1. Sung nộm chua ngọt. Nguyên liệu gồm sung, tai lợn, đường, nước mắm, dấm, tỏi bóc vỏ, ớt. Sung thái lát, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ. Hòa nước mắm, dấm, nước lọc thành nước sốt, nêm cho vừa miệng. Ảnh: YouTube.Tai lợn luộc chín và thái sợi to và đổ vào hỗn hợp nước sốt, sung thái lát mỏng cũng cho vào. Ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước là bạn đã có món ăn từ quả sung ngon, chát dịu mà giòn tan. Ảnh: YouTube.2. Sung om lươn. Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Lươn rửa sạch rạch xương lấy ruột và thái khúc khoảng 3 cm, ướp với riềng, mẻ, tương, bột nghệ, mỳ chính, rau răm thái nhỏ, vài lát thịt ba chỉ thái sợi độ 15 phút là được. Ảnh: Tin12.
Quả sung phải là sung bánh tẻ, đập dập nhưng không để vỡ nhằm làm cho gia vị ngấm vào trong. Xếp vào nồi đất để om cứ lần lượt một lần sung một lần lươn. Đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa. Đun vừa sôi gần cạn thì dùng vải dầy quấn quanh nồi, ủ tầm 2 giờ là chín. Ảnh: Tin12. 3. Sung kho cá. Nguyên liệu gồm cá cắt khúc hoặc cá bé thì làm sạch, 20 quả sung bổ đôi. Cá và sung sẽ được ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường ít nhất trong 30 phút. Ảnh: Monngonmoingay.Sau đó đun sôi, khi sôi bỏ thêm 3 muỗng canh nước lã vào, đậy vung kho lửa thấp nhất khoảng 30 phút. Nếu có nghệ mật ong thì nên mua sử dụng thay thế chất tạo màu bằng đường không tốt. Bỏ 2 viên nghệ mật ong này vào nồi cá kho lúc ướp để có màu đẹp. Ảnh: Monngonmoingay.4. Bánh sung. Chuẩn bị 20 - 15 trái sung. Bột nhão để làm bánh, hoặc đế pizza tròn loại nhỏ. Đầu tiên rửa sạch sung để ráo. Mở lò cho nóng 200 độ, mở trước 10 phút, bỏ các khoanh bánh vào nướng. Ảnh: Minhworld.Xếp sung lên trên nướng trong vòng 20 phút, đến khi bánh xốp lên vàng đều là được. Nếu bạn nào hảo ngọt thì trước khi cho vào lò rắc đều đường trên quả sung, bánh sẽ có vị ngọt như mứt rất ngon. Ảnh: Minhworld.5. Sung kho thịt ba chỉ. Nguyên liệu gồm sung, thịt ba chỉ, hành tăm, cà ri, nước mắm, tiêu, lá chanh. Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với cà ri, nước mắm và tiêu. Sung cắt bỏ cuống, chẻ đôi và chần sơ qua nước sôi. Ảnh: Phununet.Phi thơm hành tăm, cho thịt vào xào sơ rồi cho sung vào đảo đều, đổ thêm 01 bát nước dùng và đun vừa lửa cho tới khi nước trong nồi sền sệt, vàng ánh là đuợc. Tắt bếp rồi mới cho tiêu và lá chanh thái chỉ vào. Ảnh: Phununet.
1. Sung nộm chua ngọt. Nguyên liệu gồm sung, tai lợn, đường, nước mắm, dấm, tỏi bóc vỏ, ớt. Sung thái lát, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ. Hòa nước mắm, dấm, nước lọc thành nước sốt, nêm cho vừa miệng. Ảnh: YouTube.
Tai lợn luộc chín và thái sợi to và đổ vào hỗn hợp nước sốt, sung thái lát mỏng cũng cho vào. Ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước là bạn đã có món ăn từ quả sung ngon, chát dịu mà giòn tan. Ảnh: YouTube.
2. Sung om lươn. Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Lươn rửa sạch rạch xương lấy ruột và thái khúc khoảng 3 cm, ướp với riềng, mẻ, tương, bột nghệ, mỳ chính, rau răm thái nhỏ, vài lát thịt ba chỉ thái sợi độ 15 phút là được. Ảnh: Tin12.
Quả sung phải là sung bánh tẻ, đập dập nhưng không để vỡ nhằm làm cho gia vị ngấm vào trong. Xếp vào nồi đất để om cứ lần lượt một lần sung một lần lươn. Đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa. Đun vừa sôi gần cạn thì dùng vải dầy quấn quanh nồi, ủ tầm 2 giờ là chín. Ảnh: Tin12.
3. Sung kho cá. Nguyên liệu gồm cá cắt khúc hoặc cá bé thì làm sạch, 20 quả sung bổ đôi. Cá và sung sẽ được ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường ít nhất trong 30 phút. Ảnh: Monngonmoingay.
Sau đó đun sôi, khi sôi bỏ thêm 3 muỗng canh nước lã vào, đậy vung kho lửa thấp nhất khoảng 30 phút. Nếu có nghệ mật ong thì nên mua sử dụng thay thế chất tạo màu bằng đường không tốt. Bỏ 2 viên nghệ mật ong này vào nồi cá kho lúc ướp để có màu đẹp. Ảnh: Monngonmoingay.
4. Bánh sung. Chuẩn bị 20 - 15 trái sung. Bột nhão để làm bánh, hoặc đế pizza tròn loại nhỏ. Đầu tiên rửa sạch sung để ráo. Mở lò cho nóng 200 độ, mở trước 10 phút, bỏ các khoanh bánh vào nướng. Ảnh: Minhworld.
Xếp sung lên trên nướng trong vòng 20 phút, đến khi bánh xốp lên vàng đều là được. Nếu bạn nào hảo ngọt thì trước khi cho vào lò rắc đều đường trên quả sung, bánh sẽ có vị ngọt như mứt rất ngon. Ảnh: Minhworld.
5. Sung kho thịt ba chỉ. Nguyên liệu gồm sung, thịt ba chỉ, hành tăm, cà ri, nước mắm, tiêu, lá chanh. Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với cà ri, nước mắm và tiêu. Sung cắt bỏ cuống, chẻ đôi và chần sơ qua nước sôi. Ảnh: Phununet.
Phi thơm hành tăm, cho thịt vào xào sơ rồi cho sung vào đảo đều, đổ thêm 01 bát nước dùng và đun vừa lửa cho tới khi nước trong nồi sền sệt, vàng ánh là đuợc. Tắt bếp rồi mới cho tiêu và lá chanh thái chỉ vào. Ảnh: Phununet.