Trước câu hỏi nên ăn hoa quả gì vào mùa đông, ít người nghĩ đến quả quất. Tuy chỉ bé bằng quả oliu nhưng quả quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và những chất này nằm ở vỏ quả quất. Quả này còn chứa rất nhiều chất xơ. Khi mua nên chọn những quả có màu cam sáng chứ không nên mua quả xanh. Những loại quả có hình dáng kỳ lạ luôn chứa nhiều vitamin C, kali và ít calo hơn những loại quả khác và khế cũng vậy. Khế chứa nhiều chất xơ và polyphenol – một chất kháng viêm sưng rất tốt.Chôm chôm còn tốt hơn cả trà xanh nếu nói về hàm lượng các chất chống oxy hóa như flavanoid và anthocyanin. Cả hai chất này đều giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tim mạch. Ngoài ra chôm chôm còn chứa nhiều sắt và canxi. Mặc dù thời điểm này không phải chính vụ nhãn miền Bắc nhưng vẫn có thể tìm mua nhãn ở miền Nam. Trong y học truyền thống, quả nhãn được dùng để điều trị rối loạn tiêu hóa, hạ sốt và còn được dùng làm thuốc trị cảm cúm tự nhiên. Ngoài ra nhãn cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Mặc dù ăn táo mỗi ngày vào mùa đông rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn hồng đỏ còn tốt hơn nữa vi chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và hợp chất fenola có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Một điểm cộng khác cho quả hồng đỏ là chất chống oxy hóa có trong quả này có thể kiểm soát bệnh tiểu đường và hư hại tế bào do tiểu đường gây ra. Thật tuyệt vời khi giống lê châu Á có nhiều chất xơ hơn bất kỳ giống lê nào khác , vì vậy ăn quả này rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường và tim mạch. Vì vừa giòn vừa có vị ngọt nên có thể dùng lê làm salad và cho vào các món trộn. Hạt lựu vừa ngọt vừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất và những chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid. Polyphenol có trong quả lựu có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú. Siêu quả mùa đông này cũng có tác dụng giảm huyết áp và bảo vệ các mạch máu nhờ chất xơ và các hợp chất punicalagin.
Trước câu hỏi nên ăn hoa quả gì vào mùa đông, ít người nghĩ đến quả quất. Tuy chỉ bé bằng quả oliu nhưng quả quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và những chất này nằm ở vỏ quả quất. Quả này còn chứa rất nhiều chất xơ. Khi mua nên chọn những quả có màu cam sáng chứ không nên mua quả xanh.
Những loại quả có hình dáng kỳ lạ luôn chứa nhiều vitamin C, kali và ít calo hơn những loại quả khác và khế cũng vậy. Khế chứa nhiều chất xơ và polyphenol – một chất kháng viêm sưng rất tốt.
Chôm chôm còn tốt hơn cả trà xanh nếu nói về hàm lượng các chất chống oxy hóa như flavanoid và anthocyanin. Cả hai chất này đều giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tim mạch. Ngoài ra chôm chôm còn chứa nhiều sắt và canxi.
Mặc dù thời điểm này không phải chính vụ nhãn miền Bắc nhưng vẫn có thể tìm mua nhãn ở miền Nam. Trong y học truyền thống, quả nhãn được dùng để điều trị rối loạn tiêu hóa, hạ sốt và còn được dùng làm thuốc trị cảm cúm tự nhiên. Ngoài ra nhãn cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.
Mặc dù ăn táo mỗi ngày vào mùa đông rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn hồng đỏ còn tốt hơn nữa vi chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và hợp chất fenola có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Một điểm cộng khác cho quả hồng đỏ là chất chống oxy hóa có trong quả này có thể kiểm soát bệnh tiểu đường và hư hại tế bào do tiểu đường gây ra.
Thật tuyệt vời khi giống lê châu Á có nhiều chất xơ hơn bất kỳ giống lê nào khác , vì vậy ăn quả này rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường và tim mạch. Vì vừa giòn vừa có vị ngọt nên có thể dùng lê làm salad và cho vào các món trộn.
Hạt lựu vừa ngọt vừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất và những chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid. Polyphenol có trong quả lựu có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú. Siêu quả mùa đông này cũng có tác dụng giảm huyết áp và bảo vệ các mạch máu nhờ chất xơ và các hợp chất punicalagin.