1. Cá lóc nướng muối ớt. Nguyên liệu: Cá lóc, ớt sừng, rau củ ăn kèm, gia vị: ớt bột, muối, mắm, bột ngọt, sốt mayonnaise. Cá lóc làm sạch để ráo nước. Dùng dao khứa chéo 2-3 đường theo mình cá. Ớt sừng: thái mỏng. Dưa chuột, cà chua: rửa sạch, thái lát. Rau xà lách và rau mùi rửa sạch để ráo nước. Ảnh: YouTube.com.Cá sau khi chế biến sạch bạn ướp với muối, ớt bột, ớt sừng thái mỏng, hạt nêm, đường và sốt mayonnaise để 30 phút. Sau đó bạn lấy lá sen và lớp giấy bạc gói cá thật chặt. Cá lóc nướng thì nướng bằng than hoa là ngon nhất. Ảnh: bepnuongthanhoa.net.2. Tôm nướng sốt cay. Nguyên liệu: Tôm, sa tế, tương ớt, dầu mè, hành, tỏi, ớt, đường, mắm, muối, nêm, tiêu, mì chính, ớt bột. Tôm rửa sạch, cắt râu, cắt dọc thân. Làm nước sốt ướp tôm: sa tế tôm + tương ớt + hành băm + tỏi băm + dầu mè + đường + hạt nêm + nước mắm + ớt băm + ớt bột khô + mì chính + tiêu vào trong một bát to. Hòa quyện chúng lại với nhau. Ảnh: cachnauan.net.Cho hỗn hợp nước sốt vào ướp với tôm khoảng 30 phút. Sau đó cho lên bếp nướng than hoa không khói nướng đều. Bạn cũng có thể nướng trước hoặc vừa ăn vừa nướng là ngon nhất. Ảnh: phunutoday.vn.3. Bò nướng hành xả. Nguyên liệu: Thịt thăn bò, sả băm, sả cây, hành tây, ớt băm, mật ong, tiêu, tỏi, hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm. Thái thịt bò thành những miếng mỏng sau đó đem ướp với hành băm, sả băm, ớt bột, tỏi băm, bột nêm, mắm, mật ong, dầu hào. Hành tây, sả rửa sạch, sau đó đem bổ ngang củ hành rồi thái múi. Ảnh: laodong.com.vn.Bò khi ướp xong lấy ra tay rồi đặt 1-2 lát hành tây lên, rồi để cây sả vô giữa, cuộn lại. Cuộn chặt rồi lấy tăm ghim để khỏi bị bung. Thái hành lá vào 1 cái bát con nhỏ, sau đó đem đun sôi dầu ăn, rồi đổ vào bát hành lá, làm như vậy ta sẽ được bát mỡ hành. Xếp bò lên bếp nướng than hoa không khói nướng đều các mặt, vừa nướng vừa phết mỡ hành để thịt không khô. Ảnh: NiemDamMe.Vn.4. Khoai lang nướng mật ong. Nguyên liệu: Khoai lang, dầu oliu, mật ong, chanh dây, muối, tiêu, ớt bột. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp khoai với mật ong, dầu ô liu, chanh dây, trộn đều đề 15 phút. Cho khoai vào vỉ nưởng, sau đó rắc thêm chút tiêu, muối, bột ớt lên. Cho lên bếp than hoa nướng khoảng 30 phút, lật mặt khoai cho đều. Ảnh: ongmatcaonguyen.com.5. Vịt nướng than hoa. Nguyên liệu: Vịt, hành, tỏi, sa tế, gia vị tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng. Vịt mổ phanh, có thể xiên để nước, hoặc kẹp vỉ.
Gia vị sả, hành, tỏi băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu. Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp trên 20 phút. Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút, da vịt có màu vàng cánh gián là được. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Cá lóc nướng muối ớt. Nguyên liệu: Cá lóc, ớt sừng, rau củ ăn kèm, gia vị: ớt bột, muối, mắm, bột ngọt, sốt mayonnaise. Cá lóc làm sạch để ráo nước. Dùng dao khứa chéo 2-3 đường theo mình cá. Ớt sừng: thái mỏng. Dưa chuột, cà chua: rửa sạch, thái lát. Rau xà lách và rau mùi rửa sạch để ráo nước. Ảnh: YouTube.com.
Cá sau khi chế biến sạch bạn ướp với muối, ớt bột, ớt sừng thái mỏng, hạt nêm, đường và sốt mayonnaise để 30 phút. Sau đó bạn lấy lá sen và lớp giấy bạc gói cá thật chặt. Cá lóc nướng thì nướng bằng than hoa là ngon nhất. Ảnh: bepnuongthanhoa.net.
2. Tôm nướng sốt cay. Nguyên liệu: Tôm, sa tế, tương ớt, dầu mè, hành, tỏi, ớt, đường, mắm, muối, nêm, tiêu, mì chính, ớt bột. Tôm rửa sạch, cắt râu, cắt dọc thân. Làm nước sốt ướp tôm: sa tế tôm + tương ớt + hành băm + tỏi băm + dầu mè + đường + hạt nêm + nước mắm + ớt băm + ớt bột khô + mì chính + tiêu vào trong một bát to. Hòa quyện chúng lại với nhau. Ảnh: cachnauan.net.
Cho hỗn hợp nước sốt vào ướp với tôm khoảng 30 phút. Sau đó cho lên bếp nướng than hoa không khói nướng đều. Bạn cũng có thể nướng trước hoặc vừa ăn vừa nướng là ngon nhất. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Bò nướng hành xả. Nguyên liệu: Thịt thăn bò, sả băm, sả cây, hành tây, ớt băm, mật ong, tiêu, tỏi, hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm. Thái thịt bò thành những miếng mỏng sau đó đem ướp với hành băm, sả băm, ớt bột, tỏi băm, bột nêm, mắm, mật ong, dầu hào. Hành tây, sả rửa sạch, sau đó đem bổ ngang củ hành rồi thái múi. Ảnh: laodong.com.vn.
Bò khi ướp xong lấy ra tay rồi đặt 1-2 lát hành tây lên, rồi để cây sả vô giữa, cuộn lại. Cuộn chặt rồi lấy tăm ghim để khỏi bị bung. Thái hành lá vào 1 cái bát con nhỏ, sau đó đem đun sôi dầu ăn, rồi đổ vào bát hành lá, làm như vậy ta sẽ được bát mỡ hành. Xếp bò lên bếp nướng than hoa không khói nướng đều các mặt, vừa nướng vừa phết mỡ hành để thịt không khô. Ảnh: NiemDamMe.Vn.
4. Khoai lang nướng mật ong. Nguyên liệu: Khoai lang, dầu oliu, mật ong, chanh dây, muối, tiêu, ớt bột. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp khoai với mật ong, dầu ô liu, chanh dây, trộn đều đề 15 phút. Cho khoai vào vỉ nưởng, sau đó rắc thêm chút tiêu, muối, bột ớt lên. Cho lên bếp than hoa nướng khoảng 30 phút, lật mặt khoai cho đều. Ảnh: ongmatcaonguyen.com.
5. Vịt nướng than hoa. Nguyên liệu: Vịt, hành, tỏi, sa tế, gia vị tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng. Vịt mổ phanh, có thể xiên để nước, hoặc kẹp vỉ.
Gia vị sả, hành, tỏi băm nhỏ, trộn hỗn hợp này với dầu ăn, sa tế, gia vị, hạt tiêu. Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp trên 20 phút. Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút, da vịt có màu vàng cánh gián là được. Ảnh: toinayangi.vn.