Cà ri laksa: Món ăn này gồm mì vàng chan một loại nước dùng từ sốt thịt đặc, đậm đà và cay. Phiên bản của Ipod, quê hương của Dương Tử Quỳnh, được làm với sambal belacan, một loại gia vị gồm nước chanh, sốt tôm và ớt. Ảnh: The Happy Foodie.Mì gà: Dương Tử Quỳnh không nói rõ loại mì cô yêu thích là gì, nhưng phiên bản phổ biến nhất của món này tại Ipoh là "kai si hor fun". Trong đó, mì trắng dẹt được chan nước dùng từ tương đậu nành vị nhạt, thêm thịt gà xé. Các loại hải sản như tôm có thể được thêm vào. Ảnh: Asian Inspirations.Cơm gà: Cơm gà là một món ăn bình dân có thể tìm thấy ở khắp Malaysia. Món này gồm gà nước hoặc hấp, ăn cùng cơm và một loại sốt sambal cay ngọt. Thịt xá xíu cũng thường được ăn kèm. Ảnh: New Malaysia Kitchen.Tôm đầu to: Malaysia nổi tiếng với các loại hải sản phong phú và tươi ngon. Tôm sông và tôm nước ngọt được chế biến theo nhiều cách, trong đó có rang bằng chảo và rưới một loại sốt mặn. Ảnh: Malaysian Foodie.Nasi lemak: Món ăn quốc dân của Malaysia có thay đổi theo từng vùng, nhưng thường gồm cơm được nấu với nước cốt dừa, sốt sambal belacan, thịt gà hoặc cá, một quả trứng, dưa chuột, đậu phộng và cá cơm khô. Ảnh: Ang Sarap.Nasi padang: Nasi padang là món ăn gồm cơm kết hợp với nhiều thực phẩm khác, như thịt, cá, rau, và các loại sốt như sambal. Một món thường có trong nasi padang là rendang, gồm bò khô hầm nước dừa và nước thịt cay. Ảnh: Lifestyle Asia.Bak kut teh: Nước dùng của món súp sườn lợn này được thêm các gia vị như quế, đinh hương, và tiểu hồi hương. Tại thị trấn quê nhà của Dương Tử Quỳnh, nước dùng thường có màu đậm hơn, có thêm xì dầu và nhiều loại rau thơm khác. Ảnh: Daniel Food Diary.
Cà ri laksa: Món ăn này gồm mì vàng chan một loại nước dùng từ sốt thịt đặc, đậm đà và cay. Phiên bản của Ipod, quê hương của Dương Tử Quỳnh, được làm với sambal belacan, một loại gia vị gồm nước chanh, sốt tôm và ớt. Ảnh: The Happy Foodie.
Mì gà: Dương Tử Quỳnh không nói rõ loại mì cô yêu thích là gì, nhưng phiên bản phổ biến nhất của món này tại Ipoh là "kai si hor fun". Trong đó, mì trắng dẹt được chan nước dùng từ tương đậu nành vị nhạt, thêm thịt gà xé. Các loại hải sản như tôm có thể được thêm vào. Ảnh: Asian Inspirations.
Cơm gà: Cơm gà là một món ăn bình dân có thể tìm thấy ở khắp Malaysia. Món này gồm gà nước hoặc hấp, ăn cùng cơm và một loại sốt sambal cay ngọt. Thịt xá xíu cũng thường được ăn kèm. Ảnh: New Malaysia Kitchen.
Tôm đầu to: Malaysia nổi tiếng với các loại hải sản phong phú và tươi ngon. Tôm sông và tôm nước ngọt được chế biến theo nhiều cách, trong đó có rang bằng chảo và rưới một loại sốt mặn. Ảnh: Malaysian Foodie.
Nasi lemak: Món ăn quốc dân của Malaysia có thay đổi theo từng vùng, nhưng thường gồm cơm được nấu với nước cốt dừa, sốt sambal belacan, thịt gà hoặc cá, một quả trứng, dưa chuột, đậu phộng và cá cơm khô. Ảnh: Ang Sarap.
Nasi padang: Nasi padang là món ăn gồm cơm kết hợp với nhiều thực phẩm khác, như thịt, cá, rau, và các loại sốt như sambal. Một món thường có trong nasi padang là rendang, gồm bò khô hầm nước dừa và nước thịt cay. Ảnh: Lifestyle Asia.
Bak kut teh: Nước dùng của món súp sườn lợn này được thêm các gia vị như quế, đinh hương, và tiểu hồi hương. Tại thị trấn quê nhà của Dương Tử Quỳnh, nước dùng thường có màu đậm hơn, có thêm xì dầu và nhiều loại rau thơm khác. Ảnh: Daniel Food Diary.