Quả bơ. Quả bơ chứa một nguồn axit béo không bão hòa đơn, một chất thúc đẩy lưu thông máu đi khắp cơ thể và máu lên não. Ăn một trái bơ mỗi ngày giúp não bộ được cung cấp đầy đủ lượng oxy, sẽ phát huy được tối đa chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ. Ảnh: Internet.Quả lựu. Nếu cơ thể bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do thì não là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Gốc tự do là một trong các nguyên nhân gây nên chứng suy giảm trí nhớ. Lựu là một loại trái cây rất giày chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do làm ảnh hưởng tới não bộ. Ảnh: Internet.Quế và mật ong. Một ly trà quế và mật ong mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng rất tốt cho các sĩ tử trong mùa thi. Trà quế mật ong giúp ngủ ngon, ngủ sâu hơn, làm giảm căng thẳng và cải thiện chức năng nhận thức. Ảnh: Internet.Socola đen. Socola đen chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ. Chỉ vài mẩu socola đen có ít nhất 75% cacao cũng cung cấp đủ lượng flavonoid cần thiết trong ngày cho não bộ. Ảnh: Internet.Dầu dừa. Được biết là loại thực phẩm có khả năng kiểm soát được các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer và chứng mất trí, dầu dừa có tác dụng bảo vệ não chống suy giảm trí nhớ rất tốt. Ảnh: Internet.Hạnh nhân. Là loại hạt rất giàu axit béo, omega 3 và chất chống oxy hóa, hạnh nhân là thực phẩm lý tưởng để cải thiện trí nhớ. Ảnh: Internet.Quả việt quất. Việt quất có khả năng bảo vệ não, chống lại căng thẳng. Giống như socola đen, chất flavonoid trong quả việt quất giúp cải thiện các chức năng của trí nhớ ngắn hạn hoặc dài hạn cũng như các chức năng nhận thức khác như thông tin hội thoại, tính logic và khả năng quyết định. Ảnh: Internet.
Quả bơ. Quả bơ chứa một nguồn axit béo không bão hòa đơn, một chất thúc đẩy lưu thông máu đi khắp cơ thể và máu lên não. Ăn một trái bơ mỗi ngày giúp não bộ được cung cấp đầy đủ lượng oxy, sẽ phát huy được tối đa chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ. Ảnh: Internet.
Quả lựu. Nếu cơ thể bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do thì não là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Gốc tự do là một trong các nguyên nhân gây nên chứng suy giảm trí nhớ. Lựu là một loại trái cây rất giày chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do làm ảnh hưởng tới não bộ. Ảnh: Internet.
Quế và mật ong. Một ly trà quế và mật ong mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng rất tốt cho các sĩ tử trong mùa thi. Trà quế mật ong giúp ngủ ngon, ngủ sâu hơn, làm giảm căng thẳng và cải thiện chức năng nhận thức. Ảnh: Internet.
Socola đen. Socola đen chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ. Chỉ vài mẩu socola đen có ít nhất 75% cacao cũng cung cấp đủ lượng flavonoid cần thiết trong ngày cho não bộ. Ảnh: Internet.
Dầu dừa. Được biết là loại thực phẩm có khả năng kiểm soát được các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer và chứng mất trí, dầu dừa có tác dụng bảo vệ não chống suy giảm trí nhớ rất tốt. Ảnh: Internet.
Hạnh nhân. Là loại hạt rất giàu axit béo, omega 3 và chất chống oxy hóa, hạnh nhân là thực phẩm lý tưởng để cải thiện trí nhớ. Ảnh: Internet.
Quả việt quất. Việt quất có khả năng bảo vệ não, chống lại căng thẳng. Giống như socola đen, chất flavonoid trong quả việt quất giúp cải thiện các chức năng của trí nhớ ngắn hạn hoặc dài hạn cũng như các chức năng nhận thức khác như thông tin hội thoại, tính logic và khả năng quyết định. Ảnh: Internet.