Thạch chanh leo. Vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát khiến cho thạch chanh leo trở thành một món tráng miệng ngon, giải nhiệt được nhiều người ưa thích trong mùa hè. Dùng khoảng 10 quả chanh leo và nạo hết ruột, cho vào một chiếc bát to. Sau đó đổ mật ong vào bát chanh leo khuấy đều. Ảnh: nuathegioiTrộn đều hỗn hợp đường và bột thạch rồi đổ vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan. Tiếp theo cho bát chanh leo vào nồi khuấy đều tay cho sôi. Nếu trong nồi có bọt thì vớt hết ra. Khi hỗn hợp nguội thì rót vào khuôn, cất vào tủ lạnh để thạch được đông. Thạch ngon có màu vàng tinh khiết, trong veo, có vị chua của chanh leo, vị ngọt của mật ong. Ảnh: khoetay Kem chanh leo. Kem chanh leo mịn, có vị chua ngọt thơm ngậy thực sự là món tráng miệng tuyệt ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Chanh leo (khoảng 4 quả) bổ đôi, dùng rây lọc bỏ hạt, lấy nước cốt. Lấy khoảng 4 lòng đỏ trứng gà và đánh tan hỗn hợp này với đường. Đổ 200ml sữa không đường vào nồi và đun với lửa thật nhỏ cho sữa nóng già. Ảnh: khamphaĐổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào qua một chiếc rây mịn, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp, để nguội. Đánh bông phần kem tươi đã chuẩn bị và đổi vào hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo đã nguội. Cho hỗn hợp kem vào hộp vào cất vào ngăn đá. Ảnh: amthucNước chanh leo. Nước chanh leo có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ly chanh dây mát lạnh. Chanh leo bổ đôi, lấy phần hạt chanh cho vào cốc. Ảnh: kokotaruĐổ phần hạt chanh leo vào máy sinh tố, thêm nước, đường, xay thật mịn. Sau đó dùng đồ lọc, lọc kỹ để loại bỏ bã đen. Đổ phần nước cốt chanh dây vào bình. Khi dùng thêm đá lạnh theo sở thích. Ảnh: baokhangKẹo dẻo chíp chíp chanh leo. Đây không chỉ là món ăn khoái khẩu của trẻ em mà cả người lớn cũng thích mê. Lấy 3 - 4 quả chanh leo và lọc 150ml nước cốt. Đổ nước cốt chanh vào một chiếc xoong. Rắc bột gelatine vào nước và ngâm 5 phút cho mềm. Thêm đường vào nồi nước và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết. Ảnh: beemartLúc này vặn lên lửa lớn để đun sôi. Nồi nước sôi lại tiếp tục đun nhỏ lửa 10 phút. Sau đó đổ nước chanh leo vào khuấy nhẹ. Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn, để ở ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi đông lại. Cắt kẹo thành từng miếng nhỏ, lăn đều qua đường để kẹo đẹp hơn, ngon hơn và không bị dính vào nhau. Ảnh: beemart
Thạch chanh leo. Vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát khiến cho thạch chanh leo trở thành một món tráng miệng ngon, giải nhiệt được nhiều người ưa thích trong mùa hè. Dùng khoảng 10 quả chanh leo và nạo hết ruột, cho vào một chiếc bát to. Sau đó đổ mật ong vào bát chanh leo khuấy đều. Ảnh: nuathegioi
Trộn đều hỗn hợp đường và bột thạch rồi đổ vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan. Tiếp theo cho bát chanh leo vào nồi khuấy đều tay cho sôi. Nếu trong nồi có bọt thì vớt hết ra. Khi hỗn hợp nguội thì rót vào khuôn, cất vào tủ lạnh để thạch được đông. Thạch ngon có màu vàng tinh khiết, trong veo, có vị chua của chanh leo, vị ngọt của mật ong. Ảnh: khoetay
Kem chanh leo. Kem chanh leo mịn, có vị chua ngọt thơm ngậy thực sự là món tráng miệng tuyệt ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Chanh leo (khoảng 4 quả) bổ đôi, dùng rây lọc bỏ hạt, lấy nước cốt. Lấy khoảng 4 lòng đỏ trứng gà và đánh tan hỗn hợp này với đường. Đổ 200ml sữa không đường vào nồi và đun với lửa thật nhỏ cho sữa nóng già. Ảnh: khampha
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào qua một chiếc rây mịn, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp, để nguội. Đánh bông phần kem tươi đã chuẩn bị và đổi vào hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo đã nguội. Cho hỗn hợp kem vào hộp vào cất vào ngăn đá. Ảnh: amthuc
Nước chanh leo. Nước chanh leo có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ly chanh dây mát lạnh. Chanh leo bổ đôi, lấy phần hạt chanh cho vào cốc. Ảnh: kokotaru
Đổ phần hạt chanh leo vào máy sinh tố, thêm nước, đường, xay thật mịn. Sau đó dùng đồ lọc, lọc kỹ để loại bỏ bã đen. Đổ phần nước cốt chanh dây vào bình. Khi dùng thêm đá lạnh theo sở thích. Ảnh: baokhang
Kẹo dẻo chíp chíp chanh leo. Đây không chỉ là món ăn khoái khẩu của trẻ em mà cả người lớn cũng thích mê. Lấy 3 - 4 quả chanh leo và lọc 150ml nước cốt. Đổ nước cốt chanh vào một chiếc xoong. Rắc bột gelatine vào nước và ngâm 5 phút cho mềm. Thêm đường vào nồi nước và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết. Ảnh: beemart
Lúc này vặn lên lửa lớn để đun sôi. Nồi nước sôi lại tiếp tục đun nhỏ lửa 10 phút. Sau đó đổ nước chanh leo vào khuấy nhẹ. Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn, để ở ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi đông lại. Cắt kẹo thành từng miếng nhỏ, lăn đều qua đường để kẹo đẹp hơn, ngon hơn và không bị dính vào nhau. Ảnh: beemart