1. Mực nướng muối ớt xanh. Nguyên liệu: Mực lá, muối ớt xanh, rau sống, dưa leo, cà chua. Mực lá rửa sạch, cắt khoanh. Giã muối ớt xanh: muối và bột ngọt, ớt xanh. Ảnh: dacsanxunghe.vn.Cho vào mực ướp để 5 phút là nướng được. Nhóm lửa than rồi nướng. Ăn kèm các loại rau sống. Ảnh: bepeva.com.2. Cá quả nướng rơm. Nguyên liệu: Cá quả, rơm, đồ mạ quấn rơm. Cá quả để nguyên con,cắm cá xuống đất rồi ủ rơm nướng. Đến khi rơm gần tắt thì bỏ phần rơm đã bị tắt rồi thì bóc da cá ra, dùng rơm đốt cho khô thịt rồi quấn rơm vào cá để ủ. Ảnh: thuyhaisanvandung.com.Ủ cho đến khi rơm tắt hẳn thì bỏ phần rơm đã cháy hết ra. Bỏ những phần rơm còn bám trên mình con cá... Ăn cùng bánh nem và đồ mạ quấn ăn cùng rất ngon và thơm. Ảnh: pasgo.vn.3. Sò huyết nướng. Nguyên liệu: Sò huyết, dấm, đường, nước tương, nước mắm, dầu mè, dầu hào, hành lá, gừng, tỏi, muối, hạt nêm. Cho sò huyết vào nồi hấp sơ qua để sò mở miệng. Dùng dao tách bỏ 1 nửa phần sò huyết. Ảnh: quanoct2.net.Gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Ớt rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha chế nước sốt: Cho nước mắm, tương, dầu hào, dấm, đường, dầu mè cùng hành lá, ớt, gừng, tỏi băm nhỏ hòa đều cho hỗn hợp tan hết. Ảnh: http: qsh.shoponevn.com.Dùng thìa rưới nước sốt lên từng con sò huyết. Tiếp theo đặt sò vào khay và cho vào lò nướng khoảng 3 phút là đã có thể thưởng thức. Ảnh: http: m.dulichdaiduong.vn.4. Bạch tuộc nướng. Nguyên liệu: Bạch tuộc, sa tế, đường, tỏi băm, dầu điều, bia, sả. Bạch tuộc chọn con lớn, đem về rửa sạch, cắt rời từng râu bạch tuộc. Làm sốt: Cho sốt sa tế, đường trắng, tỏi băm, dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết. Ảnh: youtube.com.Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị. Sả rửa sạch, cắt lát xéo. Rắc đều lên phần bạch tuộc đang ướp. Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đến khi đá đỏ và thật nóng. Ảnh: bepnuongthanhoa.net.Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp. Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lại. Cho bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc chín ngay lập tức. Ảnh: ameovat.com.
1. Mực nướng muối ớt xanh. Nguyên liệu: Mực lá, muối ớt xanh, rau sống, dưa leo, cà chua. Mực lá rửa sạch, cắt khoanh. Giã muối ớt xanh: muối và bột ngọt, ớt xanh. Ảnh: dacsanxunghe.vn.
Cho vào mực ướp để 5 phút là nướng được. Nhóm lửa than rồi nướng. Ăn kèm các loại rau sống. Ảnh: bepeva.com.
2. Cá quả nướng rơm. Nguyên liệu: Cá quả, rơm, đồ mạ quấn rơm. Cá quả để nguyên con,cắm cá xuống đất rồi ủ rơm nướng. Đến khi rơm gần tắt thì bỏ phần rơm đã bị tắt rồi thì bóc da cá ra, dùng rơm đốt cho khô thịt rồi quấn rơm vào cá để ủ. Ảnh: thuyhaisanvandung.com.
Ủ cho đến khi rơm tắt hẳn thì bỏ phần rơm đã cháy hết ra. Bỏ những phần rơm còn bám trên mình con cá... Ăn cùng bánh nem và đồ mạ quấn ăn cùng rất ngon và thơm. Ảnh: pasgo.vn.
3. Sò huyết nướng. Nguyên liệu: Sò huyết, dấm, đường, nước tương, nước mắm, dầu mè, dầu hào, hành lá, gừng, tỏi, muối, hạt nêm. Cho sò huyết vào nồi hấp sơ qua để sò mở miệng. Dùng dao tách bỏ 1 nửa phần sò huyết. Ảnh: quanoct2.net.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Ớt rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha chế nước sốt: Cho nước mắm, tương, dầu hào, dấm, đường, dầu mè cùng hành lá, ớt, gừng, tỏi băm nhỏ hòa đều cho hỗn hợp tan hết. Ảnh: http: qsh.shoponevn.com.
Dùng thìa rưới nước sốt lên từng con sò huyết. Tiếp theo đặt sò vào khay và cho vào lò nướng khoảng 3 phút là đã có thể thưởng thức. Ảnh: http: m.dulichdaiduong.vn.
4. Bạch tuộc nướng. Nguyên liệu: Bạch tuộc, sa tế, đường, tỏi băm, dầu điều, bia, sả. Bạch tuộc chọn con lớn, đem về rửa sạch, cắt rời từng râu bạch tuộc. Làm sốt: Cho sốt sa tế, đường trắng, tỏi băm, dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết. Ảnh: youtube.com.
Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị. Sả rửa sạch, cắt lát xéo. Rắc đều lên phần bạch tuộc đang ướp. Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đến khi đá đỏ và thật nóng. Ảnh: bepnuongthanhoa.net.
Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp. Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lại. Cho bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc chín ngay lập tức. Ảnh: ameovat.com.