Ớt bột được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu được trong gian bếp của mọi người. Nếu tự tay làm được bột ớt là đảm bảo nhất, để từ đó mới có thể chế biến ra những món ăn ngon sau đây. Ảnh: Vietnammoi.vn.1. Canh kim chi thịt heo. Nguyên liệu: Cá cơm, củ cải, tảo khô, bột ớt, dầu mè, dầu thực vật, thịt ba chỉ, hành tây, tỏi, hành lá, kim chi, muối, đường, đậu hũ non, trứng. Sơ chế các nguyên liệu cho thật ngon, đẹp mắt.Cho cá cơm, củ cải, tảo khô và 1 lít nước vào trong một nồi, đậy vung, đun cho đến khi bắt đầu sôi. Khi nồi sôi thì hạ nhiệt, đun sôi liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ cái, lấy phần nước dùng. Tiếp theo, trộn bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ và trộn đều. Ảnh: monngon.tv.Sau khi trộn hỗn hợp xong, làm nóng một nồi đất sét trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Cho thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều trong 1 phút cho thơm thì cho thịt lợn vào, đảo trong 3 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng và có vỏ ngoài đẹp mắt. Ảnh: Wikibanh.com.Cho kim chi vào đảo trong 1 phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong 7 phút ở lửa vừa. thêm muối, đường vào, khuấy đều. Tiếp theo, cắt đậu hũ rồi dùng thìa dầm nhỏ đậu hũ ra. Ảnh: Thucthan.com.Lúc này có thể thêm nước dùng vào nếu muốn, rắc thêm ít bột ớt lên trên. Đập một quả trứng cho lên trên, để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi ăn canh kim chi. Ảnh: Vietgiaitri.com.2. Gỏi bún chua cay kiểu Thái. Nguyên liệu: Bún, đậu phộng rang, đậu đũa, mắm nêm, đường thốt nốt, nước cốt chanh, nước mắm, bột ớt, ớt khô, chả lụa, vụn bánh mì giòn, thịt cá nục ướp muối chiên. Ảnh: vov.vn.Đầu tiên pha gia vị làm nước trộn gỏi trong 1 cái tô lớn. Gia vị bao gồm nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt, mắm nêm, ớt bột. Trộn đều và nếm lại cho vừa khẩu vị. Ảnh: bachhoaxanh.com.Đầu tiên pha gia vị làm nước trộn gỏi trong 1 cái tô lớn. Gia vị bao gồm nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt, mắm nêm, ớt bột. Trộn đều và nếm lại cho vừa khẩu vị. Ảnh: bachhoaxanh.com.3. Mì cay thịt ba chỉ Hàn Quốc. Nguyên liệu: Mì lúa mạch, thịt ba chỉ, tương ớt, bột ớt, trứng gà, dấm, đường, dầu vừng, xà lách tươi, vừng trắng. Ảnh: kenh14.vn.Đầu tiên luộc trứng bóc vỏ. Luộc mì trong vòng 4 phút rồi dội qua nước lạnh cho sợi mì không bị mềm ra. Ướp thịt ba chỉ với một chút muối tinh và tiêu đen và đem rán vàng 2 mặt. Ảnh: bachhoaxanh.com.Trộn đều tất cả gia vị trên. Trứng sau khi bóc vỏ thái làm đôi. Trộn mì và nước sốt đều tay. Trang trí rau xà lách thịt ba chỉ và trứng sao cho đẹp mắt. Đừng quên rắc vừng lên. Ảnh: cookpad.com.
Ớt bột được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu được trong gian bếp của mọi người. Nếu tự tay làm được bột ớt là đảm bảo nhất, để từ đó mới có thể chế biến ra những món ăn ngon sau đây. Ảnh: Vietnammoi.vn.
1. Canh kim chi thịt heo. Nguyên liệu: Cá cơm, củ cải, tảo khô, bột ớt, dầu mè, dầu thực vật, thịt ba chỉ, hành tây, tỏi, hành lá, kim chi, muối, đường, đậu hũ non, trứng. Sơ chế các nguyên liệu cho thật ngon, đẹp mắt.
Cho cá cơm, củ cải, tảo khô và 1 lít nước vào trong một nồi, đậy vung, đun cho đến khi bắt đầu sôi. Khi nồi sôi thì hạ nhiệt, đun sôi liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ cái, lấy phần nước dùng. Tiếp theo, trộn bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ và trộn đều. Ảnh: monngon.tv.
Sau khi trộn hỗn hợp xong, làm nóng một nồi đất sét trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Cho thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều trong 1 phút cho thơm thì cho thịt lợn vào, đảo trong 3 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng và có vỏ ngoài đẹp mắt. Ảnh: Wikibanh.com.
Cho kim chi vào đảo trong 1 phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong 7 phút ở lửa vừa. thêm muối, đường vào, khuấy đều. Tiếp theo, cắt đậu hũ rồi dùng thìa dầm nhỏ đậu hũ ra. Ảnh: Thucthan.com.
Lúc này có thể thêm nước dùng vào nếu muốn, rắc thêm ít bột ớt lên trên. Đập một quả trứng cho lên trên, để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi ăn canh kim chi. Ảnh: Vietgiaitri.com.
2. Gỏi bún chua cay kiểu Thái. Nguyên liệu: Bún, đậu phộng rang, đậu đũa, mắm nêm, đường thốt nốt, nước cốt chanh, nước mắm, bột ớt, ớt khô, chả lụa, vụn bánh mì giòn, thịt cá nục ướp muối chiên. Ảnh: vov.vn.
Đầu tiên pha gia vị làm nước trộn gỏi trong 1 cái tô lớn. Gia vị bao gồm nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt, mắm nêm, ớt bột. Trộn đều và nếm lại cho vừa khẩu vị. Ảnh: bachhoaxanh.com.
Đầu tiên pha gia vị làm nước trộn gỏi trong 1 cái tô lớn. Gia vị bao gồm nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt, mắm nêm, ớt bột. Trộn đều và nếm lại cho vừa khẩu vị. Ảnh: bachhoaxanh.com.
3. Mì cay thịt ba chỉ Hàn Quốc. Nguyên liệu: Mì lúa mạch, thịt ba chỉ, tương ớt, bột ớt, trứng gà, dấm, đường, dầu vừng, xà lách tươi, vừng trắng. Ảnh: kenh14.vn.
Đầu tiên luộc trứng bóc vỏ. Luộc mì trong vòng 4 phút rồi dội qua nước lạnh cho sợi mì không bị mềm ra. Ướp thịt ba chỉ với một chút muối tinh và tiêu đen và đem rán vàng 2 mặt. Ảnh: bachhoaxanh.com.
Trộn đều tất cả gia vị trên. Trứng sau khi bóc vỏ thái làm đôi. Trộn mì và nước sốt đều tay. Trang trí rau xà lách thịt ba chỉ và trứng sao cho đẹp mắt. Đừng quên rắc vừng lên. Ảnh: cookpad.com.