Bò kho khế. Chuẩn bị thịt bò, khế xanh, sả, ớt, gừng, gia vị. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay. Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm. Sả và ớt băm nhỏ, gừng thái sợi. Ảnh: Bepgiadinh.Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm. Thêm 1 bát con nước xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi lên và hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được. Ảnh: Monngonmoingay.Cá rô đồng kho khế. Nguyên liệu của món kho khế này gồm cá rô, thịt ba chỉ, khế xanh, gừng, nước hàng, hành tím, ớt, tiêu, hạt nêm, mắm. Cá đem đánh vảy, bỏ mang và xát qua muối hạt để giảm bớt chất nhờn. Thái thịt thành những miếng mỏng, ướp với ít gia vị trong khoảng 15 phút. Ảnh: Monan.Đem lót khế dưới đáy nồi trước khi xếp cá đều lên trên mặt. Tiếp theo, cho gia vị vào ướp cùng khoảng 30 phút mới thêm một bát vào nồi và đun sôi hạ nhỏ lửa. Khi thấy nước vơi xâm xấp, cho gừng vào cùng cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Ảnh: Cakholangvudai.Sườn kho khế. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu và đường để làm nước hàng. Tiếp tục cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào săn lại. Sau cùng cho thêm nước dừa vào đảo đều, đậy nắp đun với lửa nhỏ để miếng sườn được ngấm đều và mềm. Ảnh: Tienphong.Khi sườn đã chín mềm cho thêm khế chua , ớt vào đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi nước sánh lại. Thêm hành, tiêu đảo đều cho món ăn được dậy mùi hơn rồi tắt bếp. Ảnh: Monngonmoingay.Cá khô kho khế. Nguyên liệu gồm cá khô, thịt ba chỉ, hành khô, khế chua, muối đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt. Cá khô rửa sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 15 phút rồi vớt ra thêm muối và hạt nêm ướp 30 phút. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, khế rửa sạch và thái sợi. Ảnh: Cakholangvudai.Cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước vào làm nước hàng và cho thịt vào xào qua, thêm mắm muối. Tiếp theo cho cá, khế, hành khô băm nhỏ, ớt, đường vào đun cùng khoảng 25 phút thì lại nêm tiếp gia vị. Mở hé vung và kho tiếp trong 10 phút cho đến khi cá cạn nước là được. Ảnh: Toinayangi.
Bò kho khế. Chuẩn bị thịt bò, khế xanh, sả, ớt, gừng, gia vị. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay. Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm. Sả và ớt băm nhỏ, gừng thái sợi. Ảnh: Bepgiadinh.
Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm. Thêm 1 bát con nước xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi lên và hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được. Ảnh: Monngonmoingay.
Cá rô đồng kho khế. Nguyên liệu của món kho khế này gồm cá rô, thịt ba chỉ, khế xanh, gừng, nước hàng, hành tím, ớt, tiêu, hạt nêm, mắm. Cá đem đánh vảy, bỏ mang và xát qua muối hạt để giảm bớt chất nhờn. Thái thịt thành những miếng mỏng, ướp với ít gia vị trong khoảng 15 phút. Ảnh: Monan.
Đem lót khế dưới đáy nồi trước khi xếp cá đều lên trên mặt. Tiếp theo, cho gia vị vào ướp cùng khoảng 30 phút mới thêm một bát vào nồi và đun sôi hạ nhỏ lửa. Khi thấy nước vơi xâm xấp, cho gừng vào cùng cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Ảnh: Cakholangvudai.
Sườn kho khế. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu và đường để làm nước hàng. Tiếp tục cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào săn lại. Sau cùng cho thêm nước dừa vào đảo đều, đậy nắp đun với lửa nhỏ để miếng sườn được ngấm đều và mềm. Ảnh: Tienphong.
Khi sườn đã chín mềm cho thêm khế chua , ớt vào đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi nước sánh lại. Thêm hành, tiêu đảo đều cho món ăn được dậy mùi hơn rồi tắt bếp. Ảnh: Monngonmoingay.
Cá khô kho khế. Nguyên liệu gồm cá khô, thịt ba chỉ, hành khô, khế chua, muối đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt. Cá khô rửa sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 15 phút rồi vớt ra thêm muối và hạt nêm ướp 30 phút. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, khế rửa sạch và thái sợi. Ảnh: Cakholangvudai.
Cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước vào làm nước hàng và cho thịt vào xào qua, thêm mắm muối. Tiếp theo cho cá, khế, hành khô băm nhỏ, ớt, đường vào đun cùng khoảng 25 phút thì lại nêm tiếp gia vị. Mở hé vung và kho tiếp trong 10 phút cho đến khi cá cạn nước là được. Ảnh: Toinayangi.