghẹt thở. Hơn nữa, nho cũng khó tiêu hóa hơn với trẻ. Chuối là một sự thay thế tuyệt vời cho trẻ dưới 2 tuổi.Bổ sung vitamin cho trẻ là một chủ đề gây tranh cãi. Vấn đề là cha mẹ thường tự ý bổ sung vitamin mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Điều này dễ gây sai lầm, thậm chí nguy hiểm. Trẻ nên nhận được các vitamin cần thiết từ thực phẩm, chứ không cần uống bất kỳ loại bổ sung nào.Khi phải lựa chọn giữa soda và milkshake (sữa lắc), các phụ huynh thường chọn milkshake vì cảm giác an toàn hơn. Nhưng thực tế, chúng cũng chứa nhiều chất béo và đường như soda. Theo nghiên cứu, việc uống đồ chứa chất béo thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh tim mạch. Ảnh: BS. Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Nước ép: Hầu hết tụi trẻ đều thích uống nước ép đóng chai. Tuy nhiên, đồ uống này là thực phẩm có hại chứa nhiều đường, có thể ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất. Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo nên ăn trái cây thay vì uống nước ép. Nhờ chất xơ trong trái cây, nước quả sẽ được hấp thụ dần dần. Thỉnh thoảng, bạn có thể đổi món bằng nước ép quả tươi hoặc sinh tố.
Sữa chua: Để chọn loại sữa chua lành mạnh, bạn cần đọc các thành phần. Hãy chọn các loại sữa chua vị tự nhiên thay vì sữa hương vị. Các loại sữa chua vị trái cây chứa nhiều đường, chất béo và calo khiến trẻ dễ bị béo phì, tăng nguy cơ tiểu đường.
Ngũ cốc ăn liền thường được quảng cáo là chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Trên thực tế, chúng không có bất kỳ yếu tố lành mạnh nào. Thay vào đó, bạn nên cho trẻ ăn bột yến mạch tốt hơn.
Trẻ dưới 2 tuổi không nên ăn mật ong vì nó có thể gây ra dị ứng và ngộ độc botulism.
Nho chứa các vitamin và khoáng chất mà trẻ em cần. Tuy nhiên, hình dạng tròn, vỏ trơn của quả nho có thể khiến trẻ bị hóc, dẫn đến nghẹt thở. Hơn nữa, nho cũng khó tiêu hóa hơn với trẻ. Chuối là một sự thay thế tuyệt vời cho trẻ dưới 2 tuổi.
Bổ sung vitamin cho trẻ là một chủ đề gây tranh cãi. Vấn đề là cha mẹ thường tự ý bổ sung vitamin mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Điều này dễ gây sai lầm, thậm chí nguy hiểm. Trẻ nên nhận được các vitamin cần thiết từ thực phẩm, chứ không cần uống bất kỳ loại bổ sung nào.
Khi phải lựa chọn giữa soda và milkshake (sữa lắc), các phụ huynh thường chọn milkshake vì cảm giác an toàn hơn. Nhưng thực tế, chúng cũng chứa nhiều chất béo và đường như soda. Theo nghiên cứu, việc uống đồ chứa chất béo thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh tim mạch. Ảnh: BS.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.