Cháo cua bí đỏ. Bí đỏ giàu chất tryptophan giúp cấu thành protein mà tế bào thần kinh dùng để tổng hợp seretonin - dưỡng chất giúp điều tiết chỉ số cảm xúc, giúp trí não tỉnh táo và nhớ lâu. Cháo cua bí đỏ là món ăn nhẹ, thơm ngon phù hợp với những bạn không dị ứng loại hải sản này. Ảnh: taomattroiGạo vo sạch đem nấu nhừ thành cháo. Bí đỏ rửa sạch, cắt hạt lựu. Khi cháo gần chín cho bí đỏ vào và nấu nhừ. Phi thơm hành băm với dầu ăn rồi cho thịt cua vào xào cùng một chút mắm. Múc cháo ra đĩa rồi cho thịt cua lên trộn đều. Ảnh: vietqGà ác hầm nấm tuyết. Gà ác có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi. Món gà ác hầm nấm tuyết có giá trị dinh dưỡng cao giúp bồi bổ sức khỏe, giải độc cơ thể. Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ phần đuôi nấm. Gà mổ bụng, làm sạch và chần qua nước sôi. Ảnh: phunuonlineĐun sôi nước, cho gà, nấm tuyết, gừng, rượu trắng, muối, đường, hạt nêm vào ninh với lửa vừa trong 5 phút. Sau đó cho tất cả vào nồi hấp. Chú ý trong quá trình hấp, nếu nước cạn thì chế thêm. Khoảng 2 giờ các nguyên liệu chín mềm là được. Ảnh: xemtiviCá thu hấp trứng. Cá thu giàu protein và canxi nên tốt cho nhu cầu hoạt động của não bộ. Dưỡng chất trong cá thu còn giúp phục hồi sức khỏe trí não của sĩ tử sau những đêm thức khuya học bài. Trứng gà cũng rất giàu protein, chất béo, canxi,.. giúp trí não hoạt động hiệu quả, giảm bớt mệt mỏi và ghi nhớ lâu. Ảnh: vatgiaCá thái lát mỏng, uớp với rượu trắng, muối, dầu ăn, đường và một ít gừng đá thái sợi. Trứng gà đạp ra bát, đánh đều tay. Cho cá vào đĩa sâu lòng rồi rưới đều lòng trứng đã đánh tan lên trên. Sau đó, cho cá vào nồi hấp hấp khoảng 10 phút. Cá chín thì rác ngò gai thái nhỏ và một chút bột tiêu vào cho món ăn dậy mùi thơm. Ảnh: trithuctreCanh cá chép nấu chua. Cá chép cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp đầu óc minh mẫn, mắt sáng. Vì vậy canh cá chép nấu chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho sĩ tử trong những ngày nắng nóng. Cá mổ ruột, làm sạch, cắt thành từng khúc rồi đem rán cho xém vàng 2 mặt. Ảnh: tinmoiPhi thơm hành rồi cho cà chua vào xào mềm. Đổ nước vào, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi cho cá vào đun trong khoảng 10 phút để cá ngấm nước. Nếu thích ăn chua nhiều có thể dùng thêm me, sấu, giấm…Nêm gia vị vừa miệng rồi cho hành lá, thì là thái nhỏ vào và tắt bếp. Ảnh: cooky
Cháo cua bí đỏ. Bí đỏ giàu chất tryptophan giúp cấu thành protein mà tế bào thần kinh dùng để tổng hợp seretonin - dưỡng chất giúp điều tiết chỉ số cảm xúc, giúp trí não tỉnh táo và nhớ lâu. Cháo cua bí đỏ là món ăn nhẹ, thơm ngon phù hợp với những bạn không dị ứng loại hải sản này. Ảnh: taomattroi
Gạo vo sạch đem nấu nhừ thành cháo. Bí đỏ rửa sạch, cắt hạt lựu. Khi cháo gần chín cho bí đỏ vào và nấu nhừ. Phi thơm hành băm với dầu ăn rồi cho thịt cua vào xào cùng một chút mắm. Múc cháo ra đĩa rồi cho thịt cua lên trộn đều. Ảnh: vietq
Gà ác hầm nấm tuyết. Gà ác có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi. Món gà ác hầm nấm tuyết có giá trị dinh dưỡng cao giúp bồi bổ sức khỏe, giải độc cơ thể. Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ phần đuôi nấm. Gà mổ bụng, làm sạch và chần qua nước sôi. Ảnh: phunuonline
Đun sôi nước, cho gà, nấm tuyết, gừng, rượu trắng, muối, đường, hạt nêm vào ninh với lửa vừa trong 5 phút. Sau đó cho tất cả vào nồi hấp. Chú ý trong quá trình hấp, nếu nước cạn thì chế thêm. Khoảng 2 giờ các nguyên liệu chín mềm là được. Ảnh: xemtivi
Cá thu hấp trứng. Cá thu giàu protein và canxi nên tốt cho nhu cầu hoạt động của não bộ. Dưỡng chất trong cá thu còn giúp phục hồi sức khỏe trí não của sĩ tử sau những đêm thức khuya học bài. Trứng gà cũng rất giàu protein, chất béo, canxi,.. giúp trí não hoạt động hiệu quả, giảm bớt mệt mỏi và ghi nhớ lâu. Ảnh: vatgia
Cá thái lát mỏng, uớp với rượu trắng, muối, dầu ăn, đường và một ít gừng đá thái sợi. Trứng gà đạp ra bát, đánh đều tay. Cho cá vào đĩa sâu lòng rồi rưới đều lòng trứng đã đánh tan lên trên. Sau đó, cho cá vào nồi hấp hấp khoảng 10 phút. Cá chín thì rác ngò gai thái nhỏ và một chút bột tiêu vào cho món ăn dậy mùi thơm. Ảnh: trithuctre
Canh cá chép nấu chua. Cá chép cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp đầu óc minh mẫn, mắt sáng. Vì vậy canh cá chép nấu chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho sĩ tử trong những ngày nắng nóng. Cá mổ ruột, làm sạch, cắt thành từng khúc rồi đem rán cho xém vàng 2 mặt. Ảnh: tinmoi
Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào mềm. Đổ nước vào, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi cho cá vào đun trong khoảng 10 phút để cá ngấm nước. Nếu thích ăn chua nhiều có thể dùng thêm me, sấu, giấm…Nêm gia vị vừa miệng rồi cho hành lá, thì là thái nhỏ vào và tắt bếp. Ảnh: cooky